Start menu nhập vai trò đặc biệt quan trọng giúp truy cập nhanh rất nhiều ngóc ngóc trên Windows 10. đặc biệt quan trọng là vậy nhưng một số người dùng đã làm phản ánh đôi lúc Start menu bị treo không sử dụng được. upes2.edu.vn đang hướng dẫn các bạn vài phương pháp sửa lỗi Start menu Win 10 nhé.

Bạn đang xem: Win 10 không bấm được nút start


Hiện tượng treo Start menu gây ít nhiều khó chịu cho bạn trong quy trình sử dụng? tất cả vô vàn vì sao gây yêu cầu lỗi này, ví dụ như xung thốt nhiên phần mềm, Windows Explorer bị lỗi hay công dụng lập chỉ mục Win 10 gặp gỡ trục trặc… tiếp sau đây upes2.edu.vn đang hướng dẫn các bạn 4 phương pháp sửa lỗi Start thực đơn Win 10 trường đoản cú dễ đến khó.

Có thể chúng ta cũng cần:

Advertisement

*


1. Sửa lỗi Start thực đơn Win 10 bằng phương pháp kiểm tra tệp tin lỗi

Có tương đối nhiều lỗi xảy ra trên Windows 10 tương quan đến các file bị lỗi. Hiện tượng kỳ lạ treo Start menu cũng chưa phải ngoại lệ. Để sửa lỗi Start menu Win 10, hãy tiến hành theo quá trình sau đây:

Advertisement

Bước 1: Click vào khung tìm tìm trên thanh Taskbar (hình minh họa), nhập PowerShell. click chuột phải vào Windows PowerShell, chọn Run as administrator.

*


Bước 2: Trong cửa sổ Windows PowerShell hiện nay ra, nhập “sfc /scannowsau đó dấn Enter. Lưu ý: giữa “sfc” và “/scannow” tất cả dấu cách.

*

Advertisement

Bước 3: Sau khi quy trình quét hệ thống hoàn tất, các bạn sẽ thấy thông báo “Windows Resource Protection found corrupt files but was unable to fix some (or all) of them”, hãy nhập tiếp chiếc lệnh DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth sau đó nhấn Enter nhằm sửa lỗi.

Lưu ý: quy trình sửa lỗi cần phải có kết nối internet nhằm Windows hoàn toàn có thể tải tệp tin nguyên vẹn và thay thế cho tệp tin bị lỗi.

Sau khi quá trình sửa lỗi hoàn tất, PowerShell sẽ hiển thị “Windows Resource Protection found corrupt files và successfully repaired them,”.

*

2. Tắt và khởi động lại Windows Explorer

*

Việc khởi động lại Windows Explorer cũng là 1 cách có lợi giúp sửa lỗi Start thực đơn Win 10, để tiến hành điều này bạn phải bật trình Task Manager theo các bước dưới đây:

Bước 1: bấm vào phải vào thanh Taskbar, lựa chọn Task Manager hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

*

Bước 2: Cuộn xuống, tìm tới Windows Explorer (hình minh họa).

*

Bước 3: click chuột phải vào process Windows Explorer và chọn Restart.

*

3. Sản xuất lại chỉ mục (Index) vào Windows

*

Việc lập chỉ mục (Indexing) vào Windows là quá trình xem xét những file, email, các loại văn bản khác trên khối hệ thống và lập danh mục thông tin của những nội dung đó. Chẳng hạn như các từ khóa, vị trí của file, metadata… để khi bạn thực hiện thao tác làm việc tìm kiếm trên Windows Explorer, kết quả trả về đã khớp với tự khóa tra cứu kiếm của doanh nghiệp trong thời hạn ngắn. Dưới đây là công việc xây dựng lại chỉ mục vào Windows.

Bước 1: thừa nhận giữ tổng hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run. chúng ta có thể mở hộp thoại này bởi cách nhấn vào phải vào nút Start menu, chọn Run.

Xem thêm: Tặng Poster Lịch Thi Đấu Và Cẩm Nang World Cup 2018, Cẩm Nang World Cup 2018

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Run nhập vào dòng xoáy lệnh sau: “control /name Microsoft.IndexingOptions“sau đó thừa nhận OK để hoàn tất.

*

Bước 3: Click vào nút Modify (hình minh họa) trong hành lang cửa số Indexing Options.

*

Bước 4: Click vào nút Show all locations.

*

Bước 5: quăng quật tick dồn phần thư mục, tiếp đến OK.

*

Bước 6: Click vào nút Advanced, tiếp nối click Rebuild vào phần Troubleshooting. Sau thời điểm click một hộp thoại thông tin xuất hiện, click OK.

*

Bước 7: Sau khi quy trình xây dựng chỉ mục trả tất, nhấn giữ phím Windows + R để mở hộp thoại Run tiếp nối nhập mẫu lệnh “shutdown /r, nhấn OK nhằm khởi cồn lại.

*

4. Sử dụng công cụ truyền thông Creation Tool

Có không ít cách sửa lỗi Start thực đơn Win 10 đã được cư dân mạng truyền tai nhau, thế nhưng công cụ truyền thông Creation Tool thiết yếu chủ Windows mới chủ yếu là phương án hữu hiệu góp sửa lỗi Start menu Win 10 dựa trên phản hồi trường đoản cú phía người dùng. Do vậy, nếu khách hàng đã test qua nhiều cách nhưng vẫn không thể tương khắc phục, thử qua phương án cuối thuộc này nhé.

Một số lưu giữ ý:

Phương pháp này sẽ bao hàm các thao tác tải xuống bộ nguyên tắc Microsoft Windows truyền thông Creation Tool, tạo cỗ cài Windows 10 trên USB/ổ cứng di động. Chế tạo đó, bạn cần phải cài đặt lại Windows (ghi đè lên phiên bản hệ điều hành quản lý hiện tại).Việc áp dụng Windows truyền thông media Creation Tool hơi rườm rà, nhưng nó lại là bí quyết giúp sửa lỗi Start thực đơn Win 10 một giải pháp triệt để nhất. Nguyên lý này sẽ không còn xóa dữ liệu của bạn, tuy nhiên để chắc chắn, hãy triển khai việc backup dữ liệu quan trọng trước lúc thực hiện.

Sửa lỗi Start thực đơn Win 10 với Windows truyền thông media Creation Tool

Bước 1: truy cập Trang cài về công cụ truyền thông media Creation Tool và cài đặt về phiên phiên bản mới nhất của media Creation Tool.

*

Bước 2: sinh sản đĩa thiết đặt hệ thống bằng Windows truyền thông Creation Tool.

*

Bước 3: Chạy công tác Setup.exe trong ổ đĩa, USB chứa cỗ cài.

*

* lưu ý quan trọng: Khi triển khai các thao tác setup như trên, hãy ghi nhớ click vào tùy lựa chọn Keep files & applications. Trình setup sẽ tiến hành việc cập nhật và sửa chữa thay thế các file hệ thống quan trọng nhưng vẫn bảo toàn dữ liệu đặc biệt của bạn. Tuy nhiên, những phần mềm được cài để lên trên máy tính sẽ ảnh hưởng xóa.

Trên đây, upes2.edu.vn đang tổng hợp 4 biện pháp sửa lỗi Start thực đơn Win 10, vào đó phương án thứ 4 được rất nhiều người đánh giá cao. Hãy nhằm lại mang đến upes2.edu.vn bội nghịch hồi của doanh nghiệp về phần lớn vướng mắc lúc thực hiện. Ví như thấy nội dung bài viết hữu ích, nhớ rằng Like & Share nhằm ủng hộ upes2.edu.vn nhé.