Thủ Thuật laptop : cập nhật những điều hữu ích về sản phẩm công nghệ tínhUnikey không khởi cồn cùng window 10 và biện pháp khắc phục

Nhiều bạn thắc mắc tại sao Unikey không khởi hễ cùng window 10 khi khởi cồn máy. Điều này, gây trở ngại ngùng cho quá trình sử dụng, tác động đến câu hỏi gõ giờ đồng hồ việt. Vậy làm rứa nào để khắc phục lỗi này thì chúng ta hãy thuộc Viết Blog Hay tò mò câu trả lời dưới đây.

Bạn đang xem: Unikey không khởi động cùng window 10 và cách khắc phục


Unikey là gì? 

Unikey là giữa những phần mềm rất được quan tâm hiện nay. Đây là phần mềm đánh giờ Việt với số lượng người dùng lên tới mức hơn 99%. Thế nhưng, vì lý do nào đó mà Unikey ko khởi hễ cùng window nên đòi hỏi người dùng buộc phải bật lên mọi khi sử dụng gây tốn thời gian.

Tại sao Unikey ko khởi cồn cùng win 10

Lỗi Unikey không khởi từ bỏ chạy cùng win khi khởi cồn máy tính rất có thể xuất phạt từ vì sao việc thiết lập lại windows gây ảnh hưởng đến phần mềm Unikey. Vậy nhưng, hiện nay nay, khi sử dụng phiên bạn dạng bản windows 10 November và Anniversary cũng dễ gây nên ra lỗi Unikey ko tự chạy khi sản phẩm công nghệ khởi động.

Unikey ko khởi đụng cùng window 10

Bạn không hiểu biết nhiều về những thủ thuật sản phẩm công nghệ tính. Vậy bạn sẽ tìm được những kiến thức và kỹ năng hữu ích tại : Thủ Thuật sản phẩm công nghệ Tính

Cách khắc phục và hạn chế Unikey không khởi động cùng window 10

Hiện nay, bao gồm một vài biện pháp khắc phục lỗi Unikey không tự chạy win 10 khá đối chọi giản. Các bạn cũng có thể tham khảo mô trong 2 giải pháp dưới đây:

Cách 1: tùy chỉnh thiết lập Unikey khởi rượu cồn cùng windows 10 lúc chạy quyền admin

Đối với cách này, chúng ta chỉ cần thực hiện theo tuần từ bỏ những bước dưới đây là sẽ khắc phục thành công xuất sắc lỗi Unikey không khởi động cùng windows 10.

Bước 1: chúng ta mở phần mềm Unikey rồi tích vào ô “Cho phép gõ trường đoản cú do”, “Bật kiểm tra chủ yếu tả”, “Bật hội thoại này lúc khởi động”, “Khởi động cùng Windows”, “Vietnamese interface”.

*
Unikey ko khởi động cùng window 10 lúc chạy quyền admin – cách 1

Bước 2: Tiếp đến, bạn bấm vào phải vào hình tượng Unikey ở không tính desktop. Sau đó, lựa chọn vào mục Properties.

*
Unikey ko khởi đụng cùng window 10 khi chạy quyền admin – bước 2

Bước 3: Khi cửa sổ mở ra, chúng ta chọn tab Compatibility. Tiếp đến, lựa chọn mục Change settings for all users.

*
Unikey ko khởi rượu cồn cùng window 10 lúc chạy quyền admin – cách 3

Bước 4: hành lang cửa số mới hiện ra, các bạn chọn vào mục Run this programs as an administrator. Rồi chọn tiếp OK.

*
Unikey không khởi động cùng window 10 khi chạy quyền admin – cách 4

Bước 5: Đến cách 5, chúng ta hãy tiến hành nhiệm vụ là thiết lập file Unikety.vbs về máy.

Tải cấp tốc file : Unikety.vbs

Bước 6: khi đã cài xong, bạn hãy thực hiện chuột buộc phải click vào biểu tượng Unikey và lựa chọn tiếp mục Open tệp tin location.

*
Unikey ko khởi đụng cùng window 10 khi chạy quyền admin – bước 6

Bước 7: Đường dẫn của Unikey xuất hiện, các bạn nhớ quẹt đen băng thông này. Sau đó, dấn chuột buộc phải và chọn Copy.

Xem thêm: Giải Bài 1 Trang 41 Sgk Toán 10 : Hàm Số Y = Ax+B, Bài 1 Trang 41 Sgk Đại Số 10

*
Unikey ko khởi động cùng window 10 khi chạy quyền admin – bước 7

Bước 8: các bạn tiếp tục nhấp chuột phải vào tệp tin vừa download ở cách 5 và lựa chọn Edit.

*
Unikey không khởi đụng cùng window 10 khi chạy quyền admin – cách 8

Bước 9: Đường dẫn Unikey copy ở cách 7, các bạn hãy paste vào như ảnh bên dưới. Tuy nhiên, đề nghị nhớ giữ lại đoạn UnikeyNT.exe

*
Unikey không khởi đụng cùng window 10 khi chạy quyền admin – cách 9

Bước 10: Khi đã paste thành công, bạn hãy nhấn chọn File – Save file lại với thoát.

*
Unikey không khởi hễ cùng window 10 lúc chạy quyền admin – bước 10

Bước 11: bấm vào phải vào file Unikey.vbs vừa tực hiện sửa đổi ở bước 8 rồi lựa chọn Copy. Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R (Hoặc mở bảng Run hay triển khai bằng thao tác làm việc mở Start – gõ Run).

*
Unikey không khởi động cùng window 10 lúc chạy quyền admin – cách 11

Bước 12: các bạn hãy điền: shell:startup và liên tục chọn OK. Thời điểm này, các bạn hãy paste file Unikey.vbs ngơi nghỉ trên vừa copy vào đây. Các bạn hãy khởi cồn lại máy tính xách tay để đánh giá xem Unikey vẫn khởi động cùng Window lúc mở sản phẩm công nghệ hay chưa.

*
Unikey ko khởi cồn cùng window 10 khi chạy quyền admin – cách 12
*
Unikey ko khởi rượu cồn cùng window 10 khi chạy quyền admin – cách 12,1

Như vậy, qua 12 bước là họ đã hoàn thành việc thiết lập cấu hình xong Unikey khởi động động cùng Windows 10 lúc chạy bằng quyền admin. 

Cách 2: cách khắc phục Unikey ko khởi động cùng window 10 bởi Task Scheduler

Bạn rất có thể sử dụng Task Scheduler nhằm khắc phục unikey không tự chạy khi khởi động máy. Chi tiết công việc được thực hiện như sau:

Bước 1: tại thanh tra cứu kiếm vào Start Menu, các bạn hãy nhập tự khóa Task Scheduler. Sau đó, vào bảng hiệu quả hiện ra, hãy lựa chọn Task Scheduler.

*
Unikey không khởi hễ cùng window 10 bằng Task Scheduler – cách 1

Bước 2: Trong hành lang cửa số Task Scheduler ngơi nghỉ phân sidebar mặt phải, bạn hãy chọn Create Task. Khi hộp thoại hiện nay lên, nên lựa chọn tab General với đặt tên mang lại task này rồi thực hiện khắc ghi vào mục Run with highest privileges.

*
Unikey ko khởi cồn cùng window 10 bằng Task Scheduler – bước 2

Bước 3: Khi cửa sổ hiện nay, bạn hãy nhấn vào New Trigger. Thường xuyên nhấn At startup trong trình đối kháng Begin the task khi hành lang cửa số New Trigger hiện nay ra. Sau đó, dấn OK.

*
Unikey ko khởi động cùng window 10 bằng Task Scheduler – cách 3

Thao tác trên bạn sẽ lặp lại rất đầy đủ tương từ bỏ với tùy lựa chọn At Log on

*
Unikey không khởi rượu cồn cùng window 10 bởi Task Scheduler – bước 3,1

Lưu ý: Khi nhấn vào lệnh At Startup, khi hệ thống khởi động thì task sẽ được thưc thi. Còn việc thực hiện lệnh At Log on thì khi người tiêu dùng đăng nhập vào khối hệ thống sẽ chạy tự động.

Bước 4: Bạn tiếp tục chọn New… lúc Tabs Action của Create Task hiện tại ra. Sau đó, vào Program/Script, bạn hãy tìm băng thông tới áp dụng mình cần. Sau đó, nhận OK sinh sống mọi hành lang cửa số là quá trình đã trả tất.

*
Unikey ko khởi cồn cùng window 10 bằng Task Scheduler – bước 4

Bước 5: Ở cách này, bạn chỉ cần khởi động lại laptop để các biến hóa được tùy chỉnh thiết lập lại. Thời gian này, ứng dụng vừa thêm vẫn khởi hễ cùng windows khi bọn họ bật vật dụng tính.

Như vậy, với bí quyết này, chỉ cần trải qua 5 cách là đã dứt cách hạn chế và khắc phục lỗi Unikey không tự chạy win 10 khi khởi rượu cồn máy. 

Kết luận

Như vậy, nội dung bài viết vừa giúp chúng ta hiểu rõ lỗi unikey ko tự chạy bởi đâu với 2 bí quyết khắc phục Unikey ko khởi đụng cùng window 10 khi bật máy vi tính đơn giản, hiệu quả. Viết Blog Hay hy vọng bạn đã được trang bị thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích trong quy trình sử dụng laptop để quá trình đánh tiếng việt ra mắt thuận lợi, lập cập ngay sau khi bật máy.