Cách Sửa Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi Win 10 Không Kết Nối Được Wifi Win 10

Đôi khi trong quá trình sử dụng, laptop của bạn sẽ gặp phải trường hợp không kết nối được WiFi. Vây làm thế nào để tránh gặp phải những lỗi trên? Đừng lo vì ở bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi laptop không kết nối được WiFi trên Windows 10.

Đang xem: Win 10 không kết nối được wifi

Khởi động lại laptop

Mỗi khi gặp phải một lỗi nhất định, trong đó có lỗi không kết nối được WiFi, khởi động lại laptop. Đây là việc cơ bản nhất bạn cần làm trước khi bắt đầu khâu xác định lỗi và tìm cách khắc phục. Rất có thể, máy đang bị lỗi xung đột phần mềm nào đó gây nên tình trạng trên.

Để khởi động lại laptop rất đơn giản, bạn hãy bật Start, chạm vào biểu tượng nguồn sau đó chọn Restart. Hoặc chỉ đơn giản là bấm vào nút nguồn trên máy, sau đó nhấn lại lần nữa để khởi động lại.

*

Quên mạng Wi-Fi

Tương tự như khởi động lại laptop, một cách cơ bản khác nhưng rất hiệu đó là quên mạng WiFi sau đó kết nối lạị. Bạn hãy bấm chuột phải vào mạng WiFi mà máy đang kết nối, chọn vào Forget để quên mạng đó đi, rồi tiếp tục nhập mật khẩu và kết nối lại vào mạng WiFi một lần nữa.

*

Khởi động lại Router Wi-Fi

Nếu 2 cách trên vẫn không khắc phục được, bạn hãy tiến hành bước tiếp theo là khởi động lại router WiFi hoặc tắt nó trong khoảng 30 giây rồi mở lại. Ngoài ra, bạn hãy chú ý đên việc sử dụng VPN. Nếu đang sử dụng VPN (Virtual Private Network – mạng riêng ảo), bạn hãy tạm thời vô hiệu hóa kết nối để xem có phải vấn đề đến từ VPN hay không.

*

Đặt lại giao thức TCP/IP

TCP/IP là viết tắt của cụm từ Transmission Control Protocol/Internet Protocol. TCP/IP là một trong những thành phần cốt lõi của hệ điều hành Windows cần thiết cho việc kết nối máy tính của bạn với internet. Khi nó bị hỏng, mặc dù các máy tính được kết nối vào mạng, những khi cố gắng truy cập vào một trang web thì nó sẽ thông báo “Các trang web không thể hiển thị”. Trong trường hợp này, rất có thể TCP/IP đang bị hỏng và cần phải thiết lập lại.

Để thực hiện thao tác đặt lại giao thức TCP/IP, bạn mở Command Prompt bằng cách nhấn Start, gõ cmd rồi chọn vào đó rồi mở bằng quyền quản trị (Run as administrator).

Xem thêm:

*

Sau đó, bạn hãy gõ vào cửa sổ Command Promp và nhấn Enter với từng dòng lệnh sau:

netsh winsock resetnetsh int ip reset

*

Đến đây, bạn hãy thử khởi động lại laptop và kết nối lại với mạng WiFi.

Cập nhật (Update) Driver

Đôi khi việc không cập nhật driver thường xuyên khiến chúng trở nên quá cũ và có thể trở thành nguyên nhân gây nên lỗi không kết nối được WiFi. Để kiếm tra xem thiết bị của bạn có rơi vào tình trạng này không, bạn hãy dùng tổ hợp phím Start + E, nhấn chuột phải vào This PC sau đó chọn Manage.

*

Sau đó, bạn hãy chọn vào Device Manager > Network adapters > Nhấp chuột phải vào dòng có chữ Wireless, chọn Update driver để cập nhật rồi khởi động lại hệ thống.

*

Nhập địa chỉ IP mới

Đôi khi do thiết lập trục trặc nên laptop của bạn không thể nhận đúng dải IP cấp phát được, lúc này bạn nên kiểm tra địa chỉ IP được đặt trong máy tính và tiến hành nhập đặt địa chỉ IP tĩnh mới cho WiFi trên laptop Windows 10 để có thể truy cập internet như thông thường.

Bạn mở Command Prompt lên tương tự như cách đã nêu trên, sau đó bạn lần lượt gõ và nhấn Enter 2 dòng lệnh bên dưới rồi cho máy khởi động lại.

Xem thêm:

ipconfig /releaseipconfig /renew

Liên hệ với nhà mạng/công ty bán router

Nếu tất cả những phương án vừa nêu trên không giúp bạn giải quyết được tình hình, rất có thể nguyên nhân đến từ nhà mạng hoặc router. Lúc này, bạn cần liên hệ với nhà mạng/công ty bán router để yêu cầu họ hỗ trợ kiểm tra đường truyền.

*

Trên đây là cách khắc phục lỗi laptop không kết nối được WiFi trên Windows 10. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết thủ thuật dùng laptop này tới bạn bè và người thân nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *