CPU là thành phần cực kỳ quan trọng, quyết định tốc độ xử lý của dòng sản phẩm tính. Việc kiểm tra vận tốc xử lý laptop CPU siêu hữu ích, giúp người dùng ép xung cho tác dụng tốt nhất. Bài viết dưới phía trên sẽ phân chia sẻ cụ thể các bí quyết kiểm tra tốc độ xử lý của sản phẩm tính để công tác luôn vận động tốt nhất.

Bạn đang xem: Test tốc độ máy tính

CPU là gì?

CPU là viết tắt của Central Processing Unit nghĩa là chip xử lý trung tâm. CPU đóng vai trò đặc trưng được ví như bộ não của một cái máy tính. Tại đây hầu như thông tin, thao tác, tài liệu trên máy vi tính sẽ được đo lường và thống kê kỹ lưỡng và chỉ dẫn lệnh điều khiển mọi buổi giao lưu của thiết bị. Bởi vì vậy việc kiểm tra vận tốc xử lý lắp thêm tính đó là kiểm tra tốc độ của CPU


*
CPU là viết tắt của Central Processing Unit nghĩa là cpu trung tâm

4 phương pháp kiểm tra tốc độ xử lý CPU của sản phẩm tính

Việc kiểm tra tốc độ xử lý CPU giúp người tiêu dùng biết được triệu chứng máy tính của chính bản thân mình như cầm cố nào nhằm từ đó tất cả những chiến thuật hợp lý giúp cải thiện, tăng tốc độ máy tính hiệu quả.

1. Phương pháp kiểm tra tốc độ CPU trên Windows

Đối cùng với thiết bị máy tính Windows, bạn cũng có thể kiểm tra tốc độ CPU bên trên Windows bằng các cách sau:

Bước 1: Mở nhanh cửa sổ trên khối hệ thống Windows bằng tổ hợp phím Windows + Pause.

Bước 2: Tại hành lang cửa số System chúng ta tìm xem mục Processor bên dưới dòng phiên phiên bản Windows.


*
Cách kiểm tra vận tốc CPU bên trên Windows

Lưu ý vận tốc xử lý của sản phẩm tính được đo bằng đơn vị gigahertz (GHz). Tại đây thông số kỹ thuật được cung cấp là tốc độ của một lõi trong cpu máy tính. Nếu cỗ vi cách xử trí của bạn có nhiều lõi thì tương ứng mỗi lõi sẽ sở hữu tốc độ này.

Bước 3: khám nghiệm số lõi của bộ xử lý bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Tại phía trên nhập lệnh “dxdiag” rồi nhấn Enter (chọn YES trường hợp được nhắc kiểm tra trình điều khiển). Tìm tiếp vào mục Processor trên tab System. Nếu trang bị tính có tương đối nhiều lõi, thì số lõi vẫn hiện trong ngoặc sau vận tốc (ví dụ 4 CPU).

2. Kiểm tra vận tốc CPU trên MacOS

Còn đối với các thiết bị MacOS thì cách kiểm tra vận tốc máy tính như sau:

Bước 1: Nhấn chọn menu táo apple và chọn "About this Mac".

Xem thêm: Cách Tìm Bạn Trên Facebook Bằng Năm Sinh, Cập Nhật Tính Năng Mới


*
Xem vận tốc CPU trên MacOS

Bước 2: tìm kiếm nhập "Processor" trong tab "Overview" để hiển thị vận tốc của bộ xử lý được nhà cung ứng đưa ra. Lưu giữ ý, vận tốc này hoàn toàn có thể không buộc phải là vận tốc thật của CPU thực sự đang làm việc do CPU của bạn cũng có thể đang chạy trì trệ dần khi máy vi tính không mở chương trình nào cả nhằm tiết kiệm tích điện và tăng tuổi lâu của nó. 


*

Bước 3: Tải phầm mềm Intel nguồn Gadget miễn giá thành để tính toán CPU của doanh nghiệp và report tốc độ chuyển động thực tế. 

Bước 4: sở hữu và cài đặt chương trình Prime95 để xem tốc độ tối đa của bộ xử lý trường đoản cú mersenne.org/download/.

3. Giải pháp kiểm tra tốc độ xử lý của CPU trên laptop Linux

Bước 1: Mở vật dụng đầu cuối trên máy tính xách tay Linux và thiết đặt Intel dụng cụ turbostat được phát hành do Intel để cung ứng kiểm tra tốc độ xử lý vật dụng tính

*

Bước 2: tìm đến dòng Type uname -r với nhấn Enter. để ý số phiên phiên bản được hiển thị dưới dạng apt-get install linux-tools-X.XX.XX-XX linux-cloud-tools-X.XX.XX-XX (X là những số).


*

Bước 3: gửi tới Type apt-get install linux-tools-X.XX.XX-XX linux-cloud-tools-X.XX.XX-XX rồi nhận Enter. Sửa chữa X.XX.XX-XX bằng số phiên bản từ bước 2. Nhập mật khẩu đăng nhập quản trị thiết bị của người tiêu dùng nếu được nhắc. 


Bước 5: Mở tiếp một cửa sổ dòng lệnh khác cùng nhập “openssl speed” để bước đầu kiểm tra vận tốc OpenSSL. Làm việc này sẽ đẩy vận tốc CPU lên đến mức tối đa.


Bước 6: quay lại cửa sổ đầu cuối đầu tiên và gõ “turbostat” nhằm hiển thị thông tin cụ thể khác nhau về cpu máy tính.


4. Windows (CPU ép xung)

CPU ép xung là cỗ vi xử lý tất cả điện áp chuyển đổi nhằm tạo thành nhiều năng lượng hơn. Ép xung CPU áp dụng phổ cập với những người đam mê vật dụng tính, vì chất nhận được có được rất nhiều bang mang lại buck. Mặc dù việc thực hiện thường xuyên sẽ có chức năng làm hỏng các thành phần bên trên máy. Để kiểm tra tốc độ xử lý máy tính xách tay ép xung CPU bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt công cố gắng CPU-Z từ cpuid.com/softwares/cpu-z.html về máy để theo dõi những thành phần trên trang bị tính cũng tương tự ép xung và báo cáo tốc độ đúng chuẩn của CPU sẽ hoạt động.


Bước 2: Khởi chạy vẻ ngoài CPU-Z bằng phím tắt trên screen và đăng nhập với tư biện pháp quản trị viên hoặc có mật khẩu quản lí trị viên để chạy công cụ. 


Bước 3: ban đầu thử nghiệm một nhiệm vụ sâu sát cho CPU trên máy tính bằng phương pháp chạy chương trình Prime95 có phong cách thiết kế để tính số nguyên tố, và tiến hành các bài xích kiểm tra căng thẳng trên lắp thêm tính. Chúng ta tải Prime95 về náy từ: mersenne.org/download/ rồi giải nén các tập tin và chọn "Chỉ kiểm tra Căng thẳng" khi chạy chương trình.

Bước 4: Kiểm tra tốc độ CPU hiện nay tại của dòng sản phẩm sẽ được hiển thị vào trường "Tốc độ lõi" của tab CPU. 


Như vậy, nội dung bài viết trên đây là toàn cục 4 giải pháp hướng dẫn kiểm tra vận tốc xử lý máy tính xách tay CPU trên những dòng máy vi tính được sử dụng thịnh hành hiện nay. Người dùng rất có thể tham khảo với lựa chọn cách thức phù hợp độc nhất vô nhị với trang bị mình đang cài đặt để cấp tốc chóng update tình hình buổi giao lưu của CPU máy tính nhé!

MẸO MÁY TÍNH HAY:


Cận cảnh realme Pad Mini: mày mò chiếc máy tính xách tay bảng apk mới của Realme, bé dại gọn, giá tốt và có tác dụng gì nổi bật?