Microsoft windows malicious software removal tool là gì?

Windows Malicious Software Removal Tool (MSRT) là cơ chế phát hiện và sa thải các phần mềm ô nhiễm một cách sớm nhất trên Windows 10.

Bạn đang xem: Windows malicious software removal tool là gì

Microsoft hay xuyên cập nhật MSRT qua Windows Updates từng tháng. Chúng ta cũng có thể sử dụng MSRT để đào thải một số phần mềm ô nhiễm phổ thay đổi (phần mượt chạy ẩn). Tuy nhiên, sau thời điểm cài đặt, các bạn sẽ không thấy bất kỳ một biểu tượng phần mềm, hay 1 tiến trình như thế nào chạy vào background, trong cả một thông tin cũng không xuất hiện.


Nội dung liên quan


trả lời kích hoạt Theme Flatsome


lý giải mua bạn dạng quyền Photoshop giá rẻ hơn nhiều so với cái giá hãng


giải đáp fix lỗi Your license is not genuine của Office


Công núm này được update thường xuyên vào thứ cha của tuần thứ hai hàng tháng (ngày vạc hành bản cập nhật thường kỳ của Microsoft) với được cung cấp qua Windows Update. Sau thời điểm được thiết lập đặt, nó âm thầm chạy trong background và gỡ bỏ những phần mềm độc hại mà nó kiếm tìm thấy. MRST sẽ không gửi ra thông tin gì ví như nó không phát hiện tại phần mềm ô nhiễm và độc hại đang hoạt động trên máy.

Bạn có thể thực hiện tía loại quét trên phần mềm này:

Quick scan: Quét cấp tốc các khoanh vùng hệ thống có khả năng chứa các phần mềm độc hại.

Xem thêm: Quên Mật Khẩu Protect Sheet Trong Excel, Bạn Phải Làm Gì? Mẹo Phá Pass Excel

Full scan: Quét cục bộ hệ thống. Quy trình này rất có thể mất vài ba giờ, tùy ở trong vào form size dữ liệu trong khối hệ thống của bạn.Customized scan: Tùy lựa chọn này sẽ chất nhận được thực hiện nay tùy chọn Quick scan trước, sau đó quét thư mục với ổ đĩa mà bạn đã chọn.Hướng dẫn thực hiện công gắng Windows Malicious Software Removal Tool

Bước 1:mrt vào thanh tra cứu kiếm Cortana với nhấn Enter.

Bước 2: Click Next trong hành lang cửa số MSRT nhằm tiếp tục:

Bước 3: Bạn chọn 1 trong 3 tùy lựa chọn mà mình lý giải ở bên trên để tiến hành quét, sau thời điểm chọn dứt nhấn Next.

*
*
*
*

Như vậy là sẽ hoàn tất quá trình sử dụng nguyên tắc Windows Malicious Software Removal Tool (MSRT). Nếu có gì thắc mắc, hãy phản hồi để được hỗ trợ nhé!