Bức Thư Gửi Chú Bộ Đội Biên Phòng Hai Năm Bám Chốt Xa Nhà, Những Bức Thư Gửi Các Chú Bộ Đội Hay Nhất

GDVN- “Cháu biết rằng các chú đã cố gắng đem lại hòa bình cho Tổ quốc và đất nước Việt Nam. Cháu rất biết ơn và cháu sẽ thi đua học thật giỏi để các chú vui”.

Đang xem: Thư gửi chú bộ đội biên phòng

Đó là một phần nội dung của bức thư cô trò nhỏ Nguyễn Minh Anh, 9 tuổi, học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng gửi đến các chiến sỹ ngoài đảo xa.

Bức thư được viết qua chương trình “Chiếu trúc biên cương gửi yêu thương tới hải đảo” do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cao Bằng phát động, nhằm chia sẻ những khó khăn, gửi gắm tình cảm thân thương từ biên giới tới những cán bộ, chiến sỹ đang chắc tay súng ngoài đảo xa.

Bức thư ngắn gọn, có mở đầu và kết thúc. Chỉ hơn nửa trang giấy ô li tiểu học đơn sơ, nhưng bức thư gói trọn những tình cảm, yêu thương của cô trò nhỏ gửi đến các chiến sỹ phương xa.

Nguyên văn của bức thư như sau:

“Cao Bằng, ngày 24 tháng 6 năm 2020.

Chú bộ đội kính mến,

Cháu tên là Nguyễn Minh Anh, năm nay cháu 9 tuổi, cháu học trường Tiểu học Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Cháu học lớp 3B.

Trong giờ học cháu luôn luôn nghe cô giảng bài nên cháu hay được cô khen chú ạ. Cháu hay làm xong bài tập cho nên thành tích học tập của cháu rất tốt. Cháu có sở thích là thích đọc sách, mê nấu ăn và khâu vá.

Cháu biết rằng các chú đã cố gắng đem lại hòa bình cho Tổ quốc và đất nước Việt Nam. Cháu rất biết ơn và cháu sẽ thi đua học thật giỏi để các chú vui.

Cháu xin kết thúc thư tại đây. Kính chào chú bộ đội”.

Xem thêm:

*

Bức thư Minh Anh gửi qua chương trình “Chiếu trúc biên cương gửi yêu thương tới hải đảo”. (Ảnh: C.K.A)

Bức thư với những ngôn từ trong trẻo, ngây thơ chứa đựng những tình cảm non nớt của cô trò nhỏ muốn gửi gắm yêu thương về miền hải đảo, nơi đầu sóng ngọn gió, những chiến sỹ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Đúng như lời em kể trong bức thư của mình, hàng ngày cô trò nhỏ là một học sinh gương mẫu ở trường lớp. Minh Anh luôn chăm chú nghe cô giảng bài, tham gia các hoạt động của lớp tích cực và là học sinh đạt thành tích tốt từ trước đến nay.

Được học từ mẹ mình, Minh Anh có năng khiếu và yêu thích khâu vá. Em khéo tay nhẹ nhàng trong từng mảnh vải mẹ dành may quần áo, nơ bờm cho mình.

Mẹ Minh Anh là nhân viên ngân hàng, chia sẻ khá bất ngờ vì con gái mình tham gia đợt phát động, thêm phần bất ngờ hơn là bức thư của con gái đến tay các chiến sỹ đảo xa và hồi âm trở lại cho cháu bằng những dòng tâm thư đầy xúc động, chị Chu Hằng có chia sẻ: “Hôm đó chính mình đi mua tem cho con gái gửi bức thư này. Trong số hàng nghìn bức thư gửi ra đảo xa, mình thật sự bất ngờ và may mắn cho Minh Anh vì nhận được hồi âm chính danh lại từ các chiến sĩ.

*
*

Tâm thư hồi âm của quân nhân trên đảo Bạch Long Vĩ gửi tới Minh Anh. (Ảnh: C.K.A)

Kết thúc dòng thư cũng là lúc đồng hồ điểm 1 giờ 43 phút sáng, khi người quân nhân ở đảo Bạch Long Vĩ cùng các đồng đội đang canh gác và kiểm soát tình hình cơn bão số 7 đang đổ bộ, “sóng biển rất to, từng cơn sóng xô nhau vỗ ấm ầm vào chân đảo”.

Minh Anh nhận được lá thư qua nhà trường với những lời nhắn nhủ tâm tình, mộc mạc thấm đượm tình quân nhân của chiến sỹ ngoài đảo xa vui mừng khôn xiết. Em được vinh dự đọc lá thư và tuyên dương trước toàn trường.

Bố của Minh Anh chỉ chia sẻ bức thư của con gái mình với dòng tin ngắn ngủi: “Chỉ cần con có những kiến thức tốt như thế”. Chắc có lẽ đối với một người làm bố, điều duy nhất “chỉ cần” ở đứa con của mình chính là sự tự tế. Với bố, Minh Anh chính là niềm tự hào.

Bức thư của cô trò nhỏ miền biên cương tới hải đảo là minh chứng rằng không có khoảng cách nào cho những yêu thương dung dị, chân thành như tình yêu quê hương, đất nước. Dù rằng từ miền biên cương xa xôi, lá thư cùng với những chiếc chiếu trúc có đi qua ngàn dặm khoảng cách về địa lý thì vẫn ấm áp tình người.

Xem thêm:

*

Minh Anh xinh xắn trong chiếc váy của mẹ em may, đó cũng chính là sở thích của cô trò nhỏ. (Ảnh: NVCC)

Dải đất hình chữ S đang nhuốm màu tang tóc của bão lũ, thiên tai và dịch bệnh. Nhân dân cả nước đang gồng mình để chống chọi thiên nhiên khắc nghiệt. Các chiến sỹ lại vất vả ngày đêm trên mặt trận dù đang là thời bình.

Lá thư của Minh Anh cũng chính là một trong những ngọn nến ấm áp để các chiến sỹ biết rằng, sự hi sinh thầm lặng, anh dũng của các anh luôn có toàn thể tầng lớp nhân dân dõi theo, thấu hiểu, chia sẻ và biết ơn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *