Áo dài việt nam là y phục truyền thống cuội nguồn và là biểu tượng về nét xinh văn hóa đặc sắc của dân tộc. Vào tà áo dài, hình ảnh người thiếu phụ Việt nam như đẹp mắt hơn, từ bỏ nhiên, thướt tha và thư thái hơn. Mời các bạn đọc tham khảo một vài bài văn thuyết minh về áo dài vn mà upes2.edu.vn sẽ tổng hợp dưới bài viết sau.

Bạn đang xem: Thuyết minh về chiếc áo dài vn


1 678
1
678

Đã từ bỏ lâu, khi nhắc đến người phụ nữ Việt Nam, đồng đội quốc tế lại trầm trồ nói về chiếc áo dài. Quả thực, cái áo dài nước ta xứng đáng được xem như là loại trang phục truyền thống thể hiện nay được vẻ đẹp nhất và vai trung phong hồn người thiếu phụ Việt Nam.

Gọi là áo dài là theo cấu tạo của áo, thân áo bao gồm 2 miếng bó tiếp giáp eo của người thanh nữ rồi từ lòng lưng, 2 thân thả bay xuống tận gót chân tạo cho những bước tiến duyên dáng, mềm mại, uyển gửi hơn cho tất cả những người con gái.

Tấm áo lụa mỏng manh thướt tha với khá nhiều màu sắc kín đáo nhã nhặn lướt trên đường phố đổi mới tâm điểm chú ý và là nhành hoa sáng tôn vinh vẻ yêu kiều, tao nhã cho con bạn và quang cảnh xung quanh. Mẫu quần may theo phong cách quần ta ống rộng bằng thứ vải đồng hóa học đồng màu tốt sa tanh trắng đưa đường tà áo và làm tăng sự quyến rũ và mềm mại thướt tha cho cỗ trang phục quyến rũ duyên dáng, gợi vẻ mặn mà đáng yêu.

Xem thêm: Cách Để Đếm Ô Chứa Dữ Liệu Trong Excel, Cách Để Đếm Số Ô Trong Một Phạm Vi Dữ Liệu

Đã ngót một chũm kỷ nay, cô đàn bà sinh ngôi trường Quốc học Huế trong xiêm y áo dài trắng trinh nguyên như là biểu trưng đến vẻ đẹp thanh khiết cao niên của trung ương hồn người thiếu phụ đất Việt. Để đến bây giờ trang phục ấy biến đổi đồng phục của khá nhiều nữ sinh trong các trường càng nhiều trung học tập như ý muốn nói với mọi người với du khách quốc tế về văn hóa truyền thống và bạn dạng sắc dân tộc.

Tà áo trắng bay bay trê tuyến phố phố, tiếng cười hồn nhiên vào trẻo của rất nhiều cô cậu học viên vương lại phía ở đầu cuối mảnh hoa phượng ngơi nghỉ giỏ xe pháo rơi lác đác gợi cho tất cả những người qua con đường một xúc cảm lâng lâng, bâng khuâng nhớ về thuở học trò vào vắt hầu hết kỷ niệm thân thương.

Ngày đầu năm mới hay tiệc tùng, lễ hội quê hương, ăn hỏi hay phần đông buổi lên chùa của những bà, những mẹ, các chị, mẫu áo nhiều năm nâu, hồng, đỏ... Là một trong cách biểu hiện tấm lòng tôn kính gửi đến cửa thiền một lòng vô cùng thoát, tôn nghiêm. Cái áo dài trùm gối, khăn mỏ quạ chít khéo như hoa sen, tay nâng mâm lễ cung kính lên cửa ngõ chùa, mồm "mô phật di đà"... Hình hình ảnh ấy đã đi vào bức họa tranh dân gian Đông hồ là một biểu tượng độc đáo của văn hóa truyền thống Việt Nam.

Ngày nay trong muôn vàn sự cải tiến về trang phục, đầm đầm, áo ngắn, áo thời trang... Cái áo dài việt nam vẫn chiếm độc tôn về bản sắc dân tộc, với theo phong cách và trọng tâm hồn người việt nam đến cùng với năm châu và biến hóa trang phục văn phòng ở nhiều nơi.