Nói chuyện cùng với mèo không cạnh tranh như chúng ta nghĩ. Mặc dù là động vật nhưng mèo là loài siêu thân thiện, ngay gần gũi. Chúng luôn nỗ lực để lắng nghe và hiểu chủ nhân. Chỉ việc để ý rất nhiều hành vi hay ánh nhìn của mèo là chúng ta cũng có thể biết mèo ý muốn gì. Từ đó mà làm tăng côn trùng quan hệ thân thiết giữa bạn và thú cưng. 


*

Mèo thường dùng ánh mắt để giao tiếp với đồng loại.

Bạn đang xem: Trò chơi nói chuyện với mèo


Cách giao tiếp với mèo bởi mắt là cách dễ dàng nắm bắt nhau nhất. Cũng như con người, góc nhìn mèo nói lên vai trung phong trạng của chúng. Một số bộc lộ tâm trạng trải qua cách giao tiếp với mèo bằng mắt bạn có thể tham khảo.

Khi đồng tử giãn ra: bọn chúng đang cảm thấy lo lắng hoặc hào hứng, cũng có thể là vui vẻ.Mèo chú ý thẳng vào đôi mắt bạn: Đây là lúc chúng cảm thấy tin cẩn bạn và hy vọng tựa vào bạn nhất ấy.Mèo chớp mắt từ từ: cảm giác yên trung tâm và thoải mái.Con ngươi mở rộng, nhìn chằm chằm không chớp mắt: lúc bạn gặp gỡ những chú mèo bởi vậy thì nên cẩn thận vì bọn chúng đang triệu tập cao độ chuẩn bị cho một cuộc tấn công đấy nhé!

Nói chuyện với mèo: Quan ngay cạnh đuôi mèo


*

Sự dịch chuyển đuôi mèo là cách mèo làm phản ứng với các tình huống xung quanh.


Đuôi cùng với mèo không chỉ có để định hình phương hướng, giữ thăng bằng. Mèo cũng thể hiện tâm tư tình cảm tình cảm qua số đông động tác vẫy đuôi. Vì thế, kế bên ánh mắt, chúng ta cũng có thể xem hành động của mèo qua sự dịch rời của đuôi nhằm đoán xem bọn chúng đang ý muốn gì.

Xem thêm:

Đuôi mèo dựng thẳng với cong phần cuối: Đây là giải pháp mèo biểu thị rằng bọn chúng đang cảm thấy vui với hạnh phúc.Đuôi teo giật: khi chúng ta thấy đuôi mèo co giật nghĩa là bọn chúng đang phấn khích lắm ấy hoặc bên trên một thái rất khác là bọn chúng đang hoảng loạn. Bởi thế, khi chúng ta thấy đuôi mèo co giật, bạn cần phải tìm hiểu tại sao để gọi được bé nhỏ muốn gì nhé.Đuôi rung rung: Đích thị là em ấy vẫn phấn khởi rồi. Hãy thưởng cho bé bất kể thứ gì nhỏ bé muốn để duy trì được ý thức phấn khởi của mèo chúng ta nha.Lông đuôi dựng ngược, phần cuối cong: Bạn đã thấy tình huống này khi 1 chú mèo đang muốn tấn công một chú mèo khác. Giỏi nhất từ bây giờ là bạn nên tránh xa mèo hoặc cấm kị chúng đơ mình, vị khi đó, mèo sẽ sở hữu xu hướng tiến công người làm bọn chúng giật mình đấy nhé.Lông đuôi dựng mà lại đuôi sà xuống thấp: bé mèo đã cảnh giác với mọi thứ xung quanh. Đây là một hành động khá tự nhiên và thoải mái khi nhỏ nhắn cảm thấy có nào đấy nguy hiểm hay không ổn xung quanh.Đuôi sà xuống thấp: Đây là lúc bé đang cảm giác lo sợ. Cách xuất sắc nhất chúng ta cũng có thể làm là trấn an mèo để chúng không cảm xúc cô đơn.

*