Một số nội dung bài viết trước trên đây của shop chúng tôi đã nêu rất rõ về công dụng và cách chăm lo chuột lang chuẩn chỉnh chỉ. Trong bài viết này các bạn sẽ được tiếp tục đọc thêm về thức ăn của chuôt lang, phần đông thông tin cần phải biết là con chuột lang thích nên ăn những gì và ko thích ăn gì. Chúng đề xuất được âu yếm về dinh dưỡng ra sao để bảo đảm an toàn có thề sinh trưởng cùng phát triển tốt nhất. Để làm rõ hơn, Chú Gióng mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Thức ăn cho chuột lang

*

Chuột lang nạp năng lượng gì?

Không giống các loại thú nuôi như chó, mèo không giống và có nhu cầu tiêu hóa y hệt như con người, thức nạp năng lượng cho con chuột lang luôn luôn phải có một chút vitamin C hoặc axit ascorbic trong những bữa ăn. Chuột lang thích nạp năng lượng rau, ăn những các loại trái cây có hàm lượng vi-ta-min C béo để chống lại các căn bệnh độc hại như truyền nhiễm trùng mắt, rụng lông, viêm phổi.. Tuy nhiên các các loại thức ăn uống của con chuột lang phân phối sẵn đều có chứa không ít vitamin C đủ cho việc đó nhưng trên thực tế, tín đồ nuôi loài chuột lang vẫn nên phải bổ sung cập nhật thêm ít nhiều chất xơ bởi nếu không chuột đã mắc bệnh dịch deficiency.

Trong lồng chuột khi nào cũng yêu cầu có một chút cỏ thô để con chuột nhấm nháp, giúp chúng tránh được tương đối nhiều bệnh về con đường tiêu hóa. Theo những nhà phân tích cỏ khô đựng đến 75% trong chế độ dinh chăm sóc của con vật nuôi này. Để chọn được những các loại cỏ unique cho chuột, chúng ta nên tìm một số trong những loại cỏ còn xanh, không nhiều vụn. Không phần lớn thế, bởi chuột lang vẫn chính là động trang bị gặm nhấm buộc phải cỏ khô giúp chúng nghiền răng để có độ dài ổn định, không biến thành béo phì. Một vài loài cỏ thương mến của chuột gồm:

Cỏ Alfalfa (LInh Lăng): đấy là nguồn thức nạp năng lượng chính mang lại chuột bên dưới 3 tháng tuổi hoặc chuột chị em đang mang thai vì chưng chúng chứa các chất protei, calcium, carbonhydrates siêu lớn. Cỏ timothy (cỏ đuôi mèo): không được trồng tại việt nam nhưng đây là loại chỏ rất phù hợp cho loài chuột trưởng thành. Thị phần có phân phối sẵn và còn được gọi một cái brand name khác là cỏ nén. Với đều chú loài chuột đang trong lứa tuổi từ 3 đến 6 tháng thì người ta thường xuyên trộn một chút ít cỏ timothy thuộc alfalfa với nhau rồi gửi dần quý phái cỏ timothy trả toàn.

Xem thêm: Lời Bài Hát Trái Tim Việt Nam (100 Văn Nghệ Sỹ), Lời Bài Hát Những Trái Tim Việt Nam

Một vài loại rau củ khác thích hợp và là món nạp năng lượng khoái khẩu của con chuột lang:

Ớt chuông: chúng ta nên cắt lát sa thải lõi và hạt để chuột ăn uống hàng ngày. Ớt chuông tất cả lượng vi-ta-min C rất lớn cũng chưa nhiều các loại chất dinh dương đặc biệt quan trọng không thể thiếu cần thường được bỏ trên ưu tiên đối với những nhiều loại thực phẩm mang lại chuột khác.Bông cải xanh: ở vn đây không chỉ có là thực phẩm hâm mộ của con tín đồ mfa với loài chuột cũng vậy, bọn chúng thích nạp năng lượng bông cải xanh gần như đặn. Mặc dù nhiên, theo một vài tín đồ có kinh nghiệm tay nghề khuyên các loại rau này nên làm cho ăn gấp đôi 1 tuần. Đôi khi gồm con có khả năng sẽ bị tiêu tan vì không phù hợp khẩu vị.Cà rốt, táo, dưa chuột, nho, chuối, rau mùi,.. Hầu như là đều thức nạp năng lượng mà loài chuột yêu thích. Bạn có thể thay thay đổi thực đơn hàng ngày cho cái đó theo bữa ăn của phòng mình.

Bên cạnh hồ hết thực phẩm cơ mà chuột có thể ăn được vừa được nêu trên, bọn chúng lại không lúc nào thích những các loại thực phẩm như: bắp cải, khoai tây, đậu cứng, thịt, cá, sữa, socola, bắp, đồ chiên, thiết bị cay, phomat,... Vày vậy bạn hãy theo dõi cẩn trọng hơn cùng với những một số loại thực phẩm trên. 

*

Mặc mặc dù thức ăn uống của chuột lang rất đơn giản tìm cùng dễ nuôi, tuy vậy để chuột dành được sức khỏe tốt nhất có thể và không bị tác động của thời tiết, không gian sống các bạn hãy tập cho chúng thích nghi nhiều hơn thế nữa với bé người bằng cách cùng bọn chúng tham gia các chuyển động giải trí như vuốt ve, thuộc chúng nghịch trò chơi…

Bài viết này công ty chúng tôi đã trình bày về những một số loại thức nạp năng lượng của con chuột lang. Với những thông tin trên, bạn có thể yên tâm download ngay cho chính mình một chú loài chuột lang nhưng mà không cần lo lắng khi băn khoăn cách chăm sóc chúng. Cảm ơn các bạn đã thân thiết theo dõi bài viết.