Đến với yêu mong viết đoạn văn ngắn về ảnh Bác hồ từ 3 mang lại 5 câu các em học viên cần để ý quan gần cạnh kĩ hình ảnh Bác hồ nước và chắt lọc ngôn ngữ, cách miêu tả cho phù hợp thể hiện tình cảm, sự kính trọng, hàm ân của bạn dạng thân so với vị thân phụ già kính yêu của dân tộc.

Bạn đang xem: Văn mẫu lớp 2: viết một đoạn văn ngắn nói về ảnh bác hồ mà em được nhìn thấy

Bạn đang xem: Tả hình ảnh bác hồ
Mục Lục bài bác viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 1 (Mới nhất)3. Bài mẫu số 2 (Ngắn)4. Bài mẫu số 35. Bài bác mẫu số 46. Bài mẫu số 57. Bài mẫu số 68. Bài mẫu số 7 (Siêu ngắn)9. Bài bác mẫu số 810. Bài mẫu số 9 (Ngắn)11. Bài bác mẫu số 10


*

10 Đoạn văn ngắn về hình ảnh Bác hồ nước từ 3 mang đến 5 câu

MẹoCách viết một bài xích văn diễn đạt hay

I. Dàn ý đoạn văn ngắn về ảnh Bác hồ từ 3 đến 5 câu (Chuẩn)

1. Mở đoạn:

Giới thiệu về hình ảnh Bác hồ (Em thấy ảnh Bác được treo ngơi nghỉ đâu?)

2. Thân đoạn: 

- diễn đạt khái quát mắng hình ảnh Bác- diễn đạt chi tiết: đôi mắt, nụ cười, vầng trán, chòm râu,...

3. Kết đoạn:

Tình cảm, cảm giác của em với Bác

II. Những đoạn văn ngắn về hình ảnh Bác hồ từ 3 mang đến 5 câu tuyệt nhất

1. Đoạn văn ngắn về hình ảnh Bác hồ từ 3 mang đến 5 câu, mẫu mã 1 (Chuẩn)

Trong phòng học tập lớp em có treo ảnh Bác Hồ. Ảnh chưng được treo trang trọng trên tường, ngày ở vị trí chính giữa lớp, phía trên chiếc bảng đen xinh xắn. Trông Bác hiền từ như một ông Bụt cách ra từ câu chuyện cổ tích nhưng bà em hay kể. Râu tóc Bác bạc đãi trắng. Đôi mắt hiền từ dõi theo bọn chúng em học bài. Vầng trán rộng không bến bờ thể hiện tại sự thông minh với trí tuệ uyên thâm. Mọi khi nhìn vào hình ảnh Bác, em luôn tự nhủ mình sẽ cố gắng chăm ngoan, học hành thật tốt để xứng đáng là cháu ngoan bác bỏ Hồ.

----------------HẾT BÀI 1--------------------

Sau khi đã Đoạn văn ngắn về ảnh Bác hồ từ 3 đến 5 câu các em hoàn toàn có thể đi vào Tả ngắn về cây cối hoặc tham khảo Viết đoạn ngắn về một loại chim em say mê từ 2, 3 câu nhằm củng cố kỹ năng của mình.

2. Đoạn văn Tả hình ảnh Bác hồ nước từ 3 mang lại 5 câu, mẫu 2 (Chuẩn)

 Nhà ngoại em có treo bức ảnh Bác Hồ, ngoại cũng xuất xắc kể mang đến em nghe những câu chuyện về Bác mỗi khi rảnh rỗi. Vào bức ảnh, chưng có khuôn mặt đầy suy tư, điềm đạm với hiền từ. Bác bỏ có vầng trán cao, rộng với mái tóc bạc tình phơ. Chòm râu dài tất cả màu bạc đãi trắng. Đôi mắt chưng sáng ngời tựa những bởi sao đêm. Bác Hồ là gương sáng để em noi theo, em sẽ cố gắng chăm ngoan, nghe lời ba bà bầu thầy cô, phấn đấu thực hiện theo năm điều chưng Hồ dạy.

3. Viết đoạn văn ngắn tả hình ảnh Bác Hồ, mẫu mã 3 (Chuẩn)

Ảnh bác bỏ Hồ được treo bên trên tấm rèm sân khấu trong ngày khai giảng năm học new của ngôi trường em, đặt trọng thể cạnh lá quốc kỳ. Trong ảnh, bác như một ông Bụt hiền hậu, trầm tư. Bác bỏ có làn domain authority hồng hào với hai con mắt sáng chứa chan tình thương thương. Vầng trán cao rộng lớn lộ rõ sự thông minh, phát âm biết rộng của Người. Bác bỏ có chòm râu với mái tóc tệ bạc trắng như cước. Nụ cười êm ả và hiền khô đến lạ. Nhìn vào hình ảnh Bác, em thầm hẹn sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật xuất sắc trong năm học mới, để xứng danh với sự ngọt ngào của Bác dành cho chúng em.

4. Viết một quãng văn ngắn tự 3-5 câu để nói về hình ảnh Bác Hồ, mẫu 4 (Chuẩn)

Trong phòng truyền thống lâu đời của trường em gồm treo một bức ảnh Bác Hồ. Ảnh được lồng trong size kính cùng đặt trung tâm phòng. Trong bức ảnh là hình hình ảnh Bác đang cùng bàn bạc việc quân với các chú cỗ đội. Bác có làn tóc bạc, chòm râu dài bội bạc trắng. Đôi mắt bác bỏ sáng ngời, ánh mắt tập trung cao độ lúc họp bàn sách lược kháng kẻ thù. Vầng trán rộng lớn mênh mông, bao hàm nếp nhăn nhỏ. Nhìn bác cùng những chiến sĩ làm cho việc, em càng thêm thương mến hoà bình hôm nay. Em hứa hẹn sẽ nỗ lực học tập để đổi mới một công dân xuất sắc mai sau xứng danh với công phu của Bác.

5. Đoạn văn ngắn về ảnh Bác hồ nước từ 3 mang đến 5 câu, mẫu 5 (Chuẩn)

Đầu năm học tập mới, chị em mua mang đến em một bức ảnh Bác để tại vị nơi góc học tập thân yêu. Vào ảnh, bác đang đứng nghiêm nghị trên quảng trường Ba Đình đọc bạn dạng tuyên ngôn độc lập. Bác bỏ mang bộ bộ đồ vô cùng giản dị và đơn giản nhưng lịch sự. Đôi mắt bác sáng, chất chứa niềm yêu thương thương lúc nhìn toàn thể đồng bào Việt Nam. Bác bỏ có chòm râu bạc, mái tóc mượt mà, tệ bạc trắng. Vầng trán bác cao rộng tiềm ẩn trí tuệ uyên thâm, sâu rộng. Mỗi một khi mệt mỏi, chú ý hình Bác, em lại sở hữu thêm động lực để học tập nhằm trở thành bạn công dân tốt, xứng danh là con cháu của chưng Hồ kính yêu.

6. Đoạn văn ngắn về hình ảnh Bác hồ nước từ 3 đến 5 câu, chủng loại 6:

Ảnh bác Hồ được treo một cách trang trọng ngay ở chính giữa bức tường lớp học của em. Trong ảnh, khuôn mặt Bác Hồ khôn cùng hiền hậu. Râu tóc Bác tệ bạc phơ. Vầng trán bác cao với rộng biểu hiện Bác là 1 trong người thông minh thuộc với đôi mắt sáng ngời như sao luôn luôn nhìn chúng em với một cách đầy trìu mến, yêu thương thương. Thấy được tình yêu dấu của Bác, em sẽ nỗ lực vâng lời bố mẹ để xứng đáng cháu ngoan chưng Hồ. 

7. Đoạn văn ngắn tả về bác bỏ Hồ, mẫu 7:

Trong chống của ông em treo trang trọng bức hình ảnh của bác Hồ. Trong bức hình ảnh là khuôn mặt hiền hậu, điềm đạm của Bác. Chưng có vầng trán cao, chòm râu tệ bạc và nụ cười nhân hậu như một ông Bụt. Đôi mắt bác bỏ sáng, nhìn về phía các cháu thân thương như mong muốn nhắn nhủ phải làm xuất sắc năm điều bác bỏ dạy. Em luôn tự hứa với lòng mình là phải làm thế nào học tập, rèn luyện tốt để xứng danh với tình yêu thương của Bác. 

8. Tập làm cho văn lớp 2 Tả về ảnh Bác Hồ, chủng loại 8:

 

9. Đoạn văn ngắn về ảnh Bác hồ từ 3 mang đến 5 câu, mẫu 9:

Ảnh bác Hồ lớp em được treo trọng thể phía trên tấm bảng, dưới lá Quốc kì nền đỏ sao vàng. Vào ảnh, bác bỏ Hồ bao gồm mái tóc bội bạc phơ và cỗ râu khá dài, trông như 1 ông tiên. Da bác hồng hào. Vầng trán của bác bỏ cao lộ rõ vẻ thông minh. Càng nhìn hình ảnh Bác, em càng quyết tâm thực hiện năm điều bác bỏ Hồ dạy dỗ để xứng đáng là cháu ngoan của Bác.

Xem thêm: 10 Ứng Dụng Giúp “Dế” Kiểm Soát Máy Tính Từ Xa, Một Số Công Cụ Quản Trị Máy Từ Xa

 

10. Bài xích văn Tả ảnh Bác Hồ, chủng loại 10:

Em đã được biết thêm về bác Hồ qua những bài hát, bài xích thơ, bài xích văn với những câu chuyện mà ông nội kể. Nhưng nhà nhật tuần trước em qua nhà bạn và được bắt gặp tấm ảnh bác hồ khôn cùng to treo bên trên tường.

Bác Hồ trong lòng trí em vẫn vẫn là một người hiền hậu từ, bao gồm mái tóc bội nghĩa phơ, chòm râu white xóa, góc nhìn biết nói và thú vui rất tươi. Ai ai cũng yêu quý Bác, mặc dầu Bác đã ra đi mãi mãi tuy vậy trong trái tim mỗi con người việt nam đêu luôn nhớ cho tới vị lãnh tụ béo múp của dân tộc này.

Trong bức ảnh chụp bác hồ ngồi mặt một cái bàn gỗ, với đang để ý viết một cái gì đấy vào quyển vở không được mới màu. Bức hình ảnh được chụp trực diện, đầu bác hơi cúi người xuống quyển sổ và chú ý ghi chép. Bức ảnh có gam màu đen trắng, vì đó là gam màu chủ đạo của thời bác đang sinh sống. Bác bỏ mặc một bộ đồ màu xanh áo lính, đây dường như là đồng phục theo bác suốt nhiều năm trời. Bác ngồi trang nghiêm vào chiếc bàn với mắt chăm chú nhìn vào quyển vở, bàn tay đã ghi chép điều gì đó. Đây rất có thể là nhật ký của bác, hoàn toàn có thể là ghi lại tình hình chiến sự.

Tuy chưng đang để ý làm câu hỏi nhưng em phân biệt nụ mỉm cười của bác đang rạng ngời, nét mặt thanh thoát hiện hữu lên vẻ hiền lành hậu. Nhòm râu dài và trắng vừa chạm mẫu bàn. Trán của bác có khá nhiều nếp nhăn, chắc hẳn rằng bác phải bận rộn nhiều công việc, lo nghĩ cho chuyện quân sự.

Bác đi loại dép cao su màu xanh da trời nhạt. Em tự dưng nhớ mang đến câu thơ "Chiếc dép cao su chiếc dép bác bỏ hồ". Đôi dép này đang cùng chưng xông pha bao trận chiến, đi đến nhiều mảnh đất, cách qua từng nào giông bão của khu đất nước.

Hình ảnh bác hồ hiền khô hậu, giản dị và đơn giản và gần gũi khiến em cứ ý muốn nhìn mãi bức ảnh ấy. Chưng Hồ trong trái tim em là một trong người vĩ đại.

-----------------HẾT--------------------

Chi tiết câu chữ phầnTả em trai yêu thích của emđã được chúng tôi đề cập để các em ôn luyện.

Bên cạnh ngôn từ đã học, những em cần sẵn sàng cho phần ôn tập tiếp đây với nội dungSoạn bài Con chó nhà hàng quán ăn xóm, tập đọc.

https://upes2.edu.vn/doan-van-ngan-ve-anh-bac-ho-tu-3-den-5-cau-41347n.aspx