upes2.edu.vn –Trong đoạn phim thử nghiệm, phi công đã cất cánh một cách bình ổn và bao gồm kiểm soát, bay lên một độ cao ấn tượng ngay trên bến bãi biển
Thiết bị cất cánh không người lái xe sẽ là thế mạnh khỏe mới của hàn quốc Mỹ hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị cất cánh không người điều khiển cho mục đích thương mại dịch vụ

*

trang bị bay cá nhân được thí nghiệm tại Úc (Ảnh: Newatlas)


Đoạn video clip được công bố vừa mới đây cho thấy một người đàn ông sống Úc sẽ bay lên rất cao trên mặt đất bằng cách sử dụng sản phẩm bay cá thể chạy điện hai cánh gió mà anh ta điện thoại tư vấn là Copterpack. Nó cồng kềnh, cơ mà trông ổn định và rất có thể kiểm rà một giải pháp đáng ngạc nhiên.

Bạn đang xem: Thiết bị bay cá nhân

Trọng tâm chính của nó là nhì rotor khá mập với 2 lần bán kính khoảng 90 cm. Bọn chúng được liên kết thông qua một hệ thống giống như ống sợi carbon cùng với một ba lô có khung cứng chứa một trong những gói pin mặt trong, cùng một khối hệ thống điều khiển bởi tay.

Với các hệ thống cung cấp bay bốn cánh gió trở lên, chúng rất có thể tự bất biến và điều khiển chỉ đối chọi giản bằng cách thay đổi vận tốc của các cánh gió cố định. Nhưng với Copterpack, cách bố trí hai cánh gió khiến nó rất có thể điều khiển bằng cách vặn các cánh quạt của nó để tạo ra véc-tơ lực đẩy.

Trong clip thử nghiệm, phi công đã chứa cánh một cách ổn định và tất cả kiểm soát, bay lên một độ cao tuyệt hảo ngay trên bãi biển, tiếp nối thể hiện kĩ năng điều khiển theo những hướng khác nhau một giải pháp dễ dàng, trước khi đáp xuống phương diện đất.

Xem thêm: Hướng Dẫn 6 Cách Căn Chữ Vào Giữa Ô Trong Excel Cho Mọi Phiên Bản

*

Thiết bị bay hoạt động khá bất biến (Ảnh: Newatlas)

Với kích thước nhỏ của túi ba lô đựng pin thuộc với vấn đề về tỷ lệ năng lượng quen thuộc của loại pin lithium, khó rất có thể mong hóng thời gian vận động lâu của trang bị này. Những rotor 2 lần bán kính lớn tạo thành lực nâng công dụng hơn, dẫu vậy cũng yên cầu nguồn năng lượng lớn hơn rất nhiều.

Xét về độ an toàn, tùy chỉnh hai cánh quạt gió của nó không cung cấp bất cứ phương án dự phòng nào. Điều này đồng nghĩa với bài toán phi công sẽ phải kê cược mạng sống của chính bản thân mình vào sức khỏe của nhì ống carbon sau lưng, cùng hệ thống điện trong balo. Tai nạn đáng tiếc đáng tiếc có thể xảy ra nếu bao gồm trục trặc ở độ cao lớn.

Tuy nhiên, hệ thống trên lắp thêm bay cá nhân này được chế tạo một cách bền vững và kiên cố và bạn dạng thân chuyến bay thử nghiệm vô cùng ấn tượng. Những thông tin về thiết bị bay này sẽ được cập nhật thêm trong thời gian tới.