công nghệ Text lớn Speech (TTS) của MobiFone không chỉ có giúp lướt web đọc báo điện tử một cách auto mà còn hứa hẹn hẹn lộ diện nhiều ứng dụng hữu ích khác.

Bạn đang xem: Tts mobile có uy tín không


*

Công nghệ Text to Speech của MobiFone được ứng dụng rộng rãi


Nhiều tờ báo năng lượng điện tử áp dụng technology Text khổng lồ Speech (TTS) của MobiFone

Trước đây, muốn đọc báo điện tử, độc giả sẽ đề xuất dùng đôi mắt. Thế nhưng nếu triệu tập mắt vì thế quá thọ sẽ tạo ra mỏi mắt, căng thẳng, nhất là sau một ngày làm việc mệt mỏi. Sự cải tiến và phát triển khoa học công nghệ đã hỗ trợ giúp con fan vẫn có thể tiếp cận được thông tin trên báo mạng online nhưng mà không cần triệu tập mắt quá lâu vào màn hình laptop nhờ công nghệ chuyển văn phiên bản thành giọng nói TTS.

Công nghệ TTS tức là copy cục bộ chữ của bài bác báo đó đưa vào khối hệ thống rồi technology sẽ đọc bài xích báo đó theo phong cách tự động. Giờ Việt nhiều mẫu mã và phong phú trong từng văn cảnh cụ thể nên phương án của MobiFone là hướng technology này trở thành khối hệ thống từ điển những từ viết tắt, văn phạm, format của từng báo.

Đến nay, tất cả 5 tờ báo điện tử ở nước ta áp dụngcông nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) - phương án công nghệ đưa văn bạn dạng thành các giọng nói TTS của phòng mạng MobiFone. Đây được coi là bước cách tân và phát triển theo kịp xu thế của làng mạc báo quả đât khi những hãng tin, tòa soạn thế giới đã ứng dụng technology này để tích thích hợp giữa báo nói với báo mạng. Cách thức này chế tạo ra sự thuận tiện tối đa đến độc giả. Tín đồ đọc hoàn toàn có thể không buộc phải ngồi một chỗ,tranh thủ làm quá trình khác trong khi nghe thông tin đang rất được phát trên screen máy tính, năng lượng điện thoại.

Một số vận dụng về công nghệ AI - TTS của MobiFone hoàn toàn có thể kể cho như: tích vừa lòng báo nói đến Cổng tin tức điện tử hoặc những trang thông tin địa phương, thông báo thiên tai, cháy nổ, tình huống khẩn cấp cho qua khối hệ thống gọi tự động - di động Alert, tự động hóa báo phạm luật giao thông, thông tin tình trạng giao thông qua radio một giải pháp tự động,…

Ứng dụng technology TTS của MobiFone cực kì hữu dụng

Khi trí tuệ tự tạo (AI) chưa được sử dụng, nếu muốn có file music đọc bài bác báo, chuyên môn viên tòa biên soạn sẽ yêu cầu thu âm vào sản phẩm công nghệ rồi chuyển thành file và đính kèm cùng bài xích viết. Với phương pháp làm đó mất không ít thời gian, chưa tính tốn hèn nguồn nhân lực, tối thiểu một tín đồ đọc với một tín đồ cắt ghép chỉnh sửa sau đó đính kèm tác dụng vào trong bài bác viết. Còn với technology TTS của MobiFone, huyết kiệm thời hạn và lực lượng lao động là ưu thế thấy cụ thể nhất.

Xem thêm: Đồng Hồ Dây Da Giá Rẻ, Nhiều Mẫu Mã Mới, Đẹp, Mua đÁ»“Ng Hồ Nam Dã¢Y Da Giã¡ Rẻ

Công nghệ thay đổi văn bạn dạng thành tiếng nói của MobiFone mô tả rõ tính ưu việt, là giọng nói nhân tạo có cảm xúc. MobiFone TTS giải pháp xử lý được ngữ điệu tiếng Việt theo khá nhiều cấp độ khác nhau, cân xứng quy chuẩn ngôn ngữ báo chí, những tòa soạn không giống nhau với hóa học giọng từ bỏ nhiên, có cảm hứng gần kiểu như giọng fan thật. Sản phẩm cho phép tất cả tòa soạn update từ điển, gồm các từ ngữ bắt đầu và những từ ngữ thường áp dụng theo đặc trưng của báo.


Bên cạnh đó, trong số những yếu tố đặc biệt quan trọng mà phương án báo nói của MobiFone nhắm đến là tính bình an và tính “đọc đúng” của báo nói. Tiếng Việt mang nhiều ngữ cảnh cùng ý nghĩa, lối hành văn của từng báo cũng theo từng nghành nghề mà hoàn toàn khác nhau.

Mặt khác, ứng dụng công nghệ TTS của MobiFone để đọc bài xích báo bên dưới dạng audio là phương thức tốt cung ứng người khiếm thị. Hiện ở việt nam có mang đến 3 triệu con người khiếm thị, nhưng lại không phải ai ai cũng có thể đọc được chữ nổi. Do vậy, khi gồm file audio đọc bài xích báo, người khiếm thị rất có thể tiếp cận tin tức nhanh, hiệu quả, đơn giản dễ dàng nhất mà không hề tốn kém.

Ngoài bạn khiếm thị, những fan hâm mộ cao tuổi cũng rất khó khăn khi đọc trên màn hình, lúc có hiệ tượng đọc bài báo bằng công nghệ TTS, họ cũng chưa hẳn nhìn vào màn hình hiển thị quá thọ hay trừng mắt để hiểu hết một bài báo như trước đó đây.


Đặc biệt, technology này hứa hẹn hẹn mở ra ứng dụng trong các lĩnh vực như:tổng đài cùng với trợ lý ảo thông minh, phương án nhà thông minh, sản xuất nội dung thông minh…

Bài viết liên quan