Next Hướng Dẫn Tích Hợp Ghost Vào Hiren'S Bootcd 15, Hướng Dẫn Ghost Bằng Hiren Boot 15

Có thể nói rằng đĩa CD cứu hộ Hiren’s Boot là một công cụ đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi nó liên tục được tác giả cập nhật thêm các phần mềm cũng như các tính năng mới. Tuy nhiên, gần đây nhiều người dùng Hiren’s Boot đã không khỏi bất ngờ khi phiên bản Hiren’s Boot 13 đã loại bỏ một số phần mềm do vấn đề bản quyền, trong đó có phần mềm sao lưu và phục hồi dữ liệu nổi tiếng Norton Ghost 11. Đây quả là một thiếu sót rất lớn với những “vọc sĩ” máy tính vốn thường xuyên sử dụng phần mềm này.

Đang xem: Tích hợp ghost vào hiren's bootcd 15

Bạn đang xem: Next hướng dẫn tích hợp norton ghost vào hiren's boot 15

*

Tuy nhiên, dường như tác giả của Hiren’s Boot cũng đã cố tình “chừa đường” cho người dùng bằng cách bổ sung thêm tiện ích HBCDCustomizer kèm theo tập tin ISO chứa nội dung của bộ đĩa. Bạn có thể sử dụng chính tiện ích này để bổ sung các phần mềm còn thiếu sót trong bộ đĩa Hiren’s Boot 13, ví dụ như đưa Norton Ghost từ các phiên bản cũ vào Hiren’s Boot 13 chẳng hạn. Cách thực hiện như sau :- Đầu tiên, bạn cần tải về tập tin iso chứa bộ đĩa Hiren’s Boot 13.2 tại đây. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có tập tin iso của một phiên bản Hiren’s Boot cũ hơn (chẳng hạn như phiên bản 12.x) để có được các tập tin .uha tương ứng với các ứng dụng đã bị loại bỏ. Trong bài này, bạn chỉ cần bổ sung Norton Ghost.- Bạn cần tải về tập tin HBCDCustomizer.exe, đây chính là tập tin thực thi của tiện ích HBCDCustomizer, tiện ích này sẽ cho phép bạn dễ dàng trích xuất hay gộp nội dung của đĩa Hiren’s Boot thành một tập tin iso.- Tiếp theo, bạn sẽ trích xuất toàn bộ nội dung của tập tin iso của bộ Hiren’s Boot 13.x bằng cách khởi động tiện ích HBCDCustomizer, từ giao diện chính của chương trình, bạn đánh dấu chọn vào ô iso sau đó nhấn nút Browse trong mục Source rồi chọn tập tin iso chứa nội dung bộ đĩa Hiren’s Boot 13.x cần trích xuất. Trong mục Target folder on the hard drive, bạn hãy chọn nơi lưu trữ nội dung của tập tin iso sắp trích xuất. Trong mục Default Keyboard (Optional) bạn nên chọn United States (Default). Sau cùng, nhấn nút Extract ISO để xác nhận.

*

*

– Lúc này, HBCDCustomizer sẽ tự động mở một cửa sổ chứa toàn bộ nội dung của tập tin iso mà bạn vừa trích xuất. Từ cửa sổ này, bạn có thể copy các tập tin .uha của Norton Ghost vào thư mục HBCD và các tập tin .bat vào thư mục WinTools và tập tin Ghost32.uha vào thư mục WinTools > Files (nếu bạn muốn sử dụng Norton Ghost 32 trong môi trường Windows XP mini). Tương tự, bạn có thể bổ sung thêm các ứng dụng khác mà bạn yêu thích.

Xem thêm:

*

– Sau khi đã chép xong Norton Ghost vào đúng các vị trí, bạn quay lại giao diện của HBCDCustomizer sau đó nhấn nút Make ISO để tiến hành tạo ra một tập tin iso chứa bộ đĩa Hiren’s Boot 13.x đã được bổ sung Norton Ghost. Sau khi quá trình tạo tập tin iso kết thúc, bạn nhấn OK từ một thông báo hiện ra để xác nhận.

*

– Vậy là xong, bạn sẽ thu được một tập tin có tên là MyHBCD.iso nằm cùng với thư mục chứa nội dung của Hiren’s Boot 13.x mà bạn đã trích xuất. Công việc còn lại của bạn là ghi tập tin này thành một chiếc đĩa CD/DVD để sử dụng.

Xem thêm: Hoàn Cảnh Sáng Tác Bài Ánh Trăng ? Bài Thơ Ra Đời Trong Hoàn Cảnh Sáng Tác Bài Thơ Ánh Trăng

– Lưu ý, trong quá trình khởi động Hiren’s Boot 13.x từ đĩa CD/DVD. Bạn sẽ thấy thêm một tùy chọn có tên là Custom Menu… (Use HBCDCustomizer to add your files), đây là tùy chọn chứa danh sách các ứng dụng mà bạn đã bổ sung bằng tiện ích HBCDCustomizer, khi chọn tùy chọn này, bạn sẽ thấy ngay tên của Norton Ghost xuất hiện trong danh sách.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *