USB là thiết bị cần thiết giúp cho chính mình sao chép tài liệu từ laptop này sang máy tính khác và ngược lại, tuy nhiên trong vài trường đúng theo thiết bị có thể bị thông tin lỗi, và không nhận được USB. Vày vậy Hoàng Hà PC giới thiệu cho chính mình 5 cách sửa lỗi laptop không nhấn USB với tỉ lệ thành công xuất sắc cao góp bạn xử lý vấn đề khi chạm mặt trường phù hợp như vậy.

Bạn đang xem: Usb cắm vào máy tính không nhận

Khởi Động Lại vật dụng Tính

Một phương pháp sửa lỗi máy vi tính không dấn USB cấp tốc chóng, đơn giản nhất mà phần đông người hay được dùng đó là tắt với khởi cồn lại máy. Biện pháp này sẽ có chức năng trong một vài trường hợp, điển hình nổi bật là khi khối hệ thống bị lỗi dẫn đến dứt hoạt động đối với một số ứng dụng, chương trình. Lúc khởi hễ lại máy thì các chương trình đó sẽ tiến hành kích hoạt lại và sử dụng như bình thường.

Cài Đặt Lại Driver

Kiểm tra cùng tiến hành thiết lập lại Driver là biện pháp sửa lỗi máy tính không dìm USB hầu hết là thành công xuất sắc 100%. Vị Driver rất có thể bị thiếu thốn hoặc chưa được thiết lập nên sản phẩm thường bị lỗi này. Để tương khắc phục tình trạng này, chúng ta cần tiến hành các thao tác làm việc dưới đây.

Bước 1: dấn chuột đề xuất vào biểu tượng This PC, và chọn Manage.

*

Bước 2: Khi xuất hiện thêm cửa sổ Computer Management, bạn sẽ click chuột chọn Device Manager. Và nhấn đúp con chuột trái vào Disk drivers nhằm hiển thị những thiết bị bạn đang sử dụng. Tiếp theo, hãy triển khai nhấn chuột đề xuất vào USB bị lỗi và chọn Uninstall device.

*

Bước 3: Nhấn chuột vào lựa chọn Uninstall. Cuối cùng, rút USB ra khỏi máy vi tính và chờ tầm 1 phút. Sau đó, gặm USB vào laptop lại để máy tự động cập nhật Driver cho USB.

*

Kiểm Tra Ổ Đĩa 

Nguyên nhân dẫn mang đến lỗi laptop không nhận USB có thể đến từ laptop hoặc USB bị vụ việc nào đó. Nếu auto tính của người sử dụng hoàn toàn bình thường thì hãy thử soát sổ USB. Ao ước biết USB hiện gồm bị hư hư không, bao gồm thể bằng cách thông qua vấn đề kiểm tra ổ đĩa. Đầu tiên, bấm tổ hợp phím Windows + E. Tiếp theo, dấn chuột cần lên thứ USB bạn đang sử dụng và lựa chọn Properties. Khi cửa sổ Properties hiện tại ra, click chuột chọn Tools. Sau đó, ngay lập tức mục Error checking chọn Check.

Xem thêm: Có Nên Gửi Tiết Kiệm Tại Ngân Hàng Scb Có Uy Tín Không, Thuộc Nhóm Nào 2022?

Cuối cùng, khi cửa sổ Error Checking của USB hiện ra, chọn Scan và repair drive để tiến hành tiến hành việc chất vấn lỗi. Sau khoản thời gian kiểm tra, nếu bao gồm lỗi thì khối hệ thống sẽ sửa lỗi từ bỏ động.

Sử Dụng Các phần mềm Khôi Phục

Khi USB chạm mặt các lỗi dẫn mang lại tình trạng ko thể liên kết với lắp thêm tính, nên các bạn không thể sử dụng những dữ liệu có trên nó được. Điều này đích thực là khó khăn với đầy đủ ai hay lưu trữ dữ liệu trên USB, cùng xóa nó thoát ra khỏi ổ cứng máy vi tính để giảm thiểu việc dung tích máy bị nặng. Những ứng dụng khôi phục là biện pháp lý tưởng độc nhất vô nhị để phục hồi lại những thông tin trên sản phẩm công nghệ tính.

Hai phần mềm phổ phát triển thành là PhotoRecTestDisk được rất nhiều người sử dụng. Ví như như bạn có nhu cầu một phiên bản phần mềm hoàn toàn miễn tầm giá để cài bỏ trên máy tính thì Recuva là xuất sắc nhất. Nó giúp phục hồi lại hầu hết dữ liệu đã trở nên xóa vị nhiều lý do khác nhau.

Sử Dụng Troubleshooting Trên sản phẩm Tính

Nếu như nhiều người đang không chắc chắn về vấn đề lỗi không sở hữu và nhận USB là do tại sao đến từ đồ vật tính, USB tốt từ bất kỳ nguyên nhân như thế nào khác. Thì việc thực hiện Troubleshooting là giải pháp sửa lỗi máy tính không thừa nhận USB tác dụng nhất. Ứng dụng này được thiết lập với chức năng hữu hiệu là tìm và sửa lỗi trên sản phẩm tính. Để có thể sử dụng vận dụng này, hãy thực hiện quá trình như sau:

Bước 1: Vào hình tượng Start, và tiến hành tìm kiếm Troubleshooting. Sau đó, nhấn chuột vào tác dụng hiển thị đúng tuyệt nhất về ứng dụng.

Bước 2: Tiếp theo, cửa sổ Troubleshooting mở ra, nhấn chuột trái chọn Hardware & Sound. Cuối cùng, nhấn chọn Run the troubleshooter để tiến hành tìm kiếm cùng sửa lỗi trường đoản cú động.

Bài viết bên trên đây đã gợi ý cho chính mình những cách sửa lỗi laptop không thừa nhận USB kết quả và hữu ích nhất. Hãy thử những cách trên nếu như như máy tính xách tay có bị lỗi này. Hi vọng chúng ta cũng có thể sửa lỗi thành công xuất sắc và có thể sử dụng được USB một phương pháp bình thường. Nếu như vẫn chưa khắc phục và hạn chế được lỗi và ý muốn được tư vấn thêm, thì hãy truy vấn ngay trang web của Hoàng Hà PC tại đây.