tất cả Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1 ai đang xem: Trăng nhòm khe cửa ngắm đơn vị thơ

Bạn đang xem: Trăng nhòm khe cửa ngắm nhà thơ

*

Câu thơ cuối Trăng nhòm khe cửa ngõ ngắm bên thơ thực hiện biện pháp thẩm mỹ và nghệ thuật gì ?

A. So sánh

B. Điệp từ

C. ẩn dụ

D. Nhân hoá


Xem thêm:

*

*

Chỉ ra và phân tích cực hiếm của biện pháp tu từ trong câu thơ sau người ngắm trăng soi ngoài cửa sổ Trăng nhòm khe cửa ngắm đơn vị thơ

Phiên âm : Nhân hướng song tiền khán minh nguyệt

Nguyệt tòng song khích khán thi gia

Dịch thơ : người ngắm trăng soi không tính của sổ

Trăng nhòm khe cửa ngõ ngắm đơn vị thơ

câu 1: vào 2 câu thơ trên người sáng tác đã sử dụng biện pháp tu từ làm sao Nêu tác dụng

câu 2 bắt đầu bài thơ là hình hình ảnh của 1 tín đồ tù nhân , dứt bài thơ là hình anh của 1 thi gia . Em thấy có sự không giống nhau như nuốm nào Từ đó em có cảm dìm gì về nhân đồ vật trữ tình vào 2 câu thơ cuối

Trong hai câu cuối của bài thơ, tác giả đã sử dụng biện pháp nghệ thuật và thẩm mỹ nào? so sánh tác dụng? bài thơ nhìn trăng (vọng nguyệt ạ)

Trong hai câu cuối của bài thơ, tác giả đã sử dụng biện pháp thẩm mỹ nào? so với tác dụng? bài xích thơ nhìn trăng (vọng nguyệt ạ)

Dựa vào câu chữ và nghệ thuật các bài thơ vẫn học( lịch trình ngữ văn 8,tập 2), em hãy phân tích loại hay của các biện pháp nghệ thuật. Ví dụ: bài thơ ngắm trăng phân tích thẩm mỹ và nghệ thuật đối ở nhị câu thơ cuối. Nhân so với minh nguyệt, nguyệt đối với thi gia( đối vào câu), nhân đối với nguyệt, minh nguyệt đối với thi gia( đối ko kể câu), hs chăm chú từ song, trường đoản cú song có nghĩa là gì.

Dựa vào nội dung và nghệ thuật những bài thơ vẫn học( lịch trình ngữ văn 8,tập 2), em hãy phân tích dòng hay của những biện pháp nghệ thuật. Ví dụ: bài xích thơ nhìn trăng phân tích nghệ thuật đối ở hai câu thơ cuối. Nhân so với minh nguyệt, nguyệt so với thi gia( đối trong câu), nhân đối với nguyệt, minh nguyệt đối với thi gia( đối kế bên câu), hs chú ý từ song, từ song tức là gì.

Chỉ ra với phân tích cực hiếm của giải pháp tu từ trong câu thơ sau:

"Người ngắm trăng soi xung quanh cửa sổ

Trăng ngồi qua khe cửa ngắm bên thơ"

(Ngắm trăng - hồ Chí Minh)

Viết đoạn văn khoảng tầm 10 cho 12 câu theo lối lập luận tổng hợp - so với - tổng phù hợp nêu cảm thấy của em về nhị câu thơ "Người ngắm trăng soi ngoài cửa sổ / Trăng nhòm khe cửa ngắm đơn vị thơ" để làm sáng tỏ tình yêu thiên nhiên đến say mê cùng phong thái đàng hoàng của bác. Trong khúc văn có áp dụng một câu nghi vấn, một câu cảm thán, một câu ghép. Gạch men chân và ghi chú rõ.