2019

Windows 10 đang rất được áp dụng gấp rút và nhanh chóng nhưng luôn luôn có một câu hỏi rất thịnh hành trong chổ chính giữa trí người mua. Nên chọn lựa phiên phiên bản Windows 10 nào? Vâng, Microsoft đã khiến cho nó dễ dàng bằng phương pháp chỉ xây dựng hai phiên phiên bản máy tính để bàn gia đình của Windows 10: home và Pro. Hôm nay, công ty chúng tôi sẽ tạo cho nó thuận tiện hơn, vì cửa hàng chúng tôi sẽ so sánh hai phiên bản Windows và cho mình biết phiên bản phù phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn đang xem: Sự Khác Nhau Giữa Windows 10 Home Và Pro

Các phiên bản Windows trang chủ và Pro trước đây có sự khác biệt lớn khi nói tới các kĩ năng cốt lõi tuy thế Microsoft đã thay đổi mọi thiết bị với Windows 10. Không giống hệt như trước đây, Windows 10 trang chủ và Pro hết sức giống nhau với chúng tất cả đủ các tính năng cân xứng với phần lớn người cần sử dụng nhưng như bạn ý muốn đợi, Windows 10 Pro kèm theo với các tính năng bảo mật thông tin và quyền riêng tư cao cấp hơn.

Windows 10 home và Windows 10 Pro: tất cả gì phổ biến?

Tất cả các phiên bản Windows 10 (Home, Pro, Enterprise và Education) đều phải sở hữu tất cả các tính năng cốt lõi, vì chưng vậy các bạn sẽ không thuyệt vọng với ngẫu nhiên phiên phiên bản Windows 10 làm sao miễn là bạn chỉ suy xét các thiên tài Windows 10 gốc. Vì chưng vậy, chúng ta hãy xem rất nhiều gì thịnh hành giữa Windows 10 Pro và Windows 10 Home:

Trải nghiệm Windows 10

*

Cả Windows 10 home và Pro đều phải có cùng hưởng thụ và kĩ năng cốt lõi của Windows 10. Những tính năng của Windows 10 như menu Start cấu hình thiết lập mới, tiết kiệm ngân sách và chi phí pin, khởi động nhanh, đảm bảo an toàn Windows, cung cấp TRM và công dụng Windows Update Update mới có sẵn trên tất cả các phiên phiên bản Windows 10.

Microsoft Edge

*

Microsoft Edge là 1 trình để mắt vừa chớm nở của Microsoft, thành phầm này chắc chắn rằng đang đối đầu và cạnh tranh tốt với các đối thủ. Như ý thay, cả Windows 10 trang chủ và Pro đều sở hữu tính năng Edge là trình lưu ý mặc định. Không có sự khác biệt về các tính năng của Edge, bởi cả nhì phiên phiên bản Windows đều phải có tất cả những tính năng như chế độ xem đọc, tích đúng theo Cortana, cung ứng mực tích hòa hợp và hơn thế nữa nữa.

Cortana

*

Trợ lý tiếng nói Cortana của Microsoft duy trì vững thậm chí còn chống lại sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh rất nóng bức từ Siri và Google Now. Cửa hàng chúng tôi yêu ưng ý Cortana trên Windows Phone và công ty chúng tôi rất vui thấy lúc nó trở thành một trong những phần không thể thiếu trong đề nghị Windows 10. Khôn xiết may, các tính năng của Cortana như tra cứu kiếm, đề xuất, cảnh báo và trò đùa vui nhộn thông thường đều phổ biến giữa Windows 10 home và Pro.

Xin chào Windows

Windows Hello đem lại xác thực sinh trắc học cho các thiết bị Windows cùng nó chắc chắn là mang mang đến một nhân tố đáng kinh ngạc cho Windows. Rất may, Windows 10 home và Windows 10 Pro, cả nhì đều cung cấp Windows Hello. Cả nhì phiên bản HĐH đều hỗ trợ máy quét vân tay, thừa nhận diện mống mắt và khuôn phương diện và đúng đắn sinh trắc học cung cấp doanh nghiệp.

Liên tục

*

Cả Windows 10 trang chủ và Pro đều hỗ trợ Continuum. Continuum chất nhận được bạn biến điện thoại di động, máy tính xách tay bảng của bản thân mình thành một PC Windows trả chỉnh. Nó có thể chấp nhận được bạn biến hóa giữa những thiết bị có kích thước màn hình không giống nhau. Nhờ Continuum, trang bị Windows 10 Mobile có thể được áp dụng làm PC Windows chỉ bằng cách sử dụng Continuum Dock của Microsoft.

Máy tính để bàn ảo cùng Snap

*

Máy tính nhằm bàn ảo cuối cùng cũng đều có sẵn bên trên Windows 10 cùng tin tốt là cả Windows 10 Pro và home đều cung cấp nó. Cùng với máy upes2.edu.vn tính để bàn ảo, Snap cũng đều có sẵn trên cả hai phiên bản Windows 10. Các ứng dụng chụp cũng trở thành dễ dàng hơn, vì nhân kiệt Windows 8 Snap là một rắc rối. Trong Windows 10, Snap hỗ trợ cho phép bạn chạy về tối đa 4 ứng dụng cạnh nhau cùng một lúc.

Tính năng kinh doanh

Windows 10 home và Pro cũng chia sẻ một số kĩ năng kinh doanh. Cả hai phiên phiên bản Windows đều cung cấp Microsoft Passport, mã hóa thiết bị, tải ứng dụng phụ và thống trị thiết bị di động. Cùng rất đó, cả nhị phiên bản có thể dễ dàng nâng cung cấp lên Windows 10 Education Edition.

Windows 10 trang chủ và Windows 10 Pro: Sự khác hoàn toàn

Có một lý do khiến cho Microsoft để tên đến các bạn dạng phát hành Windows của bản thân mình là phiên phiên bản ăn liền với nhà. Windows 10 Pro dành cho sử dụng chuyên nghiệp, nơi các người mong mỏi có những tính năng bảo mật thông tin tiên tiến độc nhất vô nhị và mới nhất trong khi Windows 10 Home hướng đến mục đích sử dụng cá nhân và gia đình. Sự khác hoàn toàn giữa Windows 10 home và Pro ở ở các tính năng bảo mật thông tin và quyền riêng tứ nâng cao. Vì vậy, chúng ta hãy xem sự khác hoàn toàn chính giữa Windows 10 home và Pro:

Tính năng bảo mật thông tin

Windows 10 Pro kèm theo với không hề ít tính năng bảo mật nâng cao, phiên phiên bản Home của Windows 10 thiếu. Windows 10 Pro có nhân tài Domain Join, có thể chấp nhận được người sử dụng tạo liên kết từ xa mang lại miền công upes2.edu.vnệc. Ngoài ra còn có cai quản chính sách nhóm, được cho phép quản trị upes2.edu.vnên Active Directory quản lý các đối tượng chính sách nhóm từ 1 thiết bị.

Windows 10 Pro cũng đi kèm với chính sách doanh nghiệp mạng internet Explorer, Remote Desktop cùng Quyền truy cập được chỉ định 8.1, có thể chấp nhận được một công ty hạn chế mọi người tiêu dùng một vận dụng Windows xuất phát điểm từ một tài khoản Microsoft.

Tính năng quản lý

Cả Windows 10 Pro và trang chủ đều hoàn toàn có thể dễ dàng nâng cấp lên Phiên bạn dạng giáo dục của Windows 10 nhưng chỉ phiên bản Pro mới hoàn toàn có thể được tăng cấp lên Windows 10 Enterprise Edition. Windows 10 Pro cũng đem lại khả năng gia nhập Azure Active Directory và truy vấn vào các ứng dụng cai quản và kinh doanh được tàng trữ trên đám mây không giống nhau.

*

Trong tương lai, Microsoft cũng có kế hoạch reupes2.edu.vnews Windows Store dành cho doanh nghiệp trong Windows 10 Pro, Enterprise cùng Education. Windows Store for Business vẫn là một siêu thị ứng dụng hướng về người cần sử dụng doanh nghiệp có cung cấp cho các phương thức thanh toán kinh doanh và hơn thế nữa.

Tính năng bảo mật

Windows 10 Pro đi kèm với Enterprise Data Protection (EDP), đây là bộ ứng dụng hoặc mô-đun bảo vệ dữ liệu đặc biệt quan trọng không lâm vào hoàn cảnh tay kẻ xấu. Dữ liệu cũng được mã hóa theo cách thức này, bởi vì vậy ngay cả khi tài liệu bị xâm phạm, nó cũng không thể được giải mã. Một tính năng bảo mật khác mà Windows 10 Pro gói là BitLocker. BitLocker là 1 chương trình mã hóa đĩa, đảm bảo an toàn dữ liệu bằng phương pháp mã hóa toàn bộ các ổ đĩa vào một ổ đĩa. Windows 10 Pro đi kèm theo với phiên bản mới nhất của BitLocker.

Xem thêm: Lyric Có Chàng Trai Viết Lên Cây, Lời Bài Hát Có Chàng Trai Viết Lên Cây

Cập nhật Windows

Chúng ta đều biết rằng Windows 10 vẫn là phiên phiên bản Windows cuối cùng, với chiến lược Microsoft sẽ update nó như một dịch vụ trong tương lai. Vào khi update Windows Windows cập nhật có sẵn trên cả trang chủ và Pro, Windows 10 Pro có hỗ trợ cho Windows Windows Update giành cho doanh nghiệp. Windows Update for Business sẽ đảm bảo an toàn rằng người tiêu dùng Windows 10 Pro với Enterprise luôn update khi kể đến các khả năng bảo mật. Windows 10 Pro cũng cung cấp lịch trình nâng cấp của nhánh hiện tại tại dành cho doanh nghiệp, cung cấp các bạn dạng cập nhật Windows cho thị trường doanh nghiệp sau khoản thời gian được xem sét 90 ngày trên thị trường tiêu dùng để bảo vệ rằng nó đủ bình ổn khi vạc hành.

Windows 10 home vs Windows 10 Pro (Bảng)

Tính năng, sệt điểmTrang nhà Windows 10Windows 10 Pro
Microsoft EdgeVângVâng
CortanaVângVâng
Liên tụcVângVâng
Xin kính chào WindowsVângVâng
Máy tính nhằm bàn ảoVângVâng
Hỗ trợ chụpVângVâng
Mã hóa thiết bịVângVâng
Nhóm quản lý chính sáchKhôngVâng
Chế độ doanh nghiệp lớn IEKhôngVâng
Dễ dàng tăng cấp doanh nghiệpKhôngVâng
Cửa sản phẩm Windows đến doanh nghiệpKhôngVâng
Thư mục AzureKhôngVâng
Bảo vệ tài liệu doanh nghiệpKhôngVâng
BitLockerKhôngVâng
Cập nhật Windows đến doanh nghiệpKhôngVâng
Quản lý lắp thêm di độngVângVâng
Tham gia thương hiệu miềnKhôngVâng
Hộ chiếu MicrosoftVângVâng

Windows 10 home vs Pro: Bạn nên mua cái nào?

Thật xứng đáng khen ngợi trên chiến trường của Microsoft nhằm đóng gói Windows 10 home với toàn bộ các khả năng cốt lõi, coi đấy là phiên phiên bản cơ bản. Windows 10 trang chủ sẽ chuyển động tốt nếu như khách hàng chỉ lưu ý đến các tính năng lôi cuốn mới như Cortana, Continuum, Windows Hello, v.v. Microsoft cũng đã thêm một trong những tính năng bảo mật thông tin trong phiên phiên bản Home như Microsoft Passport, mã hóa lắp thêm và không dừng lại ở đó nữa.

Đến với Windows 10 Pro, nó tích hợp tất cả các kỹ năng cốt lõi và cùng rất đó, nó mang đến một số công dụng dành cho khách hàng rất tiên tiến như Windows Store & Update for Business, Azure Active Directory, BitLocker, Enterprise Data Protection, v.v.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu có phiên bản Windows cho sử dụng cơ bạn dạng hoặc cá nhân, bạn nên làm tốt với Windows 10 Home. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng có một doanh nghiệp bé dại hoặc bạn muốn có một phiên bạn dạng Windows an toàn cho công upes2.edu.vnệc, thì Windows 10 Pro chắc chắn là là chọn lựa của bạn.

Các phiên bản phát hành Windows 10 không giống

Windows 10 gồm 7 phát triển thành thể trong tổng số. Bao gồm Windows 10 Home, Pro, Enterprise, Education với Windows 10 Mobile và Mobile Enterprise với Windows 10 Core.

*

Windows 10 Enterprise, như tên cho biết thêm là nhằm vào các công ty lớn. Nó đi kèm theo với các tính năng bảo mật và riêng tứ khác nhau, bao hàm các hào kiệt như truy cập trực tiếp, AppLocker, bảo vệ thiết bị và hơn thế nữa nữa. Phiên phiên bản Windows này nhằm vào những công ty đã tìm bí quyết khóa yên cầu Windows theo nhu cầu rõ ràng của họ. Microsoft không phân phối Windows 10 Enterprise tại cửa hàng, nuốm vào đó, nó vẫn được bán cho các công ty trải qua cấp phép số lượng lớn.

Windows 10 Education đi kèm với đa số tất cả các tính năng từ Windows 10 Enterprise nhưng lại nó hướng tới Trường học, Trường đại học và nhân upes2.edu.vnên cấp dưới hành chính của họ. Ngay cả Windows 10 Education sẽ không còn được bán tại những cửa hàng bán lẻ và Microsoft sẽ hỗ trợ cho những trường học và trường đại học trải qua cấp phép số lượng học thuật.

Windows 10 Mobile, đúng như tên gọi của nó giành riêng cho các sản phẩm công nghệ di động, bao gồm điện thoại thông minh, máy upes2.edu.vn tính bảng và bất kỳ thiết bị như thế nào có kích cỡ màn hình dưới 9 inch. Windows 10 sản phẩm điện thoại Enterprise dành cho các tổ chức triển khai lớn, rất có thể khóa trải nghiệm di động của nhân upes2.edu.vnên cấp dưới theo yêu cầu và bảo mật thông tin của họ.

Cuối cùng nhưng không thua kém phần quan tiền trọng, bao gồm Windows 10 Core cho các thiết bị ATM với Internet of Things (IoT) như thiết bị tự động hóa hóa gia đình, ứng dụng thông minh, v.v.

Giá cả

Nếu bạn đầu tư mua Windows 10 Home, nó sẽ sở hữu được giá $ 119, 99 trong những khi Windows 10 Pro có mức giá $ 199, 99. Chúng ta cũng có thể mua cả hai phiên bản phát hành từ các liên kết bên dưới đây.

Trang công ty Windows 10 - siêu thị Windows

Windows 10 Pro - cửa hàng Windows

Chú thích:

Nếu bạn hiện tại đang sử dụng bạn dạng sao thiết yếu hãng của Windows 7 Starter, home Basic, trang chủ Premium hoặc Windows 8.1, bạn có quyền tăng cấp miễn phí lên Windows 10 Home.Người cần sử dụng Windows 7 Pro, Ultimate hoặc Windows 8.1 Pro rất có thể được nâng cấp miễn giá tiền lên Windows 10 Pro.

Vậy, phiên phiên bản Windows 10 như thế nào bạn dự định mua? Windows 10 home hay Windows 10 Pro? Cho cửa hàng chúng tôi biết vào phần ý kiến ​​dưới đây.