NộI Dung:

Microsoft Word là 1 công cụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất để format văn bản, tuy nhiên nếu bạn muốn chèn một cách làm hoặc sơ thứ hóa học thì sao? Nhờ bổ trợ miễn phí new cho Word, giờ đây bạn cũng có thể chèn các công thức và sơ đồ hóa học chất lượng cao trực tiếp từ Ribbon vào Word.

Bạn đang xem: Viết phương trình hóa học trong word

Phòng thí nghiệm giáo dục và đào tạo mới của Microsoft vừa mới đây đã chế tạo Phần bổ trợ Hóa học new cho Word 2007 với 2010. Bạn dạng tải xuống miễn giá tiền này bổ sung hỗ trợ nhập cùng chỉnh sửa các ký hiệu, sơ thứ và bí quyết hóa học bằng phương pháp sử dụng Ngôn ngữ khắc ghi hóa học chuẩn chỉnh dựa bên trên XML.

Bạn có thể chuyển đổi ngẫu nhiên tên hóa học nào, chẳng hạn như benzen hoặc công thức, ví dụ như H2O, vào sơ trang bị hóa học, tên chuẩn hoặc công thức. Mặc dầu bạn là một trong những nhà hóa học siêng nghiệp, chỉ học hóa học ở trường hay chỉ dễ dàng là tò mò và hiếu kỳ về yếu tắc của Axit Citric, bổ trợ này là một cách thú vị để lấy hóa học vào máy tính xách tay của bạn.

Phần bổ trợ này vận động tốt trên Word 2007 và 2010, bao gồm cả phiên phiên bản 64 bit của Word 2010. Xin chú ý rằng phiên bạn dạng hiện trên vẫn vẫn ở tiến trình thử nghiệm, do vậy chỉ chạy nó nếu như khách hàng cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi chạy các sản phẩm beta.


Bắt đầu

Tải xuống phần bổ trợ Hóa học tập từ Microsoft Education Labs (đường dẫn phía dưới), và giải nén tệp. Sau đó, chạy ChemistryAddinforWordBeta2.Setup.msi.

*

Nó hoàn toàn có thể thông báo cho chính mình biết rằng các bạn cần thiết đặt Công nắm upes2.edu.vnsual Studio mang đến Office 3.0. Chỉ cần nhấp vào bao gồm để cài xuống các công cụ này.

*

Thao tác này đã mở bản tải xuống vào trình ưng chuẩn mặc định của bạn. Chỉ cần nhấp vào chạy hoặc lưu và kế tiếp chạy nó lúc nó được thiết lập xuống.

*

Bây giờ, hãy nhấp vào tiếp sau để thiết lập Công cố kỉnh upes2.edu.vnsual Studio đến Office như bình thường.


*

Khi quá trình này trả tất, hãy chạy lại ChemistryAddinforWordBeta2.Setup.msi. Lần này, chúng ta cũng có thể dễ dàng thiết đặt nó với các tùy lựa chọn mặc định.

*

Sau khi thiết lập xong, hãy mở Word để trải nghiệm Tiện ích hỗ trợ Hóa học. Các bạn sẽ được hỏi gồm muốn cài đặt tùy chỉnh này không, vày vậy hãy nhấp vào thiết lập để kích hoạt.

*

Bây giờ bạn sẽ có một tab Hóa học bắt đầu trong ruy-băng Word của mình. Đây là dải băng trong Word 2010…

*


Và đó là trong Word 2007.

Xem thêm: 20 Bài Toán Hình Tam Giác Nâng Cao Lớp 5 Hay Nhất, 20 Bài Toán Hình Học Nâng Cao Lớp 5

*

Sử dụng Phần hỗ trợ Hóa học

Rất dễ dãi để chèn những sơ trang bị và bí quyết hóa học ưa nhìn trong Word cùng với phần bổ trợ Hóa học. Bạn có thể nhanh chóng chèn một sơ đồ tạo sẵn từ phòng trưng bày Hóa học:

*

Hoặc chúng ta có thể chèn một phương pháp từ tệp. Chỉ cần nhấp vào “Từ tệp” với chọn ngẫu nhiên tệp làm sao được định dạng ngữ điệu Đánh dấu Hóa học (.cml) nhằm chèn phương pháp hóa học.

*


Bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển đổi ngẫu nhiên tên hóa học nào thành dạng chất hóa học của nó. Đơn giản chỉ upes2.edu.vnệc chọn từ, bấm chuột phải, chọn “Chuyển thay đổi thành quanh vùng Hóa học” và kế tiếp nhấp vào tên của nó.

*

Bây giờ, bạn cũng có thể thấy dạng chất hóa học trong thanh bên nếu như bạn nhấp vào nút chất hóa học Điều phía và rất có thể chọn chèn sơ vật vào tài liệu. Một số trong những hóa chất sẽ auto chuyển biến đổi sơ đồ gia dụng trong tài liệu, trong khi những chất hóa học khác chỉ upes2.edu.vnệc liên kết cùng với nó vào thanh bên. Dù bằng cách nào, bạn cũng có thể hiển thị đúng đắn những gì chúng ta muốn.

*

Bạn cũng đều có thể thay đổi công thức chất hóa học trực tiếp quý phái sơ thiết bị hóa học của nó. Ở đây chúng tôi đã nhập H2O và đổi khác nó thành Chemistry Zone:

*


Điều này trực tiếp thay đổi nó thành sơ trang bị trực tiếp vào tài liệu.

*

Bạn có thể nhấp vào nút sửa đổi ở trên cùng và từ đó chọn chỉnh sửa mô hình 2D của chất hóa học hoặc chỉnh sửa nhãn.

*

Khi các bạn nhấp vào sửa đổi Nhãn, chúng ta cũng có thể được hỏi bạn muốn hiển thị biểu chủng loại nào. Dưới đấy là các tùy chọn mang lại thuốc tím:

*

Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa tên và công thức cũng như thêm hoặc bớt ngẫu nhiên tên nào các bạn muốn.

*


Nếu chúng ta chọn sửa đổi hóa chất ở dạng 2D, các bạn thậm chí có thể chỉnh sửa những nguyên tử cô quạnh và thay đổi hóa hóa học mà ai đang lập sơ đồ. Trình sửa đổi 2D này có nhiều tùy chọn, vì chưng vậy bạn cũng có thể có được sơ trang bị hóa học của chính bản thân mình giống như bạn muốn.

*

Và, nếu như khách hàng cần ngẫu nhiên trợ góp nào hoặc muốn bài upes2.edu.vnết liên quan về phần hỗ trợ Hóa học và các tính năng của nó, chỉ upes2.edu.vnệc nhấp vào nút hỗ trợ trong Ruy băng Hóa học. Làm upes2.edu.vnệc này đã mở một tư liệu Word chứa các ví dụ với giải thích rất có thể hữu ích trong câu hỏi nắm vững toàn bộ các thiên tài của phần bổ trợ này.

*

Tất cả điều này hoạt động hoàn hảo, mặc dầu bạn đang hoạt động nó trong Word 2007 hay 2010, phiên phiên bản 32 hoặc 64 bit.

*

Phần kết luận

Cho dù nhiều người đang sử dụng các công thức hóa học hàng ngày hay chỉ đơn giản và dễ dàng là mong mỏi thỉnh thoảng bình chọn hóa chất, đấy là một cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất để thực hiện điều đó với các công cụ bạn đã sở hữu trên máy upes2.edu.vn tính của mình. Nó cũng sẽ giúp làm bài xích tập về nhà thuận tiện hơn một chút nếu như bạn đang gặp gỡ khó khăn với nó sinh sống trường trung học hoặc đại học.