Tổng hòa hợp 5 mẫu tóm tắt bài bác Cô bé bỏng bán diêm ngắn độc nhất vô nhị trong công tác Ngữ văn 8. Thành quả khắc hoạ thực trạng đầy bi quan của cô bé bỏng mồ côi chị em và hồ hết khao khát được hạnh phúc mặc kệ mọi nghịch cảnh.

Bạn đang xem: Tóm tắt truyện ngắn cô bé bán diêm an


Nội dung các bài bắt tắt mẫu dưới đây hỗ trợ các em trau dồi vốn từ, năng lực tóm tắt một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ hay cùng ngắn gọn.

Tóm tắt Cô bé nhỏ bán diêm gọn gàng - chủng loại 1:

Đêm giao thừa, trời giá buốt mướt, tuyết rơi, con đường phố đìu hiu và sực nức mùi hương ngỗng quay. Một em bé xíu đầu trần, chân đất đi chào bán diêm. Không có bất kì ai mua mang lại em rước một bao hay ba thí cho em một đồng nào. Vừa đói, vừa rét tuy nhiên em không dám về nhà bởi vì sợ bố đánh. Em đã mồ côi bà mẹ và mất đi người thân yêu em độc nhất là bà nội. Em ngồi nép vào tường thân hai ngôi nhà. Đêm giao quá càng lạnh giá, em liền tiến công liều bôi một que diêm. Bỗng nhiên chiếc lò sưởi hiện ra. Diêm tắt, lò sưởi biến mất. Thoa que diêm trang bị hai, em thấy 1 bàn ăn thịnh soạn với một con ngỗng quay sẽ tiến về phía em. Diêm tắt, bàn nạp năng lượng và bé ngỗng thay đổi mất. Em quẹt que diêm trang bị ba, cây thông Nô-en hiện nay ra. Diêm tắt, cây thông Nô-en thay đổi mất. Thoa que diêm thứ tư: bà nội em hiện nay lên. Hại diêm tắt, em cấp quẹt hết diêm trong bao. Lần thiết bị năm, cô thấy bà vắt tay mình trở về chầu Thượng đế. Đó cũng là lúc cô thấy niềm hạnh phúc. Buổi sáng đầu năm, người ta thấy một em nhỏ xíu ngồi trong những bao diêm, trong số đó có một bao sẽ đốt hết nhẵn. Người ta bảo kiên cố cô nhỏ nhắn chết bởi vì rét dẫu vậy đôi má vẫn ửng hồng cùng đôi môi sẽ mỉm cười. Không có ai biết loại điều kì diệu mà lại em đang thấy trong đêm giao thừa.

Tóm tắt truyện Cô bé xíu bán diêm - chủng loại 2

Cô nhỏ xíu bán diêm là chuyện đề cập về số trời của một em bé xíu nghèo khổ, yêu cầu đi cung cấp diêm để sống. Vào một đêm giao vượt tuyết rơi, khung trời tối tăm, em nhỏ nhắn phải đi chân đất trên tuyết lạnh, chân em đỏ ửng tồi tím bầm lại. Em cầm tìm nơi đa số người qua lại để phân phối diêm, nhưng mọi fan chẳng ai đoái hoài mang lại em, họ vội vàng vã về nhà để tránh cái lạnh lẽo ghê người. Vừa đói, vừa rét, nhưng chẳng thể trở về lúc không bán tốt bao diêm nào bởi em sợ tía đánh. Căng thẳng quá, em đành ngồi tựa vào góc tường cạnh nơi ở sáng rực ánh đèn có hương thơm ngỗng cù thơm nức!

Đói, rét, em bé xíu nảy ra mong mơ, mộng tưởng qua mỗi lần quẹt diêm. Trong ánh sáng của que diêm, đều giấc mơ của em thật đẹp, mà lại cũng thật ý muốn manh vày một que diêm phỏng cháy được bao lâu? cuối cùng khi vớ lửa thì phần nhiều thứ xinh tươi (chẳng qua là ảo ảnh) phần đa vụt tan biến đổi đi ngay.

Và cuối cùng em bé nhỏ đã chết dưới lớp tuyết dày khi mơ thấy bà nội cầm tay em cất cánh vụt lên cao, cao mãi, chẳng còn đói rét âu sầu đe dọa nữa.

Xem thêm: Các Cách Chia Sẻ Wifi Từ Laptop Win 7 Trên Laptop Thành Công 100%

Tác trả như muốn so sánh cảnh đói rét khôn cùng của em bé bán diêm cùng với cảnh sống sung túc, mừng húm của mọi nhà đêm ngày giao thừa. Trong khi tất cả đa số quay lưng lại, hững hờ với cuộc đời của em. Em vẫn thực sự bị quăng quật rơi giữa cuộc sống no đủ, nhiều sang. Đó là ý nghĩa nhân đạo của tác phẩm, là tấm lòng của An-đec-xen với những cuộc đời khốn thuộc khổ đau.

Tóm tắt văn bản Cô bé xíu bán diêm lớp 8 - mẫu mã 3:

Cô nhỏ nhắn bán diêm sống gia đình rất nghèo khổ, khó khăn mồ côi mẹ, bà mất sớm, tài sản tiêu tán cần cô phải bán diêm cho người bố rất tàn bạo hay tấn công cô. Vào trong 1 ngày cuối năm, cô không bán tốt que diêm nào. Cô không đủ can đảm về nhà bởi vì sợ cha đánh. Đêm giao quá trời giá chỉ rét, cô ngồi nép vào góc tường thân hai ngôi nhà. Đêm càng giá giá, cô thoa que diêm để sưởi ấm. Những lần quẹt que diêm cháy sáng là một trong những mộng tưởng cho với cô. Lần thứ nhất, cô thấy lò sưởi; lần đồ vật hai cô thấy bàn ăn uống và nhỏ ngỗng quay; lần thứ ba cô thấy cây thông Nô-en cùng đông đảo ngọn nến; lần thứ tứ cô thấy bà hiện tại về, lần thứ năm cô thấy mình thuộc bà cất cánh lên trời. Buổi sớm đầu năm, tín đồ ta thấy một em nhỏ xíu ngồi một trong những bao diêm trong các số đó có một bao diêm đốt hết nhẵn. Tín đồ ta bảo cô bé xíu đã bị tiêu diệt nhưng đôi má vẫn ửng hồng và đôi môi cô đã mỉm cười.

Tóm tắt mẩu truyện Cô nhỏ bé bán diêm - mẫu 4

Truyện kể về số phận đáng thương của cô bé nhỏ bán diêm đã chết trong tối giao thừa. Trước đây, cô nhỏ nhắn từng gồm một mái ấm gia đình thật hạnh phúc. Cố nhưng, hạnh phúc ấy chẳng kéo dãn bao lâu. Bà bầu mất sớm, bà cũng bỏ em mà đi. Gia đình sa sút, em đề xuất sống 1 mình với người cha nghiện ngập và tàn bạo. địa điểm em ở là một căn gác xép tồi tàn, ẩm thấp và nhơ bẩn. Từng ngày em đi cung cấp diêm nhằm kiếm sống. Số tiền đạt được đều bị người phụ thân lấy mất nhằm uống rượu. Ngày nào không có tiền với về, em bị thân phụ đánh đập thậm tệ khiến em sợ hãi lắm, thỉnh thoảng không dám về nhà. Trông đêm giao thừa năm ấy, khi tất cả mọi fan đều trở về quây quần bên mái ấm gia đình đón chờ giao vượt thì em vẫn còn đó lag thang bên trên hè phố, ý muốn ai đó cài giúp em bởi một ngày dài em chưa bán tốt bao diêm nào. Đơn độc, em tìm một góc khuất, nép mình né rét. Thừa lạnh, em đem hết quả cảm quẹt hầu như que diêm để sưởi ấm. Ánh sáng chói sáng của que diêm gửi em vào phần đông mộng tưởng giỏi đẹp của không ít ngày niềm hạnh phúc bên fan bà nhân từ hậu, có tác dụng vơi đi mẫu rét, chiếc đói, nỗi đơn độc cùng cực. Sáng hôm sau, tín đồ ta thấy em sẽ chết, nhị má vẫn còn đấy ửng hồng, khuôn mặt rạng rỡ, song môi mỉm cười lân cận những hộp diêm đã đốt cháy hết.

Tóm tắt truyện ngắn Cô bé bán diêm - mẫu mã 5

Cô nhỏ xíu bán diêm có hoàn cảnh rất nghèo khó. Bà bầu mất, bà đang qua đời, sống chui rúc ở một xó tối tăm, em luôn luôn phải lắng nghe hầu như tiếng nguyền rủa của bố. Vào tối giao thừa, trời rét mướt mướt, tuyết che trắng xóa, em một mình đi chào bán diêm giữa đường phố vắng, em ngồi nép vào một góc tường, em gồm quẹt que diêm để sưởi ấm. Cô bé nhỏ đã ngồi với quẹt những que diêm lên và trước đôi mắt cô lần lượt hiện tại lên dòng lò sưởi, bàn ăn với một bé ngỗng quay, cây thông Nô-en rồi em nhìn thấy bà em, hai bà cháu cất cánh vút lên rất cao về chầu thượng đế. Mỗi lần que diêm tắt, thực tiễn lại hiện ra trước mắt, theo lần lượt em nghĩ đến thân phụ sẽ mắng do không bán tốt diêm, phố xá vắng teo lạnh lẽo tuyết rơi, gió mùa vi vu và những người khách qua đường rối rít thờ ơ trước việc đáng thương của cô ý bé. Sáng sủa hôm sau, cô bé nhỏ đã chết trong tối giao thừa.

Trên đó là tổng phù hợp các đoạn văn tóm tắt văn bạn dạng cô bé xíu bán diêm được chúng tôi tổng hợp cùng sưu tầm chọn lọc đến chúng ta học sinh. Mong muốn tài liệu sẽ bổ ích giúp những em tự tin, sẵn sàng tốt mang đến tiết học kể cầm tắt văn bạn dạng cô bé xíu bán diêm đạt thành công.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ tiếp sau đây để cài đặt về bài Tóm tắt văn bản Cô bé bỏng bán diêm lớp 8 (5 Mẫu) ngắn gọn file Word, pdf hoàn toàn miễn phí!