Mâm ngũ quả chính là 1 phần không thể thiếu hụt được vào ngày Tết Trung Thu. Mỗi mái ấm gia đình sẽ có cách trang trí mâm ngũ trái Trung Thu khác biệt khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng cửa hàng chúng tôi tham khảo một vài mẫu trang trí mâm ngũ quả Trung Thu độc đáo, ưa nhìn bạn nhé.

Bạn đang xem: Top 10 cách trang trí mâm cỗ trung thu đẹp nhất


Cách bày mâm ngũ trái Trung Thu đẹp

Mâm ngũ quả Trung Thu truyền thống chính là tượng trưng cho âm khí và dương khí ngũ hành, trình bày cho ước muốn đủ đầy, bình an, giàu có của fan dân. Chính vì thế, dù mỗi vùng miền, địa phương mâm ngũ trái có không giống nhau thì điểm thông thường vẫn cần đó chính là phải bày biện làm sao cho đẹp mắt, hài hòa, miêu tả rõ được sự cần bởi âm dương.

Các loại quả bày trên mâm ngũ quả cần phải có màu sắc xen kẽ nhau giữa màu lạnh và màu nóng, kiêng thiên quá về một màu nào đó. Ko kể ra, các loại trái trên mâm ngũ quả cũng cần thể hiện nay những ý nghĩa sâu sắc tốt lành, kiêng những loại quả gai góc, gồm vị chua cay. Một vài địa phương đang kiêng bày biện những loại đúng thật lê (đồng âm cùng với lê lết), cam (cam chịu), lựu (lựu đạn)... Lân cận các các loại quả thì mâm ngũ quả Trung Thu cũng cần thiết nào thiếu hụt bánh nướng, bánh dẻo - những một số loại bánh truyền thống, đặc thù của ngày tết này.

Với bạn miền Bắc: Mâm ngũ trái Trung Thu thường thấy của người miền bắc bộ đó là xếp nải chuối tươi ở bên dưới cùng để làm đế, sau đó đặt trên trên nải chuối một quả bòng tròn, còn cành lá. Tiếp theo, chúng ta thường đang xếp táo, hồng, quýt, nho, nhãn... Vào hầu như chỗ trống còn lại, làm sao cho các loại hoa quả nằm gọn gàng trên đĩa.

Xem thêm: Các Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Miễn Phí Cho Dân Văn Phòng, Top Ứng Dụng Soạn Thảo Văn Bản Tốt Nhất

Với bạn miền Trung: Các các loại quả bên trên mâm ngũ trái Trung Thu của người khu vực miền trung thường được bày rất phong phú và phong phú bao hàm chuối, cam, táo, nho, sung, bưởi, xoài, dưa hấu, dứa, mãng cầu… chúng ta thường để quả to và nặng đặt ở dưới có tác dụng đế, tiếp đó là đông đảo quả gồm trọng lượng nhỏ hơn được chèn trên hay xen kẹt vào khu vực trống.Với bạn miền Nam: giải pháp xếp mâm ngũ quả Trung Thu đúng vẻ bên ngoài truyền thống miền nam bộ là chọn số đông trái bự như đu đủ, mãng cầu, dừa, bỏ trên mâm trước để sản xuất thế. Sau đó họ sẽ bày gần như quả nhỏ hơn lên phía trên rồi sắp xếp hợp lý và phải chăng để mâm ngũ quả có hình thù giống như một ngọn tháp. 

Mẫu trang trí mâm ngũ quả Trung Thu rất dị số 1

Cách bày mâm ngũ quả Trung Thu đẹp

Hình hình ảnh mâm ngũ trái Trung Thu đẹp

Mẫu trang trí mâm cỗ Trung Thu

Cách trình bày mâm ngũ trái Trung Thu

Hình ảnh mâm ngũ quả Trung Thu đẹp

Những bí quyết bày mâm ngũ quả Trung Thu nói trên bao gồm cách đơn giản nhưng cũng có thể có cách khá ước kỳ. Mặc dù vậy nhìn bình thường mỗi mâm ngũ quả đều toát lên được không khí Trung Thu khôn cùng đặc trưng. Ngày nay, mâm ngũ quả Trung Thu ko chỉ tương đối đầy đủ mà còn rất bắt mắt, diễn tả sự sáng tạo và khéo léo. Cùng với bàn tay tài hoa thuộc sức sáng chế tuyệt vời, họ đã tạo nên nhiều hình thù ngộ nghĩnh từ chủ yếu những loại quả rất gần gũi để mâm ngũ quả càng thêm thu hút, lôi kéo các bạn nhỏ tuổi hơn.

Trên đấy là những mẫu trang trí mâm ngũ trái Trung Thu độc đáo, bắt mắt mà chúng ta có thể tham khảo. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên xuyên truy vấn website upes2.edu.vn để update thêm nhiều thông tin hữu ích khác chúng ta nhé.