Mùng 1 Tết Nguyên Đán 2018 Vào Ngày Nào ? Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Tết?

Nếu bạn đang thắc mắc lịch nghỉ Tết 2018 chính thức vào ngày nào? Tết 2018 có lạnh không? Có bắn pháo hoa không?…thì những thông tin dưới đây có thể hữu ích cho bạn

Lịch nghỉ Tết nguyên đán luôn là điều mà người dân Việt Nam vô cùng quan tâm. Vì đây là dịp lễ lớn, ngày nghỉ kéo dài, chúng ta luôn muốn biết trước lịch để có thể sắp xếp thời gian để mua vé máy bay, tàu xe…để đoàn tụ với gia đình hoặc để lên lịch đi chơi…

Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, khá nhiều người đang thắc mắc rằng Tết 2018 rơi vào ngày nào theo lịch dương, và lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2018 cụ thể ra sao, được nghỉ mấy ngày…?

Tết Nguyên Đán 2018 là vào ngày nào? Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết?

*

Như vậy, tính từ thời điểm hiện tại thì còn 68 ngày nữa là đến Tết Mậu Tuất 2018.

Đang xem: Tết nguyên đán 2018 vào ngày nào

Lịch nghỉ tết 2018 chính thức kéo dài bao nhiêu ngày?

Hiện tại, chưa có lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2018 chính thức. Tuy nhiên, hiện các sở, bộ nghành liên quan đã và đang trưng cầu ý kiến và sớm cho ra lịch nghỉ Tết trong một vài ngày tới.

Nhưng theo dự kiến sát nhất, thì lịch nghỉ Tết 2018 có thể sẽ như sau:

– Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2018 cho học sinh

Mỗi sở giáo dục của các tỉnh/thành phố sẽ tùy tình hình mà đưa ra lịch nghỉ Tết 2018 phù hợp với điều kiện đặc thù dân cư của vùng, miền, tỉnh mình. Do đó, học sinh ở các tỉnh/thành phố khác nhau có thể sẽ khác nhau.

Theo đó, các thông tin mới nhất cho thấy, lịch nghỉ Tết 2018 đối với học sinh 2 thành phố lớn có thể sẽ như sau:

Nguyên nhân của sự chênh lệch lớn này do Thành Phố Hồ Chí Minh là địa bàn có khá nhiều dân nhập cư, nên Nghành Giáo dục và Đào tạo kéo dài thời gian để tiện cho phụ huynh sắp xếp đi lại, về quê.

*

– Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2018 cho sinh viên

Đối với các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trường nghề….tùy theo điều kiện và tình hình của sinh viên nhà trường mà trường đó sẽ tự đưa ra lịch nghỉ tết riêng của trường mình.

Hiện hầu hết các trường đại học, cao đẳng cũng đã có thông báo chính thức bằng văn bản tới các sinh viên của trường mình về lịch nghỉ Tết 2018, bạn có thể liên hệ với lớp trưởng, hoặc giáo viên quản lý, phòng, khoa để biết rõ chi tiết của trường mình.

– Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán cho người lao động, công nhân viên chức trên cả nước

Đối với người lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ là người trực tiếp quyết định lịch nghỉ Tết 2018 cho công nhân, viên chức và người lao động trên cả nước.

Xem thêm:

Tết Nguyên Đán 2018 có rét không? Có bắn pháo hoa không? Nên đi đâu chơi?

– Tết 2018 có lạnh không

Hiện theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương nhận định rằng vào tháng 1 và tháng 2 năm 2018, có thể xuất hiện các đợt rét đậm, rét hại kéo dài từ 7-10 ngày.

Do đó, rất có thể thời tiết dịp Tết nguyên đán 2018 sẽ có lạnh. Tuy nhiên, để chính xác bạn cần liên tục cập nhật vì thời tiết có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

– Tết Nguyên Đán 2018 có bắn pháo hoa không

*

Hiện các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đều có thông báo về việc bắn pháo hoa trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, do đó, nếu ở các thành phố lớn này, bạn có thể sắp xếp lịch để đi xem bắn pháo hoa.

– Nên đi đâu chơi vào dịp Tết 2018?

Nghỉ Tết 2018 dự kiến kéo dài, chính vì thế, đây là dịp thuận lợi cho những ai muốn đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài.

Hiện giá các tour du lịch Hàn quốc, Nhật Bản, Thái Lan, hoặc Mỹ và các quốc gia châu Âu như Anh, Ý,…đang có khá nhiều ưu đãi cho người dùng trong dịp Tết 2018.

Xem thêm:

Chi tiết truy cập tour du lịch để nắm được giá và các ưu đãi từ các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *