Win 7 Không Kết Nối Được Wifi Trên Win7/Win8/Win 10, Nguyên Nhân Laptop Win 7 Không Bắt Được Wifi

LỖI LAPTOP KHÔNG BẮT ĐƯỢC WIFI TRONG WIN 7

Laptop không vào được Wifi là một lỗi gây ức chế nhất cho Chúng ta. Bài viết này Gia Tín Computer xin chia sẻ đôi điều cũng như cách Khắc phục Lỗi Máy Tính Laptop Không Bắt Được Wifi Trong Win 7. Những cách này áp dụng tốt cho tất cả các dòng như Dell, Acer, HP, Asus, Sony, Samsung…

*
*

A. LAPTOP KẾT NỐI WIFI ĐƯỢC NHƯNG KHÔNG VÀO MẠNG ĐƯỢC

(báo biểu tượng màu vàng dưới kết nối wifi)

1. Sai địa chỉ DNS (thay bằng 8.8.8.8 và 8.8.4.4) nếu thấy sai đc này hoặc các bạn chọn Auto IP…2. Lỗi địa chỉ IP(chọn lại Auto IP…) Ví dụ mục này tôi cho IP: 192.168.2.13/255.255.255.0/ 192.168.2.245 để ktra có vào internet đc không?3. Do kết nối Proxy ko đúng à loại bỏ(bỏ dấu tick chọn)

B. LAPTOP HOÀN TOÀN KHÔNG BẮT ĐƯỢC WIFI

1. Lỗi bị tắt kết nối (gạt bật tắt, phím nóng bật tắt wifi, nút bật tắt wifi) – BẠN TÌM VÀ TỰ LÀM vì rất dễ tìm trên máy/ trên bàn phím (kết hợp fn+ phím có biểu tượng wifi) hoặc phím mở wifi2. Do lỗi MẬT KHẨU wifi (sau thời gian đổi lại pass) mà bạn CẬP NHẬT lại MẬT KHẨU3. Lỗi driver(cài lại driver nếu bạn am hiểu chút ít) – NẾU AM HIỂU BẠN TỰ LÀM4. Lỗi card mạng không dây(lỗi này bạn phải mang tới Trung tâm gần nhất để ktra cụ thể)

Nếu đã thực hiện những điều trên mà vẫn không kết nối wifi được, bạn hãy thử cài lại driver và kiểm tra chắc chắn xem thiết bị wireless của mình có bị hư hỏng hay không.

Đang xem: Win 7 không kết nối được wifi

Có một số trường hợp mới cài WIn 7 xong không vào mạng được thì đây là chuyện bình thường do chưa có Driver mạng, thường các Kỹ thuật viên có sử dụng Phần mềm 3DChip, nó sẽ tự động tìm, tải và cài đặt Driver Wireless phù hợp trước mà không cần có Wifi.

VIDEO VỀ LỖI LAPTOP KHÔNG BẮT ĐƯỢC WIFI

MỘT SỐ CÁCH SỬA LỖI LAPTOP KHÔNG VÀO ĐƯỢC WIFI WIN 7 CÓ THỂ XỬ LÝ NHANH Ở NHÀ:

CÁCH 1:

Có thể do các bạn dùng một số chương trình diệt virus nên gặp phải hiện tượng này. Đây là cách khắc phục lỗi này khi dùng chương trình diệt virus AVG Internet Security 2011.

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => vào Change Adapter SettingsBước 2: Clicked chuột phải vào Local Area ConnectionBước 3: Bỏ tích ở mục AVG network Fillter driverBước 4: Click OK.

Xem thêm:

CÁCH 2:

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => Change Adapter SettingsBước 2: Clicked chuột phải vào Local Area ConnectionBước 3: Clicked ConfigureBước 4: Chọn tab AdvancedBước 5: Đánh dấu mục Network Address và thay đổi value bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên (VD;HKFE451286)Bước 6: Click OK.

CÁCH 3: Bước 1: Start => RunBước 2: Gõ Services.mscBước 3: FIND: Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sáchBước 4: Click chuột phải và chọn PropertiesBước 5: Từ thả xuống chọn DisabledBước 6: Click STOP rồi Click ApplyBước 7: Khởi động lại

CÁCH 4:Sau khi laptop đã tìm được 1 mạng kết nối mới, Win 7 sẽ hiện ra 1 thông báo cho bạn chọn cách mạng kết nối hoạt động. Bạn hãy chọn là Work Network chứ đừng chọn Puplic.

CÁCH 5:Khởi động lại dịch vụ Wireless Zero Configuration: Start => Control Panel => Administrative Tools, chọn Services hoặc cách đơn giản là gõ services.msc trong cửa sổ Run. Tìm dòng Wireless Zero Configuration để khởi động nó trong trường hợp nó chưa được khởi động.

Xem thêm: Lỗi Màn Hình Đen Liên Minh Huyền Thoại, Lỗi Vào Liên Minh Huyền Thoại Màn Hình Đen

CÁCH 6:Nếu bạn vẫn chưa kết nối được thì hãy tiếp tục với cách sau:Bước 1: Mở CMD, gõ Ipconfig /flushdns và chờ cho nó mở xongBước 2: Gõ ipconfig / release và chờ cho xongBước 3: Nếu vẫn chưa connect được vào internet gõ Ipconfig / renew

Hy vọng với Bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về Nguyên nhân Tại sao Máy tính Laptop không vào được Wifi Win 7 cũng như hướng sửa chữa Kịp thời, đơn giản tại nhà.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *