Cách Thêm Quản Trị Viên Nhóm Trên Facebook Cực Đơn Giản, Hướng Dẫn Thêm Quản Trị Viên Trên Nhóm Facebook

Facebook hiện đang là trang mạng xã hội có lượng người truy cập khổng lồ, nó được tích hợp nhiều tiện ích khác nhau nhằm thỏa mãn nhu cầu của người dùng. Trong đó tạo nhóm trên Facebook là tiện ích giúp bạn kết nối mọi người lại với nhau để cùng chia sẻ về nhiều vấn đề trong học tập, cuộc sống. Ngoài người lập nhóm ban đầu là quản trị viên thì khi quy mô nhóm được mở rộng sẽ cần nhiều thành viên cùng quản trị để nhóm hoạt động hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây, upes2.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm quản trị trên nhóm.Facebook.

Đang xem: Thêm quản trị viên nhóm trên facebook

Nội dung chính

1. Cách thêm quản trị viên trên nhóm Facebook

2. Vai trò nhiệm vụ của quản trị viên nhóm

3. Lời kết

1. Cách thêm quản trị viên trên nhóm Facebook

Bước 1: Đăng nhập Facebook cá nhân

Bước 2: Chọn tới nhóm mà bạn đang quản lý bằng cách vào mục “Nhóm”

*

Chọn nhóm bạn đang quản lý để thêm quản trị viên

Bước 3: Chọn “Thành viên” để xem danh sách thành viên của nhóm

*

Xem thành viên trong nhóm

Bước 4: Lúc này bạn sẽ chọn thành viên để thêm quyền quản trị bằng cách click vào biểu tượng như hình dưới đây và chọn “Chỉ định làm quản trị viên”

*

Lựa chọn quản trị viên cần thêm

Bước 5: Xác nhận quyền quản trị cho thành viên bằng cách nhấn “Gửi lời mời”, nếu người được chỉ định chấp nhận thì họ sẽ trở thành quản trị viên

*

Gửi lời mời làm quản trị viên

Phần mềm quản lý bán hàng trên Fanpage FacebookQuản lý comment, inbox, tự động lọc danh sách khách hàng đen

*

2. Vai trò, nhiệm vụ của quản trị viên nhóm

Bất kỳ nhóm nào không có người lãnh đạo có thể upes2.edu.vn chóng bị hỗn loạn. Quản lý một nhóm là tất cả về tinh thần đồng đội và điều đó thậm chí còn khó khăn hơn với các mạng xã hội vì số lượng thành viên nhiều và người quản trị không biết hết tất cả. Đó là lý do tại sao bạn có thể thấy rằng tất cả các nhóm Facebook lớn hay nhỏ đều có quản trị viên, những quản trị viên này điều chỉnh các cuộc thảo luận và sử dụng quyền kiểm soát để giữ an toàn cho lợi ích chung bất cứ khi nào cần thiết.

Quản trị viên nhóm Facebook có nhiều đặc quyền hơn các thành viên thông thường. Không chỉ vậy, họ còn có trách nhiệm giữ cho không gian ảo sạch sẽ và hữu ích. Thông thường, người quản trị sẽ có những nhiệm vụ như sau.

Thêm hoặc xóa quản trị viên và người kiểm duyệt

Người tạo nhóm tự động trở thành quản trị viên và có thể bổ nhiệm các quản trị viên khác. Một nhóm Facebook có thể có nhiều quản trị viên, tất cả họ đều được hưởng các quyền như nhau. Quản trị viên cũng có quyền chỉ định người điều hành. Tuy nhiên, người điều hành không thể chỉ định vai trò quản trị viên hoặc người điều hành cho các thành viên khác.

Quản lý cài đặt nhóm

Quản trị viên có quyền thay đổi bất kỳ cài đặt nhóm nào. Có thể là tên nhóm, ảnh bìa, các trang được liên kết, cài đặt quyền riêng tư,…

Bật phê duyệt thành viên

Một trong những cài đặt thiết yếu có thể tác động đến động lực học của nhóm là Phê duyệt thành viên. Nếu có một nhóm kín, người dùng có thể tham gia nhóm theo hai cách, hoặc quản trị viên cần thêm người dùng vào nhóm hoặc người dùng có thể yêu cầu làm thành viên. Khi yêu cầu thành viên được thực hiện, nhóm cung cấp hai cài đặt để phê duyệt thành viên. Trong cài đặt đầu tiên, bất kỳ thành viên nào trong nhóm đều có thể phê duyệt các yêu cầu tham gia. Tuy nhiên, nếu quản trị viên muốn kiểm tra từng thành viên, họ có thể đi với cài đặt thứ hai – chỉ quản trị viên và người kiểm duyệt. Với cài đặt sau được bật, chỉ quản trị viên và người kiểm duyệt mới có thể phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu thành viên.

Xem thêm: Lệnh Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính, 5 Cách Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính Hiệu Quả

*

Quản trị viên có quyền phê duyệt thành viên

Xóa và chặn mọi người

Nếu quản trị viên hoặc người điều hành cảm thấy ai đó vi phạm nguyên tắc nhóm, họ có thể xóa người đó hoặc thậm chí chặn họ khỏi nhóm. Thành viên chỉ có thể báo cáo các thành viên đồng nghiệp của mình về hành vi sai trái với quản trị viên, họ không thể xóa hoặc chặn họ. Quyền này chỉ thuộc về quản trị viên và người điều hành của nhóm cụ thể đó.

Phê duyệt hoặc từ chối bài viết

Các nhóm có một cài đặt được gọi là phê duyệt bài. Khi được bật, nó cung cấp quyền cho quản trị viên và người kiểm duyệt phê duyệt hoặc từ chối tất cả các bài đăng từ các thành viên. Bất cứ khi nào ai đó đăng trong một nhóm như vậy, bài viết phải được phê duyệt đầu tiên.

Xóa bình luận và bài viết

Khác với người dùng đã xuất bản bình luận hoặc bài đăng, quản trị viên và người kiểm duyệt có thể xóa chúng khỏi nhóm. Nếu họ cảm thấy có gì đó vi phạm quy tắc nhóm, họ có thể xóa nội dung mà không cần xin phép ai.

Phê duyệt câu chuyện

Không giống như các trang Facebook nơi chỉ quản trị viên có thể đăng câu chuyện, bất kỳ ai trong nhóm cũng có thể thêm vào câu chuyện. Tuy nhiên, quản trị viên và người điều hành có quyền phê duyệt câu chuyện. Bạn có thể bật cài đặt này trong Cài đặt nhóm> Phê duyệt câu chuyện nhóm.

Xem thêm:

Tạo thông báo

Quản trị viên và người điều hành có một vai trò khác là tạo thông báo. Họ có thể tạo thông báo từ bất kỳ bài đăng nào và bài mới nhất sẽ có sẵn dưới dạng bài đăng được ghim. Bạn có thể truy cập các thông báo khác từ tab Thông báo.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *