*

Tóm tắt truyện thắng lợi Mtao Mxây (6 mẫu), Đoạn trích ‘Chiến win Mtao Mxây’ sẽ được học trong lịch trình Ngữ Văn lớp 10. Để giúp những em học sinh nắm rõ nội


Đoạn trích thắng lợi Mtao Mxây sẽ tiến hành học trong chương trình Ngữ Văn lớp 10. Để giúp những em học viên nắm rõ nội dung chủ yếu của tác phẩm, Tài Liệu học Thi sẽ reviews Bài văn mẫu lớp 10: tóm tắt đoạn trích thắng lợi Mtao Mxây

Tài liệu trên bao gồm 6 bài văn chủng loại tóm tắt đoạn trích chiến thắng Mtao Mxây, kính mời quý bạn đọc cùng tham khảo cụ thể dưới đây.

Bạn đang xem: Tóm tắt truyện chiến thắng mtao mxây


Tóm tắt thành công Mtao Mxây – mẫu mã 1

Trong khi Đăm Săn cùng quân lính lên rẫy, Mtao Mxây đã đến nhà nam nhi để giật Hơ Nhị về làm cho vợ. Biết tin như thế Đăm Săn đến nhà Mtao Mxây nhằm đòi lại vợ của mình. Phái mạnh thách hắn đọ dao mà lại hắn từ chối với vẻ lo ngại và yếu nhát. Cánh mày râu dọa vẫn đốt đơn vị hắn thì hắn bắt đầu chịu xuống. Đăm Săn và Mtao Mxây thách đố nhau múa khiên. Lúc vào trận chiến thì Đăm Săn đến Mtao Mxây múa khiên trước. Những bước tiến của hắn lạch xạch như trái mướp khô nhưng lại sở hữu thái độ huênh hoang khoác lác. Còn Đăm Săn thì giục quân địch múa khiên trước với thể hiện thái độ khiêm nhường ý thức tự võ, đứng yên ổn không nhúc nhích. Qua đó cho biết Đăm Săn là 1 người dũng cảm, các hành vi mạnh mẽ khốc liệt không dứt. Bên cạnh đó chàng còn được ông Trời chỉ cho phương pháp thắng Mtao Mxây. Đăm Săn lấy một chiếc chày mòn ném trúng vành tai của kẻ địch. Mtao Mxây lăn đùng ngã ngửa ra đất. Chàng lôi kéo tôi tớ của Mtao Mxây theo mình trở về. Đoàn người đông như bè phái cà tong, có theo không ít của cải về như vò vẽ đi gửi hoa. Đăm Săn quay trở lại trong thắng lợi tưng bừng. Tiệc mừng của Đăm Săn kéo dãn suốt trận mùa thô và danh tiếng của đại trượng phu thời vang tới cả thần linh. Qua đoạn trích ta cũng thấy kia là trận chiến đấu vì danh dự, bởi hạnh phúc gia đình và không chỉ có vậy vì cuộc sống bình yên và sự phồn vinh của thị tộc.

Tóm tắt thắng lợi Mtao Mxây – mẫu 2

Nhân lúc Đăm Săn thuộc các quân lính lên rẫy, Mtao Mxây đang đi vào phá buôn làng cùng bắt Hơ Nhị về làm cho vợ. Đăm Săn cho nhà Mtao Mxây khiêu chiến để cứu giúp người bà xã của mình. Lần đầu, nam nhi thách Mtao Mxây đọ dao mà lại hắn sợ không đủ can đảm đồng ý. Khi Đăm Săn dọa đốt nhà, hắn bắt đầu chịu xuống và múa khiên. Mtao Mxây rung khiên múa, giờ kêu lạch cạch; cho lượt Đăm Săn, các lần xốc tới, đấng mày râu vượt một đồi tranh, chạy vun vút trong những lúc Mtao Mxây chỉ bước thấp cách cao chạy hết bến bãi đông sang bến bãi tây. Mtao Mxây bảo Hơ Nhị quăng cho một miếng trầu tuy thế Đăm Săn đỡ được, lấn vào thì công sức tăng lên cấp bội. Đăm săn thịt lại múa khiên, đâm Mtao Mxây tuy vậy không thủng được áo gần cạnh của hắn. Dựa vào Trời góp đỡ, Đăm Săn ném một chiếc chày tròn vào tai của kẻ địch, phải giành được chiến thắng, giảm đầu của Mtao Mxây mang bêu ra đường. Cánh mày râu cứu được vợ, và tất cả tôi tớ của Mtao Mxây nguyện đi theo Đăm Săn. Dân làng mở tiệc mừng chiến thắng của Đăm Săn và đón rước những dân xã mới.

 

Tóm tắt thắng lợi Mtao Mxây – mẫu mã 3

Lừa lúc Đăm Săn thuộc tôi tớ lên nương làm cho rẫy có tác dụng lụng thì Mtao Mxây sẽ đem người sang để cướp Hơ Nhị. Biết tin fan vợ của bản thân bị bắt thì Đăm Săn đã có tác dụng lễ thờ thần linh rồi lên đường đi tìm kiếm đến đơn vị Mtao Mxây. Công ty Mtao Mxây mở tiệc, Đăm Săn một mình chặt ống nước phá mặt hàng rào vào nhà rồi dữ thế chủ động lên tiếng thách thức. Chàng là 1 người dũng cảm, bản lĩnh và chủ động. Lúc vào trận chiến thì Đăm Săn đến Mtao Mxây múa khiên trước. Những bước tiến của hắn lạch xạch như trái mướp thô nhưng lại có thái độ huênh hoang mặc lác. Còn Đăm Săn thì giục quân địch múa khiên trước với cách biểu hiện khiêm nhường niềm tin tự võ, đứng yên ổn không nhúc nhích. Đăm Săn cực kỳ tự tin vào khả năng, sức khỏe của mình.Lúc Đăm săn múa khiên với sự quả cảm phi thường xuyên của chàng hành động một cách uyển gửi linh hoạt, mạnh khỏe “Một lần xốc tới, nam giới vượt một trái đồi”, “chàng múa trên cao như gió bão”…Khi đã thấm mệt thì Mtao Mxây bảo Hơ Nhị đưa mang lại miếng trầu tuy thế lại bị Đăm Săn giật mất thay là sức khỏe của nam nhi được tăng gấp nhiều lần lần. Mệt quá Đăm Săn vừa chạy vừa ngủ thiếp đi và chạm chán được thần mặt trời, được bạn đưa đến lời khuyên và Đăm Săn đã thắng lợi được Mtao Mxây đưa bà xã về nhà. Không chỉ có thế Đăm Săn còn hàng phục tôi tớ bên Mtao Mxây, khét tiếng chàng vang lừng khắp nơi. Chàng mở tiệc linh đình nạp năng lượng mừng chiến thắng.

Tóm tắt thắng lợi Mtao Mxây – chủng loại 4

Sau khi bị Mtao Mxây giật mất bà xã là Hơ Nhị, Đăm Săn khôn cùng tức giận. Chàng ráng khiên đến nhà Mtao Mxây nhằm khiêu chiến. Đến bên Mtao Mxây, Đăm Săn đứng làm việc dưới điện thoại tư vấn Mtao Mxây xuống thách đấu.

Lúc đầu Mtao Mxây không xuống, vừa cứ ngỡ vừa nhằm tỏ ý khiêu khích. Mà lại Đăm Săn nạt sẽ đốt nhà, Mtao Mxây đề nghị đi xuống. Hắn cách xuống “tần ngần, vì dự”, sợ sẽ ảnh hưởng Đăm Săn đâm bị tiêu diệt khi đang đi xuống.

Đăm Săn nhường cho Mtao Mxây múa khiên trước. Mtao Mxây rung khiên múa, giờ khiên kêu lạch xạch như quả mướp khô. Đăm Săn thấy bi hùng cười trước hành vi múa khiên của Mtao Mxây và chàng không nhúc nhích. Mtao Mxây sang chảnh và kiêu sa nói với Đăm Săn rằng mình là 1 trong tướng vẫn quen đi đánh thiên hạ, bắt tầy binh, sẽ quen xéo nát đất đai của thiên hạ. Tức giận khi nghe tới câu nói của Mtao Mxây, Đăm Săn rung khiên múa cùng với một sức mạnh như vũ bão. đại trượng phu xốc tới vị trí Mtao Mxây. Hắn sợ quăng quật chạy hết kho bãi tây sang bãi đông. Đăm Săn rượt đuổi theo. Con trai bị Mtao Mxây vung dao chém trúng một chiếc chão trâu.

Khi sẽ thấm mệt, Mtao Mxây bảo Hơ Nhị quăng đến hắn một miếng trầu. Tuy vậy Đăm Săn đã gắp được miếng trầu đó. Chàng nhai trầu và sức mạnh của chàng tăng thêm gấp bội. đàn ông lại tiếp tục múa khiên với rượt xua Mtao Mxây với sức mạnh phi thường. Lúc Đăm Săn múa khiên, gió như bão lốc, chòi lẫm đổ lăn lóc, cây cối chết rụi, đồi núi rạn nứt, đồi tranh nhảy rễ nhổ tung. Chàng cố kỉnh ngọn giáo phóng trúng vào đùi Mtao Mxây nhưng Mtao Mxây vẫn không hề bị yêu mến gì. Mệt mỏi quá, Đăm Săn vừa chạy vừa ngủ. đại trượng phu mộng thấy ông Trời. Ông Trời đã chỉ đến Đăm Săn biết cách đánh chiến thắng Mtao Mxây: lấy chiếc chày mòn ném trúng vành tai của Mtao Mxây. Đăm Săn bừng tỉnh, chộp ngay một cái chày mòn ném trúng vành tai Mtao Mxây. Tức thì cái áo giáp bảo đảm thân thể trên fan Mtao Mxây rơi xuống. Mtao Mxây sợ hãi bỏ chạy. Đăm Săn xua theo siêu nhanh, Mtao Mxây bị té lăn tảo ra đất. Hắn van vỉ Đăm Săn tha chết. Nhưng mà Đăm Săn vẫn đâm bị tiêu diệt Mtao Mxây và cắt đầu hắn đem bêu bên cạnh đường.

Xem thêm:

Sau khi Mtao Mxây chết, tôi tớ của hắn đã đi được theo Đăm Săn.

Giết chết được Mtao Mxây, giành lại được vợ, thu được rất nhiều tôi tớ, của cải, danh tiếng Đăm Săn vang lừng mọi nơi, mang đến tai các thần.

Chàng mở tiệc linh đình để ăn uống mừng win lợi. Tín đồ nhà Đăm Săn, dân làng và khách khứa tự khắp phần lớn nơi kéo về chúc mừng, nạp năng lượng uống, tiệc tùng kéo dãn dài suốt mùa khô.

Tóm tắt thành công Mtao Mxây – mẫu mã 5

Mtao Mxây tị ghét vị Đăm Săn có vợ đẹp nên quyết trung tâm bắt Hơ Nhị. Hắn dò xét thông tin, khi biết được Đăm Săn đi vắng vẻ liền giả dạng thành khách mang lại nhà Đăm Săn, khi trở về nghĩ ra lý do là nhằm quên bé dao cùng bảo Hơ Nhị với hộ ra phía bên ngoài để bắt cóc nàng. Nghe tin bà xã mình bị bắt, Đăm Săn tức tốc trở về, mang quan mang đến đánh Mtao Mxây để cứu giúp vợ. Một trận chiến dữ dội diễn ra. Rút bài học kinh nghiệm từ tên Mtao Grư, Mtao Mxây khoác áo giáp cẩn thận, nắm khiên phòng thủ, không chịu giao chiến. Chỉ lúc Đăm Săn dọa phá nhà, hắn mới dám ra giao chiến.

Mtao Mxây yếu ớt ớt, hèn cỏi còn Đăm Săn thì dũng mạnh mẽ, có tài năng khiến ai cũng nể sợ. Mtao Mxây sốt ruột bỏ chạy thì bị mũi lao đâm vào đùi, vào bụng nhưng bởi vì hắn mang áo giáo đề nghị không sao. Trận đánh diễn ra không phân thắng thua. Đăm Săn stress mơ màng thì thấy ông trời bày cách hủy hoại kẻ ác. Quý ông liền làm cho theo. Đăm Săn đem chày mòn ném trúng vành tai Mtao Mxây. Áo ngay cạnh rơi ra và ngay mau chóng Đăm Săn kết thúc cuộc đời của kẻ thù nhanh chóng. Tội nhân trưởng Mtao Mxây cầu xin Đăm Săn tha mạng. Nhưng Đăm Săn nhất quyết phải trừng trị kẻ ác – kẻ đã cướp vợ người khác một bí quyết hèn hạ. Chàng thành công vẻ vang khét tiếng nổi đình nổi đám.

Tóm tắt thắng lợi Mtao Mxây – mẫu mã 6

Đoạn trích “Chiến win Mtao Mxây” kể về hành trình đòi lại bà xã của Đăm Săn. Mặc nghe tin Đăm Săn cùng thủ túc rời khỏi bản làng. Mtao Mxây nghĩ ra biện pháp cướp vk của chàng. Hắn giả có tác dụng khách qua đường tìm tới nhà Đăm Săn, chả vờ bỏ quên cái bé dao và nhờ cô gái đem ra ngoài cho rồi bắt cóc Hơ Nhị đi. Đăm Săn nghe tin cực kỳ giận dữ, lấy quân đến nhà Mtao Mxây quyết trung khu đòi lại vk cho bằng được. Mặc dù nhiên, hắn ko chịu ra phía bên ngoài giao chiến, Đăm Săn bắt buộc dọa phá đơn vị hắn new chịu ra giao chiến.

Mtao Mxây múa khiên yếu hèn ớt, còn Đăm Săn thì cực kì khỏe mạnh, dũng mãnh. Đăm Săn đâm trúng Mtao Mxây tuy nhiên hắn mặc áo giáp cần không sao cả. Sau đó 1 hồi chiến đấu, Đăm Săn đuối sức với mơ màng thấy ông trời chỉ kế vượt mặt Mtao Mxây. Chàng đánh bại được hắn với cứu lại được Hơ Nhị.