Trò Chơi Nói Chuyện Với Mèo, Tuyển Tập Ngôn Ngữ Riêng Để Nói Chuyện Với Mèo

Nói chuyện với mèo không khó như bạn nghĩ. Tuy là động vật nhưng mèo là loài rất thân thiện, gần gũi. Chúng luôn cố gắng để lắng nghe và hiểu chủ nhân. Chỉ cần để ý những hành vi hay ánh mắt của mèo là bạn có thể biết mèo muốn gì. Từ đó mà làm tăng mối quan hệ thân thiết giữa bạn và thú cưng. 

*

Mèo thường dùng ánh mắt để giao tiếp với đồng loại.

Đang xem: Trò chơi nói chuyện với mèo

Cách giao tiếp với mèo bằng mắt là cách dễ hiểu nhau nhất. Cũng giống như con người, ánh mắt mèo nói lên tâm trạng của chúng. Một số biểu hiện tâm trạng thông qua cách giao tiếp với mèo bằng mắt bạn có thể tham khảo.

Khi đồng tử giãn ra: Chúng đang cảm thấy sợ hãi hoặc hào hứng, cũng có thể là vui vẻ.Mèo nhìn thẳng vào mắt bạn: Đây là lúc chúng cảm thấy tin tưởng bạn và muốn tựa vào bạn nhất ấy.Mèo chớp mắt từ từ: Cảm giác yên tâm và thoải mái.Con ngươi mở rộng, nhìn chằm chằm không chớp mắt: Khi bạn gặp những chú mèo như vậy thì nên cẩn thận vì chúng đang tập trung cao độ chuẩn bị cho một cuộc tấn công đấy nhé!

Nói chuyện với mèo: Quan sát đuôi mèo

*

Sự di chuyển đuôi mèo là cách mèo phản ứng với các tình huống xung quanh.

Đuôi với mèo không chỉ để định hình phương hướng, giữ thăng bằng. Mèo cũng thể hiện tâm tư tình cảm qua những động tác vẫy đuôi. Vì thế, ngoài ánh mắt, bạn cũng có thể xem hành vi của mèo qua sự di chuyển của đuôi để đoán xem chúng đang muốn gì.

Xem thêm:

Đuôi mèo dựng thẳng và cong phần cuối: Đây là cách mèo thể hiện rằng chúng đang cảm thấy vui và hạnh phúc.Đuôi co giật: Khi bạn thấy đuôi mèo co giật nghĩa là chúng đang phấn khích lắm ấy hoặc trên một thái cực khác là chúng đang hoảng loạn. Vì thế, khi bạn thấy đuôi mèo co giật, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân để hiểu được bé muốn gì nhé.Đuôi rung rung: Đích thị là em ấy đang phấn khởi rồi. Hãy thưởng cho bé bất cứ thứ gì bé muốn để duy trì được tinh thần phấn khởi của mèo các bạn nha.Lông đuôi dựng ngược, phần cuối cong: Bạn sẽ thấy tình huống này khi một chú mèo đang muốn tấn công một chú mèo khác. Tốt nhất lúc này là bạn nên tránh xa mèo hoặc không nên làm chúng giật mình, vì khi đó, mèo sẽ có xu hướng tấn công người làm chúng giật mình đấy nhé.Lông đuôi dựng nhưng đuôi sà xuống thấp: Bé mèo đang cảnh giác với mọi thứ xung quanh. Đây là một hành động khá tự nhiên khi bé cảm thấy có gì đó nguy hiểm hay không ổn xung quanh.

Xem thêm: Cách Gọi Tên Hợp Chất Hữu Cơ Hay, Chi Tiết, Cách Gọi Tên Hợp Chất Hữu Cơ

Đuôi sà xuống thấp: Đây là lúc bé đang cảm thấy lo sợ. Cách tốt nhất bạn có thể làm là trấn an mèo để chúng không cảm thấy cô đơn.

*

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *