tin tức giải pháp chất vấn thông số kỹ thuật lắp thêm tính là 1 trong những Một trong những thông báo được không ít người dùng tìm kiếm vào quy trình thực hiện. Nếu đang sử dụng thành phầm này nhưng mà các bạn chưa biết biện pháp triển khai, đừng làm lơ nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích của việc xem cấu hình laptop

- Xem cấu hình máy tính là một phần đặc biệt vào vấn đề nhằm bạn ra đưa ra quyết định trong Việc sàng lọc phiên bạn dạng Win phù hợp

- Nâng cung cấp Hartware hầu như gì để tương xứng với nhu yếu áp dụng.

Bạn đang xem: Xem cấu hình máy tính ở đâu

*

2. Các cách kiểm tra cấu hình sản phẩm tính

Sau đây tổng thích hợp các phương pháp khiến cho bạn đánh giá cấu hình máy tính nhanh chóng.

2.1. Dùng Computer Properties giúp thấy thông số kỹ thuật laptop, sản phẩm tính

- Đây là thao tác làm việc dễ dàng và đơn giản tốt nhất, được sử dụng thoáng rộng bên trên các phiên bản Windows tự XPhường, Vista, 7,... cho tới Windows 10.

- Quý khách hàng vào "Start" > loài chuột đề nghị vào "My Computer" hoặc nhận con chuột bắt buộc vào biểu tượng My Computer tức thì trên desktop rồi chọn "Properties".

*

- Tại đây, họ sẽ hiểu rằng ban bố về hệ quản lý, thông số kỹ thuật CPU, RAM, chứng trạng kích hoạt của Windows, thương hiệu người tiêu dùng, tên máy vi tính cùng một số tùy chỉnh khối hệ thống khác bên phía tay trái.

*

2.2. Cách kiểm soát thông số kỹ thuật laptop bằng System Properties

Bước 1: Bạn nhấn vào bắt buộc vào "My Computer" hoặc "This PC" > chọn "Properties".

*

Cách 2: Hộp thoại "System Properties" lộ diện, mang lại đó là bạn có thể xem các báo cáo của cấu hình laptop như sau: Thông số CPU, RAM, hệ điều hành quản lý sẽ sử dụng (Win 7, Win 8 tốt Win 10), tâm trạng bạn dạng quyền Windows.

*

2.3. Kiểm tra thông số kỹ thuật laptop bằng DirectX Diagnostic Tool

- Lệnh dxdiag sẽ hiển thị các biết tin tựa như nhỏng cùng với Computer Properties, bên cạnh tất cả còn tồn tại thông số kỹ thuật về màn hình hiển thị (trong phần Display), âm tkhô giòn - Sound cùng các vật dụng nhập liệu, cung cấp (vào phần Input, sinh hoạt đấy là loài chuột và bàn phím).

- Cách tiến hành nlỗi sau

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím "Windows + R" để msống vỏ hộp thoại RUN, tiếp đến bạn nhập "dxdiag" cùng dấn "OK", chúng ta nhấn "Yes"Khi tất cả thông báo xuất hiện.

*

Bước 2: Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool tồn tại, các bạn sẽ thấy đều thông số kỹ thuật về CPU, RAM, phiên bạn dạng Windows... nghỉ ngơi tab System. quý khách đưa lịch sự tab Display giúp thấy thông số card màn hình, dung lượng thẻ.

*

2.4. Kiểm tra đọc tin máy vi tính bởi lệnh msinfo32

- Để tiến hành phương pháp kiểm soát thông số kỹ thuật đồ vật tính bởi lệnh msinfo32, bên trên keyboard các bạn nhận tổ hợp phím cửa ngõ "sổ + R", nhtràn lên msinfo32 để thấy toàn thể lên tiếng máy vi tính, không chỉ có cấu hình nhưng còn tồn tại cả những ban bố về Hartware, phần mềm thuộc những thành phần khác bên trên đồ vật.

*

- Cửa sổ System Information hiện ra, có thể chấp nhận được bạn coi không hề ít thông số kỹ thuật của hệ thống như: Tên hệ quản lý và điều hành kèm phiên phiên bản Windows 32bit hay 64bit, tên khối hệ thống, nhà cấp dưỡng máy vi tính, cỗ vi xử trí, kéo xuống bên dưới một chút là các thông số của RAM,...

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Thôi Việc Của Giáo Viên Mầm Non, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Của Giáo Viên

Nếu mong biết chi tiết về Hartware, phần mềm giỏi những nhân tố không giống rất có thể điều phối vào thực đơn bên trái.

*

2.5. Cách soát sổ thẻ màn hình hiển thị bởi phần mềm CPU-Z

- Quý khách hàng thiết lập phần mềm CPU-Z về với cài đặt. (Link tải: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.72-en.exe)

- Sau kia mtại vị trí mềm lên bạn sẽ thấy có rất nhiều tab với từng tab sẽ cho chính mình biết chi tiết thông số của sản phẩm tính.

- Quý khách hàng chỉ việc lưu ý cho tab CPU cùng các bạn sẽ thấy được thương hiệu CPU, tốc độ chạy cùng đặc trưng các bạn sẽ biết thông số Cores với Threads

- ví dụ như Lúc triển khai bí quyết soát sổ thông số kỹ thuật máy tính xách tay bằng ứng dụng CPU-Z, quan sát vào khung đỏ ngơi nghỉ hình dướita đang thấy Cores 4 Threads 8 thể hiện CPU bao gồm 4 nhân 8 luồng cách xử trí.

*

3. Cách nhận biết thông số kỹ thuật máy tính xách tay mạnh khỏe xuất xắc yếu hèn sau thời điểm kiểm tra

- Việc kiểm tra thông số kỹ thuật nhằm mục đích giúp thấy máy tính của bạn vẫn cần sử dụng mạnh hay yếu hèn, nếu như yếu ớt thì nên làm cái gi để nâng cao máy, câu hỏi chất vấn này thường giành riêng cho đông đảo bạn chưa biết về thông số kỹ thuật laptop đã cần sử dụng.

- Máy tính thông số kỹ thuật mạnh bạo thường thì có:

+ Ổ cứng SSD, RAM tự 4GB.

+ CPU intel Core từ i3, i5 trsinh sống lên.

+ Card màn hình hiển thị onboard và thẻ tránh.

*

- Máy tính cấu hình yếu:

+ Sử dụng ổ cứng HDD, RAM dưới 4GB.

+ Chip xử lý intel Core bên dưới i3, Celeron hoặc Pentium

+ Chỉ gồm thẻ màn hình hiển thị on-board.

- Để giúp máy vi tính cấu hình yếu ớt dạn dĩ hơn nữa thì bạn nên nâng cấp ổ cứng tự HDD thành SSD, thực hiện RAM khoảng chừng 8GB hoặc hoàn toàn có thể nâng cấp vi cách xử lý lên i3 hoặc cao hơn nữa... Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể góp laptop chạy nkhô hanh bằng cách làm sút tài liệu được đựng trong ổ cứng.

Với phương pháp kiểm soát thông số kỹ thuật máy tính bên trên đây, chúc các bạn tiến hành thành công, tuyển lựa được một sản phẩm ưng ý cùng gồm có những hiểu biết bằng lòng.