Mỗi đồ vật mạng hoặc giao diện, ví dụ như bộ điều đúng theo Wi-Fi của sản phẩm tính hoặc laptop, có một ID phần cứng duy nhất được call là địa chỉ MAC (hoặc “điều khiển truy vấn phương tiện”). Bạn cũng có thể tìm thấy add MAC cho thẻ mạng của mình trong Windows 10 chỉ bởi một vài ba bước.Cách tìm địa chỉ cửa hàng MAC với Command Prompt.

Bạn đang xem: Tìm địa chỉ mac của máy tính


Mỗi máy mạng hoặc giao diện, chẳng hạn như bộ điều phù hợp Wi-Fi của sản phẩm tính hoặc laptop, bao gồm một ID phần cứng tuyệt nhất được gọi là địa chỉ cửa hàng MAC (hoặc “điều khiển truy cập phương tiện”). Bạn cũng có thể tìm thấy add MAC cho card mạng của mình trong Windows 10 chỉ bằng một vài bước.
http://seo.upes2.edu.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2018/08/How-to-Find-Your-MAC-Address-in-Windows-10-2.mp4

Có một vài ba lý do chúng ta có thể cần bắt buộc tìm showroom MAC của bạn, còn gọi là địa chỉ cửa hàng vật lý hoặc add phần cứng. Ví dụ: nếu như bạn đang tùy chỉnh thiết lập bộ định tuyến, chúng ta cũng có thể sử dụng nhân kiệt lọc địa chỉ MAC để chỉ định những thiết bị được phép kết nối với mạng dựa trên add MAC của chúng. (Tuy nhiên, phía trên không thực sự là một trong cách chắc chắn để bảo mật mạng của bạn, vì showroom MAC có thể dễ dàng biến đổi hoặc mang mạo.) Một lý do khác là nếu cỗ định tuyến của công ty liệt kê các thiết bị được liên kết theo địa chỉ cửa hàng MAC của bọn chúng và bạn có nhu cầu tìm ra lắp thêm nào .

*

May mắn thay, chúng ta có thể tìm thấy địa chỉ cửa hàng MAC của người sử dụng dễ dàng vào Windows với command prompt hoặc trong settings details của cục điều hợp mạng của bạn.

Cách tìm add MAC với Command Prompt.

Cách nhanh nhất để tìm địa chỉ cửa hàng MAC là trải qua Command Prompt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Ubuntu Trên Vmware Workstation, Cách Cài Đặt Ubuntu Trên Máy Ảo Vmware

1. Mở lốt nhắc lệnh (Command Prompt). Nhấn vào phải vào nút Start và chọn Command Prompt từ menu.

*

2. Nhập ipconfig / all cùng nhấn Enter. Điều này sẽ hiển thị thông số kỹ thuật mạng của bạn.

*

3. Tìm add thực của bộ điều hợp. Cuộn xuống cỗ điều thích hợp mạng của doanh nghiệp và tìm các giá trị ở bên cạnh “Physical Address”, là showroom MAC của bạn.

*

Vậy cơ bản là kết thúc cách tìm showroom MAC trên thứ tính của công ty không chỉ vào win 10 mà phương pháp này rất có thể dùng trong số đông các nhiều loại win tất cả lệnh Command Prompt.

Còn chúng ta click vào đó để chuyển qua bài tìm địa chỉ mac với settings details của cục điều vừa lòng mạng nhà bạn nhé.


Hãy cho cửa hàng chúng tôi biết cảm thấy của bạn