Khi tạo dữ liệu trong Excel, các bạn phải viết hoa chữ cái thứ nhất với đa số danh trường đoản cú riêng xuất xắc tên riêng. Thông thường bạn sẽ sử dụng phím Shift hoặc Caps Lock để viết hoa từng chữ. Tuy nhiên cách có tác dụng này buộc phải sử dụng khá nhiều thao tác, tốn thời gian và dễ bỏ sót lỗi trong quá trình nhập dữ liệu. Trong Excel tất cả nhiều cách để viết hoa chữ cái đầu. Cùng nếu “quên” viết hoa, bạn cũng có thể sử dụng hàm, hoặc dùng các công thay (miễn phí) này để gửi chữ hoa thanh lịch chữ thường trong Excel nhé. 

1. Viết hoa vần âm đầu trong quy trình nhập dữ liệu

Cách dễ dàng và đơn giản nhất để viết hoa là chúng ta nhấn và giữ phím Shift rồi nhập chữ. Hoặc là chúng ta bật phím Caps Lock rồi nhập chữ. Do đó là đều chữ được nhập vào Excel sẽ được viết hoa. Nếu bạn muốn sửa chữ thường xuyên thành chữ hoa thì cần xóa chữ cũ đi rồi thực hiện Shift hoặc Caps Lock nhập chữ mới. Tuy nhiên nếu dữ liệu có rất nhiều thì bí quyết này sẽ không khả thi mà chúng ta nên sử dụng những cách phía dưới nhé.

Bạn đang xem: Viết hoa chữ đầu tiên trong excel

*

2. Viết hoa vần âm đầu bằng hàm PROPER

Ví dụ ta có list tên bên dưới. Bởi vì quên ko viết hoa vần âm đầu tiên bây giờ ta cần sửa đổi tên thành viết hoa chữ đầu.

*

Để thực hiện thì các chúng ta cũng có thể sử dụng hàm PROPER nhằm viết hoa chữ đầu bằng phương pháp nhập phương pháp sau vào ô đầu tiên:

=PROPER(B2)

Sao chép công thức cho những ô bên dưới là ta đã thu được kết quả.

*

3. Sử dụng hàm UPPER nhằm viết hoa

Nếu các bạn cần chuyển tất cả chữ thành chữ hoa thì rất có thể sử dụng hàm UPPER để thực hiện. Chúng ta nhập bí quyết sau vào ô đầu tiên:

=UPPER(B2)

Sao chép công thức cho các ô bên dưới là ta đang thu được kết quả.

Xem thêm: Bảng Nguyên Tử Khối Và Hóa Trị Các Nguyên Tố Hóa Học, Bảng Nguyên Tử Khối Hóa Học Đầy Đủ Lớp 8, 9

*

4. Sử dụng Unikey Toolkit để viết hoa

Đầu tiên, các bạn cần thoa đen cục bộ chữ bắt buộc viết hoa rồi dấn Ctrl + C để sao chép. Sau đó chúng ta nhấn chuột phải biểu tượng của Unikey. Thanh cuộn hiện nay ra các bạn chọn mục Công cụ…(CS+F6).

*

Lúc này, hộp thoại Unikey Toolkit hiện nay ra. Các bạn tích lựa chọn vào mục Sang chữ hoa rồi thừa nhận Chuyển mã.

*

Quay trở lại trang tính, chúng ta để bé trỏ chuột ở phần đặt tên mới rồi thừa nhận Ctrl + V. Chỉ cần như vậy là tên gọi mới sẽ được chuyển thành viết hoa một cách nhanh chóng.

*

Như vậy, nội dung bài viết trên sẽ hướng dẫn các bạn những cách viết hoa chữ trong Excel. Hy vọng nội dung bài viết sẽ có ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!