Cựu Thủ tướng mạo Theresa May chia sẻ trên Twitter rằng ông Sunak sẽ đem về “sự chỉ huy bình tĩnh, trọng trách và thực dụng” mà quốc gia Anh cần.

Bạn đang xem: Thủ tướng anh david cameron


Dòng Tweet của bà May ngày 24/10 được cho là sự việc chỉ trích ngầm nhằm mục đích vào một kịch bản khác - trong những số đó ông Boris Johnson sẽ quay trở lại số 10 Phố Downing. Kịch bản này sẽ không khi nào xảy ra sau khi ông Johnson tháo lui khỏi mặt đường đua vào hôm 23/10.

Bà May cũng xác minh bà dành sự ủng hộ hoàn toàn cho ông Sunak, theo Guardian.

Trong khi đó, cựu Thủ tướng Anh David Cameron cũng gởi lời chúc mừng mang đến ông Sunak. Ông cho thấy thêm cách đây 10 năm, ông vẫn nói rằng đảng cổ hủ sẽ là đảng đầu tiên ở Anh tất cả một thủ tướng cội Ấn Độ.

Trên Twitter, cựu Thủ tướng mạo Anh David Cameron viết: "Xin chúc mừng ông Rishi Sunak sẽ biến chuyển thủ tướng mạo Anh nhằm dẫn dắt chúng tôi vượt qua thời hạn đầy thách thức này", theo Guardian.

"Cách trên đây một thập kỷ, tôi đã dự đoán rằng đảng hủ lậu sẽ chọn ra một thủ tướng gốc Ấn Độ thứ nhất cho nước Anh. Shop chúng tôi tự hào vì điều này thành hiện thực trong hôm nay. Tôi cầu chúc ông Rishi đều điều xuất sắc đẹp nhất. Ông ấy đã hết lòng cỗ vũ tôi", ông Cameron nói thêm.

Khi giữ vai trò chỉ đạo đảng Bảo thủ, ông Cameron từng có khá nhiều nỗ lực vào việc chọn thêm các ứng viên nữ và nhóm thiểu số. Điều này có tác động đến câu hỏi bà Liz Truss bổ nhiệm nội những mới vào thời điểm tháng trước. Khi ấy, không người da white nào nắm giữ bốn vị trí số 1 trong chính phủ Anh, theo Guardian.

*

Cựu Thủ tướng tá Anh David Cameron với ông Rishi Sunak. Ảnh: London economic.

Ông Rishi Sunak trở thành fan đứng đầu đảng hủ lậu sau khi kẻ thù chính của ông - bà Penny Mordaunt tuyên bố rút lui hôm 24/10. Trước đó, cựu Thủ tướng Boris Johnson hôm 23/10 đã thông báo rút ngoài cuộc tranh cử cho vị trí bên lãnh đạo tiếp sau của đảng Bảo thủ.

Xem thêm: Cách Viết Hoa Chữ Cái Đầu Viết Hoa Trong Excel Hàm Proper, Cách Viết Hoa Chữ Cái Đầu Trong Excel

Ông Sunak nhận ra phiếu ủng hộ trường đoản cú hơn 1/2 nghị sĩ đảng Bảo thủ. Ông sẽ thay đổi thủ tướng tá Anh thứ nhất theo đạo Hindu và cũng là bao gồm trị gia đầu tiên giữ vị trí này không phải người domain authority trắng.


Ông Rishi Sunak sẽ trở thành thủ tướng Anh

Sau khi đối phương bỏ cuộc, ông Rishi Sunak chấp thuận giành thắng lợi trong cuộc đua đến vị trí bạn đứng đầu đảng cổ hủ và sẽ biến thủ tướng new của Anh.


Câu hỏi bự về ứng viên thủ tướng tá Anh nhiều hơn cả nhà vua

Hàng loạt câu hỏi xung xung quanh các cam kết của ông Rishi Sunak nếu đổi mới người tiếp sau Thủ tướng mạo Liz Truss vẫn không được trả lời.


Hồng Sơn


Thủ tướng tá Anh Anh Sunak Cameron


Anh

*

Lực lượng chống béo bố, sệt nhiệm Campuchia đảm bảo an toàn Hội nghị ASEAN

0 8

Trên đường phố Phnom Penh, lực lượng kháng khủng tía và quánh nhiệm Campuchia được đồ vật vũ trang, xe quấn thép nhằm tuần tra, đảm bảo bình an cho họp báo hội nghị ASEAN.

*

Đường phố Phnom Penh "khoác áo mới" nhân ngày Hội nghị ASEAN

0

Đường phố Phnom Penh (Campuchia) trở nên sống động hơn trong toàn cảnh nơi đây tổ chức triển khai Hội nghị cao cấp ASEAN lần sản phẩm 40, 41 và các hội nghị liên quan.

*

tín đồ trúng số 2,04 tỷ USD rất có thể chỉ nhận về hơn 600 triệu USD

0 28

Một người mua vé số Powerball ở Nam California vẫn trúng giải độc đắc kỷ lục trị giá chỉ 2,04 tỷ USD. Mặc dù nhiên, số tiền thực người này cảm nhận sẽ tốt hơn nhiều do những khoản thuế.

Bài viết liên quan