Thuyết minh về một tấm gương học tốt của lớp em – bài làm 1


Trong cuộc sống quanh ta tất cả rất nhiều tấm gương sáng vươn lên bằng ý bỏ ra và nghị lực, họ vượt cạnh tranh để chiến thắng hoàn cảnh, chiến thắng số phận. Ngày nay không có ít những tấm gương sáng của tuổi thiếu niên nghèo nhưng mà hiếu học. Gồm những người còn được ca ngợi trên báo mạng được cả nước biết đến nhưng vào đó vẫn bao gồm những người âm thầm vượt lên với cuộc sống đói nghèo để nuôi dưỡng được cùng thực hiện những ước mơ khát vọng cháy bỏng của mình. Sau đây là một tấm gương sáng học sinh nghèo luôn học giỏi vào nhiều năm, cái tên đó là : Trần Bình Gấm cô nhỏ xíu bán khoai đậu cha trường đại học.

Bạn đang xem: Thuyết minh về tấm gương học tốt

Chắc mọi nguời vẫn nhớ vì biện pháp đây sáu năm báo chí viết nhiều về chị .Chị Gấm là một cô đàn bà lớn vào một gia đình nghèo, bố chị đi đạp xích lô. Mẹ chị đi buôn bán khoai để tất cả thêm thu nhập mang lại gia đình. Cuộc sống mỗi ngày chỉ kiếm đươc mấy chục nghìn đồng, số tiền ít ỏi ấy sử dụng cho sáu người . Vì chưng gia đình không có nhà riêng cần phải sống ở bên bà ngoại ven kênh . Dưới chị là mấy em nhỏ. Thương bố mẹ làm vất vả, những em còn nhỏ thơ yêu cầu chị Gấm đã một mình toan lo công việc gia đình.

Nửa ngày chị Gấm đi học, nửa ngày còn lại chị đi bán vé số để tăng thu nhập cho gia đình. Có những ngày gặp mưa, vé số buôn bán hoài không hết, chị cố gắng vào quán cà phê năn nỉ khách sở hữu dùm. Tấm thân gầy guộc ấy run rẩy lẩy bẩy vày lạnh vào những ngày mưa nhưng mà không oán thù trách một câu gì. Nhìn cô gái gầy guộc,xanh xao, mắt bị cận thị nặng không một ai có thể đoán ra được đó là người tất cả ý chí nghị lực phi thường, vươn lên trước số phận nghiệt ngã.

Rồi một ngày bất ngờ xảy ra đối với gia đình chị, tía chị ra đi vị lao lực, chị khôn cùng đau khổ. Gánh nặng gia đình đổ hết lên đôi vai nhỏ bé nhỏ của mẹ chị. Nhưng chị vẫn không lùi bước. Hôm như thế nào cũng san sẻ gánh nặng đó đến đôi vai của mẹ nhẹ bớt sự lo toan. Chị luôn luôn tìm giải pháp để giúp đỡ đến mẹ đỡ vất vả. Tung học,chị về bên ngay rồi đi phân phối khắp các con hẻm. Khách cài đặt khoai rất đông với phần lớn toàn lao động nghèo quanh khu ga xe lửa. Gồm điều rất lạ là dù nghèo khổ như vậy cơ mà chị Gấm vẫn học giỏi, nhất là những môn tự nhiên.

Rồi một ngày dòng tin chị Gấm thi đậu liền ba trường đại học đã khiến cho cả xã nghèo chấn động. Rất nhiều niềm xúc động, sự khâm phục của mọi người đối với chị. Người trong xóm luôn luôn đem chị ra làm tấm gương cho bé cháu họ. Cuối thuộc chị chọn vào trường đại học y để thỏa mãn ước trở thành bác bỏ sĩ chữa bệnh cho người nghèo. Hiện giờ chị đã tốt nghiệp đai học trở thành bác sĩ siêng khoa não. Cuộc sống của cô gái đấy nghị lực đó đã được cải thiện và đầy đủ hơn.

Đó là môt tấm gương sáng vượt khó trong rất nhiều tấm gương về học tập, nhìn vào đó ta thấy chị Gấm đã kiên cường vươt lên trả cảnh, bất chấp số phận nghiệt ngã, không ngừng cố gắng học tập để đưa gia đình qua khỏi cảnh nghèo khổ, cực nhọc.

Thuyết minh về một tấm gương học tốt của lớp em – bài xích làm 2

Có những nhỏ người được may mắn sống trong một gia đình giàu có, với điều kiện tốt, họ học tốt là điều đương nhiên. Những nhỏ người sống trong trả cảnh cạnh tranh khăn, nhưng tất cả ý chí vươn lên học tập tốt với là những bé người đáng ca ngợi cùng tự hào. Tấm gương đó không người nào xa lạ, đó là bạn Lan, học thuộc lớp với tôi.

Lan là một cô đàn bà lớn trong một gia đình nghèo có tới 5 chị em. Mẹ Lan là người ốm yếu bệnh tật, người trụ cột trong gia đình là thân phụ cũng chỉ kiếm được vài chục ngàn một ngày để nuôi sống cả gia đình.

Là chị lớn trong gia đình đề nghị lan cũng phải toan lo mọi việc vào gia đình. Tung trường về nhà, Lan dọn dẹp mọi việc cho thân phụ mẹ rồi đi cung cấp vé số để tăng thu nhập cho gia đình.

Cuộc sống của gia đình Lan vốn dĩ đã cực nhọc khăn, nay càng cạnh tranh khăn hơn. Vào một ngày giá bán rét, tía của Lan đã đột ngột ra đi, gánh nặng gia đình đổ hết lên đôi vai nhỏ nhỏ nhắn của mẹ quanh năm đau yếu. Cực nhọc khăn là thế nhưng Lan không hề quỵ vấp ngã trước sự nghiệt bổ của số phận. Tan học, Lan đào khoai về luộc và đi chào bán khắp những con hẻm. Khách sở hữu khoai rất đông cùng phần lớn toàn lao động nghèo quanh khu ga xe lửa. Vừa học, vừa lao động kiếm sống nhưng Lan học rất giỏi, có thể xếp vào sản phẩm nhất nhì của lớp. Cuộc sống của Lan luôn gắn liền với nỗi lo cơm áo gạo tiền, vậy mà lại không hề ảnh hưởng tới kết quả học tập của bạn. Từ lớp 6 cho tới tận bây giờ bạn luôn luôn là học sinh xuất sắc nhất của lớp tôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Windows Xp Bằng Usb Từng Bước Một Từ A Tới Z, Cài Đặt Win Xp Bằng Usb Cho Pc, Laptop

Tôi đã tự hỏi lòng mình, tai sao trong trả cảnh thiếu thốn như vậy, mà Lan vẫn làm được điều phi thường. Phải chăng ông trời đã mang đến bạn một trí tuệ hơn người, giỏi nhờ ý chí nghị lực phi thường mà lại bạn được kết quả học tập như vậy.

Đó là môt tấm gương sáng sủa vượt khó trong muôn vàn tấm gương về học tập, họ phải biết trân trọng và noi theo những tấm gương đó, phải kiên trì vươt lên trả cảnh, bất chấp số phận nghiệt ngã, ko ngừng cố gắng học tập để đưa gia đình qua khỏi cảnh nghèo khổ, cực nhọc.

Thuyết minh về một tấm gương học tốt của lớp em – bài xích làm 3

Ở lớp 6A, em thân nhất với Khoa. Bạn ấy là học sinh giỏi với ngoan nên được nhiều người quý mến.


Hàng ngày đến lớp Khoa thường mặc bộ đồng phục quy định của trường: Chiếc quần tây xanh đậm cùng chiếc áo sơ mày trắng. Khoa bao gồm làn domain authority hơi ngăm đen, dáng người cao không lớn thả, khuôn mặt hình trái xoan với chiếc mũi hếch ngộ nghĩnh với đôi mắt dịp nào cũng như cười.

Khoa là người vui tính với hay nói chuyện vui đùa suốt ngày, với bạn bè thì luôn nhiệt tình giúp đỡ. Điểm số các môn học, những bài kiểm tra thường kỳ của bạn ấy dịp nào cũng cao. Học giỏi như vậy nhưng chẳng bao giờ thấy cậu bao gồm một hành vi nhỏ như thế nào biểu hiện của tính kênh kiệu. Bạn bè kể cả nam lẫn nữ đều mến và quý Khoa. Giáo viên thường khen Khoa có tính tự lực cao với đó cũng là tính phương pháp đẹp của Khoa mà chúng em cần học hỏi.

Khoa không chỉ là một học sinh giỏi mà cũng là một người chăm làm. Việc gì đến tay Khoa cũng được bạn làm chu đáo cùng cẩn thận. Ở bên Khoa là một đứa ngoan. Bên cạnh việc học, Khoa còn giúp phụ vương mẹ làm cho một số việc vặt để cha mẹ gồm thời gian nghỉ ngơi. Góc học tập của Khoa cũng rất gọn gàng với ngăn nắp. Sách vở đồ cần sử dụng học tập thứ như thế nào ra thứ nấy…

Khoa là một người bạn tốt, một tấm gương sáng, xứng đáng là hội viên Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Thuyết minh về một tấm gương học tốt của lớp em – bài làm 4

Trong cuộc sống của bọn họ có rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt mà chúng ta cần phải nêu gương học hỏi. Đối với riêng biệt tôi thì tấm gương bạn cùng lớp tôi là bạn Dung để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng sâu sắc.

Tôi học với Dung tính đến ni đã được hơn một năm kể từ khi thông thường tôi học trung học. Phải nói Dung là một đứa học rất tốt đứng nhất nhị lớp tôi. Nhưng với tính cánh trẻ con,tôi ko ưa gì Dung và rất nhiều đứa vào lớp cũng như tôi bởi Dung là một đứa trẻ bị bỏ rơi. Bố mẹ bạn bỏ bạn cho người cô nuôi rồi bỏ đi không có tung tích gì. Ở trường Dung không có mấy bạn bè nếu ko muốn nói là không tồn tại ai. Giờ đây khi nghĩ lại tôi cũng ko hiểu tại sao bản thân lại tất cả thái độ đó với Dung với tại sao lại không kết bạn với một người như thế tức thì từ đầu. Nhưng tuổi trẻ mà lại ai cũng có những lúc dại khờ ai cũng có lúc không tốt để rồi sau đó mới biết trân trọng mới biết hối lỗi. Đó là thời gian khá cạnh tranh khăn của Dung khi cơ mà người cô nhận nuôi Dung bị mất việc,khi đó Dung phải nghỉ học để ở nhà có tác dụng thêm kiếm tiền. Biết được điều đó tuy không ưa gì Dung nhưng công ty chúng tôi cũng rất thương cảm tình cảnh ấy của Dung nên cửa hàng chúng tôi mỗi người góp một không nhiều để góp đỡ Dung.

Sau khi ra về tôi mới sực nhớ ra là mình gồm để quên mất cặp sách ở đơn vị Dung,tôi vội tảo lại để lấy,khi đi ra đến sảnh tôi mới kiểm tra tiền của mình trong cặp thì đã không thể đồng nào cả. Đó là số tiền nộp học tầm giá của tôi,tôi hốt hoảng để cù về hỏi lại Dung thì nói là ko hề biết gì về số tiền đó. Tôi mếu máo không biết làm thế nào khi nhưng mà thủ phạm khi ấy tôi nghi ngờ nhất lại không chịu nhận là bản thân đã lấy cắp số tiền ấy. Ngày sau tôi con quay lại nhà Dung bởi tôi tin chỉ bao gồm Dung mới lấy cắp số tiền ấy. Đứng ở cổng tôi nghe thấy tiếng tất cả người nói chuyện với nhau rất to lớn tiếng. Đúng đó tôi nghe là biết được rằng thì ra là cậu em của Dung đã lấy số tiền ấy. Thế nhưng tôi còn nghe được một tin sốc hơn đó là Dung đang bị ruột thừa với cần mổ gấp. Tôi bỗng cảm thấy thương Dung vượt bạn ấy dã bị cha mẹ bỏ roi cuộc sống vô cùng khó khăn khăn vậy mà bệnh tật vẫn không chịu buông tha Dung. Bỗng tôi thấy thương Dung quá cùng tôi bắt đầu cảm thông với Dung với những khó khăn nhưng Dung đang đối mặt. Bỗng tôi bất ngờ nghe thấy tiếng Dung quát lác em phải trả lại tiền mang đến tôi nếu không dù là bao nhiêu tiền Dung cũng ko chịu phẫu thuật. Sau một hồi bao biện cọ tôi thấy không gian bỗng lắng xuống tôi thấy không một ai nói ai cầu gì,tôi ra về mà trong tâm nặng trĩu. Tôi đã trách nhầm Dung trách Dung là kẻ ăn cắp ,tôi thật xâu xa biết nhường nào. Trong tâm tôi những suy nghĩ hỗn loạn lại ùa lên ,tôi không biết buộc phải làm như thế nào mang đến đúng nữa. Sáng hôm sau Dung đến trường trả lại tiền đến tôi,tôi không biết nói đụn chỉ biết ôm Dung mà khóc,tôi thương nó lắm. Tôi kể chuyện của nó đến cả lớp và cô giáo để giúp đỡ nó. Sau vài ngày quyên góp cửa hàng chúng tôi đã đủ số tiền để mổ mang lại Dung và ca mổ rất thành công.