Xáo tam thân được biết đến là 1 trong những cây thuốc phái mạnh quý, bám mùi thơm ngọt dịu. Thuốc này danh tiếng vì chữa dịch gan với 5 một số loại ung thư cạnh tranh trị. Thực hư tiện ích của xới tam thân như vậy nào? Hãy cũng upes2.edu.vn mày mò về bắt đầu và công dụng chữa bệnh tình của dược liệu này qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách nhận biết và sử dụng cây xáo tam phân


Xáo tam thân là gì?

Xáo tam thân giỏi xáo tam phân, một số trong những nơi điện thoại tư vấn là “Đơn Diệp Đằng Thích”. Sở dĩ gọi bởi thế vì xới tam thân là cây thân leo, 1 lá có gai. Đơn là một, diệp là lá, đằng là dây, thích là gai.

Tên khoa học: Paramignya trimera. Chúng ta Rutaceae (Cửu lý hương tuyệt Cam Quýt) nên có mùi rất thơm. Các thành phần của cây đều có tinh dầu, các nhất nghỉ ngơi rễ, mùi hương thơm ngọt dịu.

*
*
*
Báo cáo cho thấy thêm xáo tam phân có tính năng ức chế giỏi viêm gan cung cấp ở thí điểm trên chuột

Lưu khi dùng xáo tam thân

Theo nghiên cứu và phân tích của Viện Dược liệu, xáo tam phân không thể hiện độc tính cấp sau 14 ngày khi sử dụng thuốc liều cao. Nghiên cứu kết luận xáo tam thân khá an ninh khi thực hiện với liều thấp. Tuy nhiên, cần tìm hiểu thêm ý kiến chuyên gia trước lúc sử dụng, đặc trưng khi bạn bệnh đang sử dụng thuốc điều trị những bệnh mạn tính như tăng ngày tiết áp, đái dỡ đường,… hằng ngày. Hiện, chưa tồn tại nghiên cứu giúp về tác động của xáo tam thân với những thuốc bên trên thị trường.

Xáo tam thân là một cây thuốc phái mạnh quý, gồm tiềm năng trị bệnh. Một vài ích lợi của xáo tam thân là khiến độc những dòng tế bào ung thư ác tính. Tuy nhiên, các tác dụng của loại dược liệu này vẫn còn đấy đang trong quy trình nghiên cứu.


trang tin y tế upes2.edu.vn chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ đáng tin tưởng cao, các tổ chức y dược, học thuật thiết yếu thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để cung ứng các thông tin trong bài viết của bọn chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình chỉnh sửa để hiểu rõ hơn bí quyết chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, khác nhau và tin cậy.

Xem thêm: Đâu Đó Nỗi Buồn Cung Đàn Rung, Lời Bài Hát Em Của Quá Khứ (Live Looping)


Bowyer, Michael C., et al. "Phytochemicals và antioxidant capacity of Xao tam phan (Paramignya trimera) root as affected by various solvents và extraction methods." Industrial Crops and Products 67 (2015): 192-200.

Tuan Anh, Hoang Le, et al. "Anti-inflammatory coumarins from Paramignya trimera." Pharmaceutical biology 55.1 (2017): 1195-1201.

Nguyen, Van Tang, et al. "Phytochemical retention & antioxidant capacity of xao tam phan (Paramignya trimera) root as prepared by different drying methods." Drying technology 34.3 (2016): 324-334.

Nguyen, Van Tang, et al. "Microwave‐assisted extraction for saponins & antioxidant capacity from Xao tam phan (Paramignya trimera) root." Journal of Food Processing & Preservation 41.2 (2017): e12851.

Trinh, Duong H., et al. "Coumarins and acridone alkaloids with α-glucosidase inhibitory & antioxidant activity from the roots of Paramignya trimera." Phytochemistry Letters 35 (2020): 94-98.