Xin Lỗi, Không Có Mục Từ Được Tra Từ Điển Pháp Việt Online, Từ Điển Tiếng Pháp

Học Tiếng Pháp thì nên sử dụng từ điển nào là hiệu quả? Đây là câu hỏi mà ai học tiếng Pháp cũng thắc mắc và chưa biết chọn cho mình loại từ điển phù hợp để học tập. Hôm nay, Việt Pháp Á u sẽ chia sẻ cho các bạn đọc về những từ điển chất lượng, được người dùng đánh giá tốt nhé!

Hiện nay có rất nhiều loại từ điển online trên các web và cũng rất nhiều ứng dụng từ điển mà chúng ta có thể cài đặt về các thiết bị điện thoại hay máy tính bảng để hỗ trợ cho việc học tập. Trong đó, từ điển online là một công cụ rất thịnh hành và dễ sử dụng và đa dạng nội dung tìm kiếm, chỉ cần người dùng có kết nối Internet thì bất cứ nội dung nào cần được tra cứu thì đều được giải đáp. Với các đặc điểm chung đều không mất phí và tra cứu tiện lợi, kiến thức đa dạng thì từ điển online mang lại cho người học rất nhiều kiến thức bổ ích. 

1. Từ điển Collins 

Là dạng từ điển online song ngữ Anh – Pháp/ Pháp – Anh, có đầy đủ nghĩa của từ, phiên âm tiếng Anh, tiếng Pháp và các ví dụ sử dụng từ tra cứu trong từng bối cảnh. Với giao diện đơn giản, Collins còn có thêm công cụ tra cứu ngữ pháp với các bài đọc hướng dẫn học chi tiết, được đánh giá là một trong những từ điển đơn giản và dễ dùng, từ điển Collins luôn là lựa chọn của nhiều người học Tiếng Pháp.

Đang xem: Tra từ điển pháp việt online

 

*

(Giao diện từ điển Collins)

2. Từ điển Larousse

Từ điển Larousse là từ điển Pháp – Pháp nổi tiếng và chính xác nhất, cũng như các từ điển khác, ở đây người dùng có thể tra cứu các từ tiếng Pháp và được giải thích chi tiết theo từng ví dụ bối cảnh. Với 135.000 định nghĩa, 90.000 bài báo và 92.000 từ đồng nghĩa, Larousse còn hỗ trợ dịch câu và dịch văn bản.

Từ điển còn có các mục khác hỗ trợ người học như Diễn đàn học, Sách đọc, Trò chơi, Nấu ăn món Pháp,…

Đặc biệt hơn, Từ điển Larousse còn có các trò chơi giải trí giúp người học giải tỏa căng thẳng và có thêm mục Quiz để hỏi đáp tiếng Pháp, đúng với tinh thần ‘học mà chơi, chơi mà học’’.

*

(Giao diện từ điển Larousse)

3. Từ điển Vdict

Là từ điển Việt – Pháp được nhiều người sử dụng. Ngoài việc có thể tra từ và phiên âm, từ điển Vdict còn giúp người học có thể dịch câu, dịch văn bản và có thể tự sửa lỗi chính tả, có thêm hình ảnh minh họa sống động, các bài học về từ vựng và các câu hội thoại giao tiếp cơ bản. Có thể nói Vdict là một trong những từ điển thông dụng nhất và cách dùng đơn giản nhất với người Việt hiện nay.

Xem thêm:

*

(Giao diện từ điển Vdict rất thân thiện với người sử dụng)

4. Từ điển Linternaute

Với giao diện bắt mắt, từ điển Linternaute không chỉ giúp người học tra cứu từ Pháp – Pháp như các từ điển khác, ở đây còn có các mục Định nghĩa, học từ mỗi ngày, cách dùng từ và các chủ đề học từ vựng đa dạng: Cuisine, Histoire, Droit, Technique,…

Hơn nữa, từ điển còn có các mục tin tức về Coronavirus, Culture hay Sport, việc học không chỉ dừng lại với việc tra từ, phiên âm mà còn giúp người đọc có những tài liệu cụ thể qua các trang báo điện tử có ngay trên giao diện của từ điển.

Đặc biệt hơn, Linternaute là từ điển có thể tra nghĩa thành ngữ một cách chi tiết và còn có các dịch vụ khác như Guide Histoire, Biographie, Citations,… hỗ trợ cho việc tìm hiểu và học tiếng Pháp vô cùng bổ ích.

*

(Giao diện từ điển Linternaute)

5. Từ điển Glosbe

Đây là một từ điển tích hợp online có thể giúp bạn tra cứu từ Pháp- Việt; Việt – Pháp; Anh- Pháp; Pháp- Anh rất hữu ích. Bộ từ điển này vừa giúp tra cứu nghĩa của từ, cách phát âm, vừa đưa cho bạn các ví dụ trong câu để giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng từ. 

 

*

Mặt khác, với các ứng dụng từ điển đa dạng, người dùng có thể lựa chọn nhiều ứng dụng từ điển khác nhau để tải về máy tính hoặc điện thoại thông minh. Với ưu thế không những chính xác mà còn có thể sử dụng offline và online thì Việt Pháp Á Âu xin gợi ý cho người học một số từ điền sau

6. Từ điển Collins-Robert Concise

Đối với máy tính và điện thoại thì từ điển Collins-Robert Concise là sự lựa chọn hàng đầu cho người đọc bởi tính đa dạng của từ điển. Collins-Robert Concise cung cấp từ vựng phong phú theo chủ đề và có phát âm chính xác, các ghi chú, giải thích cách sử dụng cụ thể. 

Tuy nhiên, trên thiết bị di động, Collins-Robert Concise yêu cầu người dùng phải trả phí 329.000 đồng khi sử dụng.

Xem thêm: 10 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Offline Tốt Nhất Hiện Nay, Siêu Từ Điển Anh Việt & Anh Anh Offline

Mất một mức phí nhỏ nhưng từ điển Collins-Robert Concise luôn mang lại cho người học những trải nghiệm và kết quả tra cứu chính xác và chi tiết đúng như với mức đánh giá 5 sao khi bạn tải app. 

*

7. Từ điển Pháp Việt, Việt Pháp, Pháp Anh, Anh Pháp – French Vietnamese English Dictionary 

Đây là từ điển Pháp Việt, Việt Pháp, Pháp Anh, Anh Pháp tốt nhất và được nhiều người tin dùng đối với thiết bị IOS. Với chức năng tra nhanh và và dịch nghĩa chính xác cũng như có phát âm của từ người học cần tra cứu. App còn có thể đánh dấu từ và lưu lịch sử sử dụng.

Chính xác và được nhiều người tin dùng sử dụng, hơn nữa, từ điển này không mất phí, đối với người học có thiết bị IOS thì đây là một từ điển bổ ích không thể bỏ qua, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc học tiếng Pháp đấy. 

*

8. Từ điển Lingoes 

Không chỉ với vai trò là một từ điển giúp người học tra nghĩa của từ mới hay phiên âm của từ mà nó còn có các chức năng: Từ của Ngày, nhắc nhở học từ mới,…giúp người học chủ động trong việc học. Từ điển này có cả phần mềm cài đặt trên máy tính cũng như app trên thiết bị di động, hỗ trợ dịch văn bản, dịch câu từ và hỗ trợ luyện phát âm để kiểm tra khả năng phát âm của người học. Ngoài với các tính năng hữu dụng, ứng dụng còn cho phép người dùng lưu lại các lịch sử đã tra cứu và hỗ trợ học tập, giúp người học dễ dàng sử dụng. 

*

Trên đây là gợi ý về một số từ điển hữu dụng dành cho người học tiếng Pháp mà Việt Pháp Á Âu tổng hợp được, hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích trên con đường chinh phục tiếng Pháp. 

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *