Excel là sản phẩm của Microsoft Office, giúp người tiêu dùng lập những bảng biểu, tính toán, phân tích các số liệu… ko kể ra, Excel còn cung cấp tạo những biểu đồ nhằm truyền đạt thông tin, số liệu đến người dùng một cách tấp nập và dễ dàng hiểu. Hôm nay, trung trung tâm Kế toán Tin học tập Đức Minh sẽ sát cánh đồng hành cùng các bạn tạo ra phần đông biểu đồ gia dụng một cách dễ dàng và đơn giản mà thẩm mỹ và nhanh chóng.


*

1. Đồ thị vào exel là gì

Đồ thị trong Excel là một trong những cách trình bày các số liệu khô khan thành những hình hình ảnh sinh cồn dễ hiểu. Đồ thị được liên kết với tài liệu của nó vào bảng Excel, vì chưng vậy lúc bạn thay đổi dữ liệu trong bảng tính thì lập tức đồ thị sẽ chuyển đổi theo tương ứng.

Bạn đang xem: Vẽ biểu đồ cột trong excel 2007

Mở sổ tính chứa tài liệu cần sản xuất biểu đồLựa chọn hồ hết dữ liệu quan trọng để chế tạo ra biểu đồ như: những tiêu đề theo dòng, cột và dữ liệu minh họa.Từ Menu Insert trong vỏ hộp Chart bạn lựa chọn 1 kiểu biểu đồ tương xứng mà bạn có nhu cầu dùng để màn biểu diễn số liệu của mình. Khi lựa chọn một kiểu sẽ có 1 menu đổ xuống hiển thị những mẫu cho mình lựa chọn

*

Từ các mẫu này bạn chọn cho khách hàng một mẫu bởi cách bấm chuột vào nó

* Một ví dụ tạo thành biểu đồ:

*

Với Excel 2007 các bạn sẽ có các lựa lựa chọn hơn vào việc sử dụng dạng biểu đồ bởi với phiên bạn dạng này Microsoft Office 2007 cung ứng rất những nhữn mẫu mã biểu đồ bắt mắt và công dụng cũng rất to gan trong bài toán biểu diễn, so sánh những số liệu.

2. Những loại biểu đồ tiêu biểu vượt trội Excel 2007

Column: Biểu thứ dạng cộtBar: Biểu vật dạng mặt đường kẻPie: Biểu đồ dùng hình trònScatter: Biểu đồ gia dụng XY (phân tán)Area: Biểu đồ vật vùngDoughnut: Biểu vật dạng vành khuyênRadar: Biểu đồ vật hình rada (theo tia)Surface: Biểu vật mặt dạng 3-DBubble: Biểu vật dụng dạng những hình trònStock: Biểu đồ mẫu mã cộtCylinder: Biểu vật dụng hình trụ 3-DCone: Biểu đồ hình trạng chóp trụ 3-DPyramid: Biểu đồ hình dạng chóp 3-D

3. Làm việc với biểu trang bị

Công câu hỏi tạo biểu đồ chỉ là 1 trong trong số nhiều công việc làm vấn đề với biểu đồ, với Excel 2007 tín đồ dùng thuận lợi hơn trong câu hỏi hiệu chỉnh biểu đồ bằng cách sử dụng dụng cụ chuyên biệt Chart Tools.

*

a. Lý lẽ chính thao tác làm việc với biểu đồ

Menu Chart Tools bao gồm 3 thực đơn phụ là Design, Layout, với Format đựng hầu như cục bộ các lệnh thao tác làm việc với biểu đồ, sau đây họ cùng khám phá các nội dung chi tiết của các menu này.

* Chart Tool/ Design: Chứa các lệnh giúp đỡ bạn thiết kế kiểu và dạng biểu thiết bị cho cân xứng với mục tiêu và tác dụng mong muốn.

*

Type: lựa chọn kiểu biểu đồ

Data: Lựa chọn thao tác làm việc với dữ liệu của người tiêu dùng phục vụ mang lại vẽ biểu đồ.

Chart Layouts: Dạng hiển thị biểu đồ

Chart styles: các kiểu biểu diễn biểu đồ

Location: dịch chuyển biểu đồ mang lại một địa chỉ khác

Sau khi bạn nhấp chuột lựa chọn mục này hộp thoại Move Chart sẽ chỉ ra như hình bên dưới đây:

*

Lựa chọn vị trí cần xuất ra tiếp nối Click OK.

* Chart Tool/ Layout: cung cấp các thành phần cụ thể của biểu vật dụng được chọn. Tín đồ dùng có thể hiệu chỉnh chi tiết các thành phần dựa vào Menu phụ này.

*

* Chart Tool/Format: cung cấp các chọn lọc để hiệu chỉnh những thuộc tính chi tiết của biểu đồ

Học cấp tốc định dạng biểu đồ.

*

b. Đnh dng biu đ

Sau khi chế tạo biểu đồ dùng thường kết quả nhận được không như ý muốn, vì thế ta phải hiệu chỉnh một vài yếu tố chưa đạt công dụng như: kích cỡ biểu đồ, fonts chữ, form size các chi tiết trên biểu đồ… bao gồm khi ta cũng cần được thêm hay loại bỏ đi dữ liệu.

Xem thêm: Công Cụ Quét Virus Online Toàn Bộ Máy Tính, Các Công Cụ Quét Virus Online Trực Tuyến Miễn Phí

c. Điều chỉnh kích thước

Khi tạo nên biểu thứ xong, nếu những thành phía bên trong biểu đồ chưa vừa ý hãy dịch chuyển đ chỗ khác theo cách sau:

Chọn đối tượng người sử dụng cần di chuyển.Nhấp con chuột trái vào đối tượng người tiêu dùng rê đi vị trí khác, thả chuột.Để điều chỉnh kích thước toàn bộ biểu đồ: Nhấp vào nền vào của biểu đồ, dịch chuyển chuột vào những nút hình vuông nhỏ dại trên viền của nền trong, khi thấy mở ra mũi tên nhì đầu, click chuột trái rê để điều chỉnh kích thước thích hợp. Kích thước của biểu thiết bị rộng nhỏ hơn hoặc bằng size của nền ngoàiDi chuyển toàn thể biểu đồ: Nhấp vào nền trong của biểu đồ nhằm chọn, click chuột trái vào nền vào của biểu thứ một đợt nữa và rê đi khu vực khác, các thành phần nằm trên biểu đồ sẽ dịch rời theo biểu đồ.

d. Định dạng title của biểu đồ

Định dạng title của biểu vật hãy thực hiện các bước sau:

Nhấp đúp chuột chọn tiêu đề của biểu trang bị để đổi khác nội dung của title biểu đồ.

e. Thế đổi, chỉnh sửa số liệu: vì chưng một tại sao nào đó mà bạn buộc phải chỉnh lại số liệu của biểu đồ bạn hãy làm theo các bước sau đây:

+ nhấp chuột phải vào biểu đồ lựa chọn Select Data…

*

Hộp thoại hiện lên như hình dưới đây:

*

+ bạn có thể thay thay đổi vùng tài liệu để vẽ biểu đồ bằng phương pháp nhập địa chỉ cửa hàng trong size Chart data range:

+ Đảo ngược 2 trục X với Y bằng cách bấm chuột vào nút lệnh: Swich row/ Column

+ Chèn thêm số liệu nhấn vào vào nút Add.

*

+ chỉnh sửa số liệu bấm chuột vào nút Edit.

*

+ Gõ bỏ biểu đồ bấm vào vào nút Remove.

Sau khi thiết lập lại số liệu tuy vậy nhấp OK nhằm áp dụng thay đổi cho biểu đồ.

Thay đổi hình trạng biểu đồ: chúng ta có thể thay đổi kiểu, dạng biểu đồ sau thời điểm đã vẽ xong xuôi biểu đồ bằng phương pháp nhấp yêu cầu chuột lên biểu trang bị và lựa chọn Change Chart Type vỏ hộp thoại hiện lên như hình bên dưới đây:

*

Bạn chọn 1 loại biểu thứ trong khung bên trái sau đó chọn biểu đồ dùng trong khung mặt phải dứt nhấp OK.

Format Chart Area: Nhấp phải chuột lên biểu đồ sau đó chọn Format Chart Area nhằm mở vỏ hộp thoại này.

*

+ Fill: color nền mang lại biểu đồ

+ Border Color: màu sắc cho đường bao

+ Border Style: Kiểu mang lại đường viền bao

+ Shadow: những tùy chọn mang lại bóng đổ.

Các tùy chọn thay đổi cho biểu trang bị được trình bày trên 3 menu khu vực bạn nhấp chuột vào biểu trang bị một biện pháp khá cụ thể và trực quan

Vậy là Đức Minh vừa hướng dẫn các bạn cách sản xuất biểu vật trong Excel. Các chúng ta có thể tham khảo khóa đào tạo tin học công sở tại trung trung ương Đức Minh nhằm được giải đáp kĩ hơn về những thủ thuật tin học tập nhé!