Tre từ bỏ bao đời nay đã trở thành hình tượng cho tổ quốc và con người việt Nam. Tre âm thầm lặng lẽ bước vào cuộc sống đời thường của con fan Việt, gắn thêm bó như một trong những phần máu thịt ko thể tách rời. Sinh ra và khủng lên tại một vùng quê rì rào phần đông lũy tre xanh, cây tre là giống cây tôi yêu nhất.

Bạn đang xem: Văn biểu cảm về cây tre lớp 7

Trên khắp đầy đủ miền của quốc gia thân yêu, đâu đâu ta cũng rất có thể nhìn thấy láng tre xanh nghiêng bản thân trong gió. Tre xuất phát từ đâu? Tre gồm tự bao giờ? Chẳng một truyền thuyết nào hoàn chỉnh về cây tre. Tôi chỉ hãy nhớ là trong kí ức tuổi thơ, hồ hết ngày còn bé nhỏ xíu, tôi vẫn đọc vanh vách truyện Thánh Gióng nhổ tre ngà, kiêu dũng chiến win giặc Ân xâm lược.

Những cánh đồng thẳng thừng cò bay, những dòng sông mượt như dải lụa, rất nhiều cánh diều trên bầu trời lộng gió cùng lũy tre xanh rợp mát đang trở thành tuổi thơ tươi tắn của bạn hữu trẻ làng quê nghèo chúng tôi. Thời hạn qua đi, trong đầu óc non nớt của những đứa trẻ, hình hình ảnh cây tre nhỏ xíu guộc nhưng thẳng đứng vẫn không phai mờ. Kì diệu làm sao các chiếc lá muốn manh cơ mà sắc nhọn! Cơn gió nào vô tình thổi qua, bứt loại lá tre sẽ ngả quà xoay tròn rồi rơi xuống phương diện nước, chậm trôi như mẫu thuyền nan tí hon. Kiên định biết mấy hầu như cây tre liên minh với nhau, tay ôm tay níu mà buộc phải lũy lên thành! tất cả loài cây làm sao sức sinh sống bền bỉ, dẻo dai hơn cây tre? địa điểm sỏi đá thô cằn, địa điểm đất vôi mất màu nghèo sinh dưỡng, tre vẫn không lo vươn mình lên đón mặt trời. Tre mộc mạc, dẻo dai mà cứng cáp, cao quý chí khí như người.

Không biết tự lúc nào, tre đang trở thành người bạn bè thiết, trở thành một trong những phần của cuộc sống con ngươì. Thuở lọt lòng, tôi to lên vào tình ngọt ngào của phụ vương mẹ, một trong những lời ru và lắng đọng và trong cả cái nôi tre nhỏ bé nhưng bao trọn tình yêu. Những buổi chiều lộng gió, tiếng cười cợt giòn tung của chúng tôi vang lên thân miền quê lúc tập luyện thả diều – những bé diều làm từ thân tre. Và làm thế nào quên được, mọi đêm Rằm phá cỗ Trung Thu, tôi theo chúng bạn cầm loại đèn lồng vót gọt từ tre, nối đuôi nhau chạy mọi xóm làng. Tre chính là loài cây cơ mà khi đề cập đến, ông bà tôi không giấu được nụ cười vẻ, hoài niệm về mọi ngày đan lát bao năm trở lại. Dòng thúng, chiếc rổ và vật dụng ngày xưa, tất cả đều trường đoản cú tre cơ mà làm thành. Có lẽ vì thế, tình cảm mặn nhưng mà của vậy hệ đi trước đã dần dần truyền sang ráng hệ tôi. Bên dưới bóng tre xanh, thấp thoáng mái đình, ngôi miếu cổ kính rêu phong. Cây đa, cửa hàng nước, đình làng với lũy tre xanh là niềm thổn thức của bao trái tim xa quê. Tến mang đến xuân về, bà và bà mẹ chẽ tre làm cho lạt gói bánh chưng, khăng khít giống như các mối tình thuở lúc đầu dưới nhẵn tre xanh. Tre mang theo nụ cười thơ ngây trẻ thơ, có theo chút khoan khoái của tuổi già.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Sothink Logo Maker Phần 2, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Sothink Logo Maker

Ngược dòng thời hạn đề quay về những ngày trong vượt khứ, phần đông tháng ngày binh cách oanh liệt, tôi thấy lòng bản thân đầy bái phục và từ hào. “ Tre xung phong vào xe pháo tăng đại bác. Tre giữ làng, giữ lại nước, giữ căn nhà tranh, giữ lại đồng lúa chín. Tre hi sinh để đảm bảo an toàn con người”. Vào bom đạn chiến tranh, bên dưới bàn tay man rợ của kẻ thù, tre hero bất khuất, tre lấy thân mình bịt chở đảm bảo an toàn cả quê hương. Tre xanh trong chiến tranh là đồng chí, là chiến sỹ kiên cường.

Trở về hiện tại đời thường, tre hòa tâm hồn vào cuộc sống, thuộc con bạn dựng xây hạnh phúc. Tre lấn sân vào thơ ca, trở thành cảm hứng sáng tác bất tận cho người nghệ sĩ. Trong khúc ca về đất nước và nhỏ người, tre vơi nhàng xuất hiện thêm gắn bó, dịu dàng “Cánh đồng ta năm đôi cha vụ. Tre với những người vất vả quanh năm”, “ Lạt này gói bánh bác xanh. Mang lại mai mang trúc đến anh rước nàng”. Tre chứa lên khúc nhạc đồng quê, sẽ là những buổi trưa hè lộng gió, giờ võng tre kẽo cà kẽo kẹt, giờ sáo diều du dương cất cánh bổng, ôm ấp cả xã quê dịu dàng thanh bình.

Cuộc sống lúc này đã không ít thay đổi, tre tuy không hề gần gũi, gần gũi với con fan như trước. Nhưng hình tượng cây tre vẫn với một ý nghĩa sâu sắc lớn lao, đặc trưng trong trái tim con fan Việt. Đối với tôi, tre là quê hương ruột thịt, là vong hồn thiêng liêng của dân tộc bản địa mình.