Nền văn học tập của cả nước có khá nhiều câu truyện ngụ ngôn góp bạn có thể giải trí và tất cả thêm những bài học. Chùm truyện ngụ ngôn được học tập trong công tác Văn học tập lớp 6 là chùm truyện với ý nghĩa sâu sắc ngay sát cùng với thực tế cuộc sống thường ngày. Học chùm truyện này, các em sẽ sở hữu được gần như bài học kinh nghiệm quý làm hành trang bước vào đời. Sau đây Zicxa Books mời những em học viên tham khảo nội dung tóm tắt truyện Thầy bói coi voi nhằm gắng được tình tiết cùng gọi hơn về ngôn từ bài học kinh nghiệm này.

Bạn đang xem: Tóm tắt truyện thầy bói xem voi

*


Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Mẫu 1

Có năm ông thầy bói mù tò mò về con voi đề nghị đang góp tiền giúp thấy bé voi bao gồm hình thù rứa như thế nào. Mỗi ông chỉ được sờ một bộ phận của voi. Ông sờ vòi bảo nhỏ voi bao gồm mẫu thiết kế sun sun nhỏng con đỉa; ông sờ lại ngà bảo con voi chần chẫn nhỏng một cái đòn càn; ông sờ tai thì bảo bé voi khổng lồ nhỏng chiếc quạt thóc; ông sờ chân lại nói con voi nlỗi loại cột đình; ông sờ đuôi bảo con voi tun tủn nhỏng chiếc chổi sể cùn. Năm ông thầy bói mù chính vì như vậy đã gượng nhẹ nhau không có ai Chịu đựng ai rồi võ thuật toác đầu bị ra máu.

Tóm tắt truyện Thầy bói coi voi – Mẫu 2

Câu cthị trấn nói về năm ông thầy tướng với mọi người trong nhà đi coi voi, tuy vậy mọi người chỉ được sờ một bộ phận của voi đề nghị chúng ta bên nhau tranh cãi xung đột không một ai chịu ai. Người thì bảo voi y hệt như nhỏ đỉa, tín đồ bảo voi lớn như loại đòn càn, bạn bảo voi giống như dòng quạt thóc, tín đồ bảo voi trông nhỏng cột đình, fan bảo voi nlỗi dòng chổi sề… Không ai chịu ai, các ông thầy tướng sẽ xông vào pk ra máu. Từ mẩu truyện này nhưng mà trong dân gian đã mở ra câu thành ngữ: “Thầy bói coi voi” để nhằm mục đích phê phán những người gồm nhấn thức phiến diện thiếu hụt toàn diện và tổng thể vào xã hội.

Tóm tắt truyện Thầy bói coi voi – Mẫu 3

Có năm ông thầy bói mù nhân buổi ế hàng tồn kho đang rủ nhau thuộc chung tiền biếu bạn quản voi nhằm có thể xem hình thù con voi trông thế nào. Mỗi ông thầy tướng được xem như một bộ phận của nhỏ voi. Có ông thầy tướng xem vòi vĩnh thì bảo voi sun sun nlỗi bé đỉa. Ông thầy nói xem ncon gà lại bảo voi giống đòn càn. Ông thầy tướng coi tai thì ngay lập tức bảo nó trông y như cái quạt thóc. Còn ông thầy bói coi chân thì chắc chắn là nói rằng bé voi nó sừng sừng như một chiếc cột đình. Ông thầy bói sau cuối coi đuôi cố định nói rằng bé voi tun tủn như mẫu chổi sể cùn. Cuối cùng, năm ông sẽ bao biện nhau, không ông làm sao Chịu đại bại ông làm sao. Kết trái là năm ông thầy tướng chiến tranh toác đầu chảy máu.

*

Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Mẫu 4

Nhân một trong những buổi ế ẩm, gồm năm ông thầy bói ngồi thì thầm cùng nhau. Ông thầy nào cũng phàn nàn rằng mình ngần ngừ hình thù của nhỏ voi nó trông ra sao. Chợt nghe tín đồ ta rằng nói gồm voi đi qua, năm thầy tướng bèn bình thường nhau tiền biếu bạn quản voi, xin đến voi dừng lại nhằm cùng coi thử hình thù của nhỏ voi ra làm sao. Thầy thì sờ voi, thầy thì sờ ngà, thầy thì sờ tai, thầy thì sờ chân, thầy thì sờ đuôi. Sau đó năm thầy ngồi lại buôn dưa lê với nhau.

Thầy sờ vòi vĩnh bảo rằng:

– Tưởng bé voi nó thế nào, thế ra nó sun sun hệt như con đỉa.

Xem thêm: Windows 7 Iso Free From Microsoft, Download Windows 7 Ultimate 64

Thầy sờ ncon kê thì bảo:

– Không phải! Con voi nó dài dài nlỗi loại đòn càn.

Thầy sờ tai bảo:

– Đâu có! Nó trông bè btrằn nlỗi cái quạt thóc.

Thầy sờ chân ôm đồm lại:

– Ai bảo? Trông nó lừng lững nhỏng cái cột đình.

Thầy sờ đuôi lại nói rằng:

– Các thầy nói phần lớn không đúng cả. Con voi nó lủa tủa nlỗi mẫu thanh hao xể cùn.

Năm thầy, không thầy nào Chịu lose, ai cũng cho chính mình nói đúng, không có ai chịu ai, bởi thế xô xát với nhau, võ thuật toác đầu ra máu.

Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Mẫu 5

Có năm ông thầy bói mù, tất cả bọn họ hầu hết không biết nhỏ voi trông thế nào. Nhân một buổi ế hàng, gồm nhỏ voi đi qua, những thầy bèn rủ nhau phổ biến tiền đi xem. Cách xem voi của những thầy tướng chính là cần sử dụng tay sờ vào con voi, vì thế mỗi cá nhân chỉ sờ được một bộ phận của voi. Thế là chúng ta các nhận định rằng bản thân đúng, bào chữa nhau dẫn đến cuộc đại chiến sứt đầu mẻ trán.

Với phần lớn chủng loại nắm tắt truyện Thầy bói xem voi không giống nhau trên đây, Zicxa Books hi vọng để giúp đỡ các em cụ kiên cố được văn bản câu chuyện này cùng đúc rút được bài học có ích cho khách hàng. Chúc những em học tốt!