nếu bạn đang kiếm tìm cách liên kết với PC Windows của chính bản thân mình từ một địa điểm từ xa, bao gồm một số phương pháp để thực hiện.Bạn đang xem: Xâm nhập máy tính xách tay từ xa qua internet

Ví dụ: chúng ta có thể đường hầm VNC qua SSH , có thể chấp nhận được bạn thực hiện giao thức VNC mã mối cung cấp mở qua liên kết SSH được mã hóa. Tuy nhiên, phương pháp tốt duy nhất là sử dụng công rứa Windows Remote Desktop.

Có một số trong những bước các bạn cần thực hiện trước khi sẵn sàng kết nối với PC Windows từ xa. Bạn sẽ cần định thông số kỹ thuật Máy tính từ xa trải qua bộ định con đường của mình, đảm bảo rằng các cổng cần thiết đang mở và sự chuyển tiếp giữa cổng đang hoạt động. Để tiến hành việc này và sử dụng Remote Desktop từ xa, bạn cần làm theo các bước sau.


Bạn đang xem: Xâm nhập máy tính từ xa qua internet

*

Định cấu hình Tường lửa của Windows để cho phép Truy cập máy tính xách tay Từ xa

Trước khi có thể định thông số kỹ thuật kết nối laptop từ xa trải qua bộ định tuyến, các bạn cần bảo vệ rằng Windows sẽ được cho phép kết nối nhập và liên kết đi cùng với PC của bạn.

Để thực hiện việc này, hãy click chuột phải vào trình đơn ban đầu và lựa chọn cài đặt .
*

trong trình đơn thiết lập , lựa chọn update & bảo mật > bảo mật thông tin Windows > Tường lửa & bảo đảm an toàn mạng .

Xem thêm: Chia Sẻ Màn Hình Android Lên Laptop Bằng 6 Cách Đơn Giản, Cách Chiếu Màn Hình Android Lên Máy Tính

*

trong trình solo Tường lửa và đảm bảo an toàn mạng , nên chọn lựa tùy chọn cho phép ứng dụng thông qua tường lửa .
*

*

khi chúng ta đã unlock trình solo này, hãy tìm những tùy lựa chọn máy vi tính từ xa cùng máy tính từ xa (WebSocket) trong danh sách được cung cấp. Chọn những hộp kiểm ở bên cạnh các tùy chọn này để được cho phép kết nối RDP thông qua tường lửa. Chọn nút OK nhằm lưu các lựa chọn của bạn.

biến đổi Cổng RDP mặc định trên Windows 10

bạn đã cấu hình thiết lập Tường lửa của Windows để có thể chấp nhận được kết nối RDP (Giao thức laptop Từ xa). Bây giờ, chúng ta nên biến đổi cổng RDP mặc định được Windows sử dụng cho những kết nối RDP tự cổng 3389 thành một số cổng nắm thế.

Điều này là do nguy cơ bị tiến công Giao thức máy tính xách tay Từ xa là khôn xiết cao. Mặc dù đổi khác cổng không hẳn là giải pháp duy nhất để bảo mật kết nối RDP của bạn, nhưng nó để giúp đỡ làm lờ lững và hạn chế rủi ro từ các bot quét cổng tình cờ tìm kiếm những cổng RDP sẽ mở trên bộ định đường của bạn.

Để biến đổi cổng RDP, nhấp chuột phải vào trình đơn bắt đầu và chọn tùy lựa chọn Chạy . Xung quanh ra, hãy chọn phím Windows + R trên bàn phím của bạn. Trong hộp thoại Run , nhập regedit trước lúc chọn OK . Thao tác này vẫn mở Windows Registry Editor. áp dụng menu cây ở phía trái trong hành lang cửa số Registry Editor mới, tìm HKEY_LOCAL_MACHINE System CurrentControlSet Control Terminal hệ thống WinStations RDP-Tcp PortNumber mạnh. Bấm chuột phải vào phím PortNumber ở mặt phải, tiếp nối chọn tùy lựa chọn Sửa đổi . Trong hộp chỉnh sửa giá trị DWORD (32-bit) , chọn Thập phân từ danh mục cơ sở , tiếp nối đặt giá trị cổng bắt đầu trong vỏ hộp tài liệu giá trị , bảo đảm an toàn rằng giá trị bạn thực hiện không hay được thực hiện bởi ngẫu nhiên cổng vẫn biết làm sao khác. Chọn OK để lưu chắt lọc của bạn.

sau khoản thời gian thực hiện tại các biến hóa đối cùng với số cổng RDP mặc định, bạn cần khởi hễ lại PC của mình. Bất kỳ kết nối như thế nào bạn triển khai với PC bằng RDP về sau sẽ rất cần phải định thông số kỹ thuật bằng số cổng bạn đã chọn (ví dụ: 10.0.0.10:1337 thay bởi vì 10.0.0.10:3389).

bật chuyển tiếp cổng trên cỗ định tuyến mạng của khách hàng

Bây giờ, chúng ta có thể bắt đầu định thông số kỹ thuật bộ định tuyến của mình để có thể chấp nhận được các kết nối từ Internet đến PC trên mạng toàn thể của bạn. Bước trước tiên trong các bước này là bật chuyển tiếp cổng trên bộ định tuyến của khách hàng mà không chất nhận được tin tặc xâm nhập .

Để bắt đầu, hãy truy vấn trang quản lí trị web của cục định tuyến bằng trình duyệt web của chúng ta (thường là 192.168.1.1, 192.168.1.254 hoặc một trở nên thể tương tự) với đăng nhập. Bạn cần phải đảm bảo rằng thiết bị ai đang sử dụng để truy vấn cổng web được kết nối với 1 mạng. Nếu như khách hàng không có thể chắn, hãy xem thêm hướng dẫn thực hiện cho bộ định đường mạng của doanh nghiệp để biết thêm thông tin. khi bạn đã đăng nhập vào cỗ định đường của mình, các bạn sẽ cần tìm thiết đặt chuyển tiếp cổng (ví dụ: chuyến qua > máy chủ ảo > trên bộ định đường TP-Link). Khi bạn đã xác định được các setup này, các bạn sẽ cần thêm mục nhập ánh xạ cổng RDP (3389 theo mặc định hoặc cổng cấu hình thiết lập mà bạn đã đặt) với địa chỉ cửa hàng IP mạng toàn thể của PC (không phải add IP công cộng của chúng ta ).

cùng với cổng RDP được ánh xạ, chuyến qua cổng sẽ vận động và sẵn sàng chất nhận được kết nối máy vi tính Từ xa qua internet. Chúng ta cũng có thể kết nối từ bỏ xa với PC của chính mình bằng địa chỉ IP chỗ đông người và số cổng RDP, với cỗ định con đường mạng chuyển tiếp các yêu cầu tới PC của bạn.

Ánh xạ showroom IP của người tiêu dùng bằng thương mại & dịch vụ DNS cồn

sau thời điểm chuyển tiếp cổng sẽ hoạt động, chúng ta cũng có thể tạo kết nối máy vi tính Từ xa qua mạng internet miễn là quy tắc nối tiếp cổng sẽ hoạt động, PC của doanh nghiệp được bật và kết nối với bộ định tuyến, liên kết Internet của doanh nghiệp đang hoạt động và địa chỉ cửa hàng IP nơi công cộng vẫn giữ nguyên.

tuy nhiên, trường hợp ISP của chúng ta sử dụng địa chỉ IP rượu cồn (địa chỉ IP tiếp tục thay đổi), các bạn sẽ không thể liên kết nếu hoặc khi add IP công cộng của người sử dụng thay đổi. Để khắc phục sự cố này, chúng ta cũng có thể ánh xạ add IP của mình sử dụng dịch vụ thương mại DNS động để khi địa chỉ IP của người sử dụng thay đổi, bạn vẫn có thể kết nối trường đoản cú xa.

mặc dù nhiên, trước khi có thể sử dụng thương mại dịch vụ DNS động, bạn quan trọng lập thông tin tài khoản với nhà hỗ trợ thích hòa hợp như không có IP .

sau khi tạo chấm dứt tài khoản, bạn cần kích hoạt nó. Kiểm tra hộp thư mang lại trong email của khách hàng và chọn nút chứng thực tài khoản có trong email xác nhận khi chúng ta nhận được. khi Ứng dụng khách update động được cài bỏ lên PC của bạn, ứng dụng sẽ tự động hóa mở. Đăng nhập bằng tên người dùng và password No IP của bạn tại thời khắc này. sau khoản thời gian đăng nhập, bạn phải chọn tên sever để link với địa chỉ IP chỗ đông người của mình. Lựa chọn tên thứ chủ thích hợp từ danh sách, tiếp đến chọn giữ để xác nhận. Tại thời khắc này, bạn cũng có thể kết nối tự xa cùng với PC của bản thân bằng tên sever DNS Động với cổng RDP đang rất được sử dụng (ví dụ: example.ddns.net:3389 ). Ứng dụng khách update động sẽ đánh giá các thay đổi đối với add IP công khai minh bạch của chúng ta năm phút một lần, nhưng lại nếu bạn muốn tự làm cho mới địa chỉ này, nên lựa chọn nút Làm mới ngay trong cửa sổ thiết lập DUC. một vài bộ định con đường mạng (chẳng hạn như TP-Link) hỗ trợ DNS rượu cồn và cho phép bạn auto làm mới địa chỉ cửa hàng IP công cộng của bản thân mà không cần cài đặt Ứng dụng cập nhật động trên PC của bạn. Tuy nhiên, các bạn vẫn đề nghị làm vậy nên như một tùy lựa chọn dự phòng. Ví dụ: người tiêu dùng có cỗ định tuyến TP-Link rất có thể truy cập các cài đặt này bằng cách chọn tùy lựa chọn trình 1-1 DNS hễ trên trang cai quản trị web. Đối với các kiểu trang bị khác, hãy đọc hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến mạng của chúng ta để hiểu biết thêm thông tin về phong thái tiếp tục. khi bạn đã định cấu hình bộ định tuyến của chính bản thân mình bằng quá trình này, các bạn sẽ có thể liên kết từ xa bởi RDP. Đảm bảo nhập đúng tên sever DNS hễ và số cổng (ví dụ: example.ddns.net:3387 ) trong chế độ Kết nối máy vi tính Từ xa để tuyệt đối chính xác. Nếu bộ định tuyến của khách hàng được định cấu hình đúng biện pháp và không tồn tại sự cố liên kết nào khác, chúng ta cũng có thể tạo liên kết và tùy chỉnh thiết lập kết nối máy vi tính từ xa thành công.

phương án thay thế cho máy tính Từ xa

quá trình trên sẽ cho phép bạn định thông số kỹ thuật kết nối máy tính Từ xa thông qua bộ định tuyến đường của mình. Mặc dù nhiên, trường hợp kết nối laptop Từ xa của khách hàng không vận động hoặc các bạn không phù hợp với chất lượng, thì bao gồm có sẵn những lựa chọn sửa chữa cho RDP . Ví dụ: các ứng dụng như TeamViewer sẽ chất nhận được bạn kết nối với PC một cách dễ dàng.

chúng ta cũng có thể sử dụng những Công cụ làm chủ Máy tính từ bỏ xa để duy trì kết nối của khách hàng hoặc bạn có thể nghĩ về tùy chỉnh cấu hình VPN để thiết lập kết nối với PC từ xa của bạn. Chúng ta cũng có thể muốn xem xét biện pháp tắt hoặc khởi cồn lại PC tự xa để tại vị lại PC trường hợp bạn gặp gỡ sự cố.