Hướng dẫn cách tạo trò đùa Powerpoint dạng đố vui chỉ cách 5 bước cực kì đơn giản giành riêng cho các thầy, cô giáo. Tham khảo ngay sẽ giúp đỡ những giờ học tập trở yêu cầu thú vị hơn.

Bạn sẽ nghĩ về các cách ôn tập khái niệm bắt đầu cho học sinh của mình? Hay chúng ta chỉ dễ dàng là muốn tạo nên sự vui vẻ trong bài thuyết trình sang một trò chơi thú vị? Với bài viết này, công ty chúng tôi có thể góp bạn!

Trò chơi đố vui luôn là một ý tưởng giỏi khi chúng ta cần học số đông khái niệm mới. Cùng với trò chơi này, chúng ta cũng có thể tạo ra một hội thi nho bé dại trên bài thuyết trình với Powerpoint. Bạn cũng có thể chọn các chủ đề và câu hỏi khác nhau bằng cách nhấp vào những nút không giống nhau. Trong gợi ý này, chúng ta sẽ mày mò các chế tạo một trò nghịch đố vui từ trên đầu nhé!

5 cách tạo trò chơi Powerpoint dạng đố vui

Cách sản xuất bảng trò chơi

Để tạo thành một bảng trò chơi, bọn họ cần chế tác một bảng với hai các loại thông tin: chủ đề hoặc danh mục của câu hỏi và điểm số. Về việc xây cất một bảng, bọn họ có 02 cách khác nhau, hay là thêm một bảng PowerPoint bởi Insert Table hay là vẽ các hình bởi Shapes.

Bạn đang xem: Thiết kế trò chơi trên powerpoint 2010

Cách 1: dùng Insert Table

Bảng của bạn có thể có các giá trị khác nhau. Mặc dù nhiên, đối với ví dụ này, họ sẽ thực hiện bảng 5x4 ô. Nhấp vào Insert trên thanh công cụ. Nhấp vào Table và chọn kích thước.

*

Cách 2: Dùng các ShapesTrong Insert, nhấp chuột Shapes và lựa chọn Hình chữ nhật. Những hình của bậc nhất tiên nên phải lớn hơn các hình còn lại, vì chúng đại diện thay mặt cho các đối tượng người tiêu dùng hoặc công ty đề.Khi chúng ta tạo một hình chữ nhật, bạn cũng có thể copy cùng paste nó để tạo nhiều hình chữ nhật khác. Nhấp vào hình, giữ Ctrl hoặc Cmd vào Mac, vào kéo hình với số lượng mong muốn.Chỉnh sửa hình theo ý bạn. Sử dụng các tùy lựa chọn Shape Fill, Shape Outline và Shape Effects.

*

Tiếp theo, bọn họ thêm một trong những văn bản vào hình, nhấp lưu ban vào những hình chữ nhật với nhập. Chúng ta cũng có thể thay đổi loại của văn bạn dạng khi chọn nó và sử dụng các công gắng Font chữ bên trên thanh công cụ.

*

Thiết kế slide công ty đề

Slide chủ đề sẽ giúp đỡ bạn cầm tắt được ngôn từ của toàn cục phần iq với những thông tin như: chủ thể phần này là gì ? tất cả bao nhiêu thắc mắc ? Dạng thắc mắc và cách vấn đáp ?

Bước đầu tiên: hãy thêm tiêu đề với phụ đề. Nhấp vào Insert. Sau đó, chọn Text Box, nhấp và kéo để tạo nên tiêu đề. Biến đổi Font chữ, cỡ chữ với áp dụng các hiệu ứng khác ví như muốn

*

Chúng ta sẽ tạo nên 4 câu hỏi cho công ty đề, vì vậy bọn họ cần chèn 4 nút bấm. Nhấp vào Insert → Shapes → chọn Hình chữ nhật. Hãy dùng Ctrl để tạo những hình như thể nhau, Nhấp vào hình, giữ Ctrl hoặc Cmd trong Mac, vào kéo hình với con số mong muốn. Sử dụng những tùy lựa chọn Shape Fill, Shape Outline cùng Shape Effects để tùy chỉnh cấu hình hình theo ý của bạn.Đánh số các nút. Nhập những số vào hình, sau đó, kiểm soát và điều chỉnh Font chữ và kích thước Font chữ, mặt khác sử dụng các tính năng không giống trong thanh công cụ, chỉnh sửa để khiến cho văn bạn dạng hấp dẫn về phương diện hình ảnh.

*

Thiết kế slide câu hỏi

Chúng ta đang thêm một slide "https://upes2.edu.vn/manh mối"https://upes2.edu.vn/ với câu hỏi về các thể loại văn học tập trong thắc mắc này. Vào trò nghịch này, câu trả lời xuất hiện trước với sau đó, chúng ta đưa vào slide khám nghiệm đáp án. Ví dụ, họ có 3 chọn lọc cho câu trả lời. Nếu khách hàng nhấp vào đúng, nó đã hướng chúng ta đến trang trình diễn tiếp theo.

Để chèn tiêu đề, hãy nhấp vào Insert → Text Box, kế tiếp nhấp với kéo để sản xuất tiêu đề. Nếu bạn cần chỉnh sửa văn bản, hãy sử dụng những tính năng font chữ hoặc cỡ chữ vào tab Home.Để thêm mô tả về những câu trả lời, ở đây là các thể một số loại văn học, hãy thêm các hộp văn bạn dạng khác.

*

Bây giờ bạn cần tạo tía nút. Để có tác dụng như vậy, hãy thêm các Shapes với tạo vận động như những nút bấm. Nhấp vào Insert → Shapes → Hình chữ nhật. Nhấp với kéo, và biến hóa màu sắc, kiểu viền của nó. Thêm láng với kĩ năng Shapes Effect ... Xào luộc hình dạng bởi kỹ thuật thực hiện Ctrl hoặc Cmd vào Mac.Nhấp vào từng nút với nhập A, B với C. Chỉnh sửa văn phiên bản nếu cần.Các nút bấm đang sẵn sàng, nhưng bạn cần thêm textbox gần bọn chúng để nhập tên thể loại. Nhấp vào Insert → Text Box. Nếu bạn muốn sao chép một vỏ hộp văn bản, tựa như hãy duy trì Ctrl hoặc Cmn vào Mac với kéo.

*

Thêm một số hình hình ảnh minh họa để trang trí slide! Đi cho tới Slide Tài nguyên sửa chữa (Alternative Resource), coppy (Ctrl + C hoặc Cmd + C vào Mac) với dán nó vào silde câu hỏi (Ctrl + V hoặc Cmd + V trong Mac).

*

Hãy ghi nhớ rằng lấy ví dụ của chúng ta là một mẫu mã slide tương tác, bởi vậy có một trong những yếu tố có thể chuyển hướng bạn đến các slide khác. Trong trường hòa hợp này, bọn họ sẽ thực hiện các biểu tượng hoạt động như các nút bấm. Chúng ta cũng có thể thêm một ngôi nhà, một mũi tên nên và một cuốn sách: chúng ta cần kết nối chúng với những slide trò chơi, slide tiếp theo và slide chủ thể tương ứng.Bạn hoàn toàn có thể thêm mọi hình ảnh này từ tập vừa lòng các biểu tượng có thể chỉnh sửa tại slide Resource , coppy và dán chúng. Chỉ việc nhấn Ctrl + C (sao chép) và Ctrl + V (dán) hoặc Cmd + C (sao chép) cùng Ctrl + V (dán) trong Mac.

Xem thêm: Tải Mẫu Giấy Khai Sinh Bản Sao Mới Nhất, Tải Mẫu Trích Lục Khai Sinh (Bản Sao)

Thiết kế slide câu trả lời

Điều tiếp sau bạn bắt buộc làm là thêm slide câu trả lời cho đáp án. Chèn một slide mới và lựa chọn 1 bố cục.Chọn Insert → Textbox. Nhấp cùng kéo để chế tạo ra hộp. Nhập văn phiên bản và chỉnh sửa nó. Đối với ví dụ, họ cần xác định số điểm nếu trả lời đúng, làm việc ví dụ giả dụ câu trả lời đúng, các bạn sẽ giành được 10, 20, 30 hoặc 40 điểm.

*

Để tô điểm slide, họ sẽ thêm hình minh họa trường đoản cú Slide Tài nguyên cầm thế. Ý tưởng là họ sử dụng một cậu bé xíu với khủng hoảng bong bóng lời thoại để trả lời, tạo sự sinh đụng cho bài bác thuyết trình. Để đạt được hình minh họa của cậu bé, hãy xào nấu hình hình ảnh từ Tài nguyên thay thế sửa chữa (Ctrl + C hoặc Cmd + C trong sản phẩm Mac) và coppy nó trong trang trình diễn (Ctrl + V hoặc Cmd + V trong trang bị Mac)

*

Chúng ta chọn để đặt câu trả lời bên phía trong bong láng thoại. Đương nhiên, bọn họ cần thêm 1 hình khối: đi tới Insert -> Shapes → chọn hình Chú thích. Nhấp và kéo để tạo hình dạng và sử dụng color của chủ đề trong color và Bolder. Để nhập văn bản, hãy nhấp lưu ban vào bong bóng thoại. Để sản xuất kiểu cho văn bản, hãy chọn nó và biến đổi các tài năng của nó.

Hãy xem slide trước đó. Bạn có lưu giữ rằng chúng ta đã tạo một trong những biểu tượng? Tương tự, họ cũng vẫn làm vì thế ở đây. Đi cho tới các biểu tượng có thể chỉnh sửa và sao chép và dán chúng bởi Ctrl + C cùng Ctrl + V hoặc Cmd + C với Cmd + V nếu khách hàng đang thực hiện Mac.

Tạo những liên kết (Hyperlinks) giữa những slide

Bạn vẫn gần dứt rồi! bây giờ chúng ta buộc phải làm cho bản trình bày tương tác bằng cách thêm các liên kết:

Hãy ban đầu với slide bảng trò chơi. Nhấp vào tên chủ thể (trong lấy ví dụ như của bọn họ là nút “English”). Bây giờ, tiếp cận Insert→ Hyperlink → Place in this Document. Chọn home đề và áp dụng, nhấp vào OK.Bước tiếp theo là xử lý các nút điểm. Trong lấy ví dụ này, công ty chúng tôi sẽ links trang trình diễn “30 Điểm”. Nhấp vào Insert → Hyperlink → Place in this Document. đem slide “manh mối” và hoàn thành nhấp vào OK.Lặp lại quy trình cho những môn sót lại và điểm số.Chuyển cho trang trình diễn chủ đề “English”. Có 4 nút. Nhấp vào cụ thể từng ô cùng nhấp vào Insert → Hyperlink. Sau đó, lựa chọn Place in This Document và nhấp vào các slide câu hỏi. Lựa chọn OK.
*

Hãy ghi nhớ rằng chúng ta cần links các hình tượng mà chúng ta đã chuyển vào trang chiếu với một cái gì đấy hoặc một slide làm sao đó.Biểu tượng trang chủ hay về đầu trang cũng là một trong những biểu tượng các bạn sẽ gặp: nhấp vào biểu tượng đó, kế tiếp nhấp vào Insert, sau đó, lựa chọn Hyperlink và chọn Place in This Document, vì chúng ta cần links nó với 1 trang chiếu trong phiên bản trình bày này. Search slide của bảng trò chơi, nhấp vào rồi lựa chọn OK.Biểu tượng tiếp theo sau bạn quan tiếp giáp là mũi tên mặt phải. Bằng trực giác, người ta có thể nghĩ rằng điều đó dẫn mang đến trang trình diễn tiếp theo. Bấm chuột biểu tượng. Một đợt nữa, chọn Insert -> Hyperlink -> lựa chọn Place in This Document và chỉ cần chọn slide tiếp theo sau (Next Slide). Để trả tất, hãy nhấp vào OK.Biểu tượng ở đầu cuối là cuốn sách vẫn mở. Chúng ta cần kết nối nó cùng với slide công ty đề. Nhấp vào nó, tiếp cận Insert → Hyperlink → Place in this Document. Chọn slide “English” hoặc ngẫu nhiên slide chủ thể nào khác. Bấm OK nhằm áp dụng.
*
Lặp lại quy trình cho tới cuối.

Như vậy, chúng ta đã kết nối những trang trình bày của chính mình bằng các liên kết hyperlink. Nếu bạn thích nó, bạn có thể tìm thấy những chủ đề ảnh hưởng khác trên website của chúng tôi.

Kết luận

Ngoài phương pháp tạo thủ công bằng tay ở trên thì các chúng ta cũng có thể cũng có thể tải Template Powerpoint mà bọn chúng mình đã kiến thiết sẵn này ở vị trí file thêm kèm.

Nếu các thầy cô muốn tìm hiểu các kiến thiết bài giảng năng lượng điện tử tốt trên Powerpoint và biện pháp tạo đầy đủ trò nghịch Powerpoint độc đáo khác thì hãy đk khóa học:

Thiết kế bài xích giảng năng lượng điện tử trên Powerpoint từ A-Z

Đây là khóa huấn luyện và đào tạo hướng dẫn xây đắp bài giảng theo chuẩn quốc tế dành riêng cho các thầy, cô giáo. Trong quy trình học, nếu như khách hàng có điều chưa biết đến hoặc chưa rõ về bước thao tác nào thì hãy trao đổi với giảng viên qua mục Hỏi - Đáp dưới video bài học. Các thắc mắc sẽ tiến hành phản hồi mau lẹ nhé. Chúc chúng ta thành công.