Làm cách nào để tất cả thể tăng tốc Windows 7 để khiến cho nó chạy nhanh hơn trên máy vi tính hoặc PC thế hệ cũ của bạn? Dưới đây là trăng tròn mẹo đơn giản cùng miễn giá thành để góp tối ưu hóa Windows 7 của bạn. Nếu PC của bạn bị chậm trong khi đang chơi game, sử dụng những ứng dụng đồ họa cao cấp, bộ vi xử lý phải thực thi nhiều tác vụ đa nhiệm thuộc một lúc thì những phương pháp giảm lag máy tính Win 7 dưới đây sẽ vô cùng hữu ích. Những bước hướng dẫn dưới đây có thể được thực hiện bởi người dùng cá thể / doanh nghiệp nào nhưng không cần phải sử dụng bất cứ phần mềm trả chi phí nào cả.

Bạn đang xem: Tinh chỉnh win 7 chạy nhanh hơn

Mạng internet là một trong những yếu tố bao gồm quyết định đến hiệu suất của lắp thêm tính. Sự chậm chạp vào mạng cũng như mạng nội bộ cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ của máy vi tính Windows 7. Đặc biệt là vào những năm gần đây, bọn họ thường sử dụng internet và các ứng dụng đám mây rất nhiều vào cuộc sống hằng ngày. Vì chưng đó, tôi cũng đã bổ sung thêm một số điều chỉnh để cải thiện hiệu suất mạng thứ tính.

Bên dưới đây, tôi chủ yếu liệt kê những phương pháp tất cả thể khắc phục tình trạng máy tính xách tay chạy chậm trong hệ điều hành Windows 7. Nhưng hầu hết đa số những bước hướng dẫn này đều có thể áp dụng mang đến tất cả hệ điều hành Microsoft, bao gồm cả Windows 8.1 và Windows 10. Nếu một phương pháp tăng tốc Windows 7 như thế nào đó được sử dụng cho những hệ điều hành khác để cải thiện tốc độ thì bạn yêu cầu thử nó.


20 phương pháp miễn giá tiền để khiến cho hệ điều hành Windows chạy nhanh hơn trên PC hoặc máy vi tính thế hệ cũ

Tăng tốc khởi động máy vi tính bằng giải pháp xóa các chương trình và dịch vụ không mong muốn muốn


Để có thể làm cho được điều này, hãy gõ “msconfig” trong hộp thoại RUN tuyệt Hộp tra cứu kiếm search Box, chuyển đến thẻ Startup sau đó bỏ chọn những chương trình với dịch vụ ko bắt buộc khi khởi động máy tính. Những chương trình và dịch vụ được liệt kê ở đây đều sẽ tự động được bật lúc Windows 7 khởi động, bởi vậy bằng cách loại bỏ bọn chúng đi, bọn họ có thể giảm thời gian khởi động laptop đáng kể. Điều này sẽ tạo cho thời gian khởi động máy vi tính (laptop) hay máy tính xách tay để bàn (PC) của bạn nhanh hơn. Một điểm lưu ý đó là bạn không nên xóa bất kỳ chương trình tốt dịch vụ quan liêu trọng nào nhưng mà mình đã biết cùng có liên quan đến Microsoft Windows.

Xem thêm:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Kiểm tra virut với Microsoft Security Essential

Đảm bảo laptop Windows 7/8.1 của bạn trọn vẹn không gồm virus. Những thành phần như Virus, phần mềm độc hại, phần mềm loại gián điệp gồm thể khiến máy vi tính Windows 7 của bạn bị chậm bất kỳ dịp nào bằng biện pháp cung cấp thêm công việc xử lý mang đến vi xử lý, bộ nhớ RAM với ổ cứng đồ vật tính. Bạn có thể chạy phần mềm kiểm tra vi rút với dọn sạch chúng bằng các chương trình diệt virus bên thứ tía hiện tất cả của mình. Phiên bản miễn tầm giá của Avast miễn phí Antivirus là một công cụ tuyệt vời để quét và tiêu diệt các loại virus, malware…

Top 5 phần mềm diệt vi khuẩn miễn chi phí tốt nhất 2019

Kiểm tra và loại bỏ những phần mềm độc hại

Kiểm tra máy tính của bạn bằng những phần mềm nổi tiếng (như Blaster, Sasser, và Mydoom )để phát hiện những phần mềm độc hại và tiến hành loại bỏ chúng.

Tải xuống phần mềm loại bỏ các chương trình độc hại mới nhất đến Windows 7/8.1/10 từ Microsoft với bắt đầu quét. Nó sẽ giúp bạn làm sạch hệ thống với lấy lại sức mạnh thực sự của máy tính xách tay Windows.


Tất cả trăng tròn phương pháp bên trên sẽ hoạt động bên trên Windows 7 và làm cho cho máy vi tính chạy nhanh hơn. Đặc biệt một vài cách gồm thể áp dụng được cho Windows 10 với Windows 8.1. Nếu bạn đang muốn tăng tốc máy tính xách tay Windows 10 thì nên tham khảo bài xích viết bên dưới của bọn chúng tôi.