Trong nội dung bài viết này, FPT shop xin chia sẻ một số giải pháp hay để xác định địa chỉ cửa hàng IP trên máy vi tính Windows 10.


Địa chỉ IP (Giao thức Internet) là một showroom cung cung cấp danh tính mang lại thiết bị của người dùng trên mạng. Mặc dù đó là mạng toàn thể trong mạng nội cỗ tại doanh nghiệp lớn hoặc mạng tận nơi riêng của bạn, mỗi trang web bạn truy vấn trên internet cũng đều gửi thông tin cho một add IP duy nhất.

Bạn đang xem: Xem địa chỉ ip của máy tính

Việc xác định đúng địa chỉ cửa hàng IP đến phép chúng ta có thể kết nối nhiều thiết bị ngoại vị cạnh bên như sản phẩm in, camera bình yên cho dù kia là kết nối hai máy tính xách tay với nhau theo phong cách ngang hàng để chia sẻ tài nguyên hoặc để truy vấn thiết bị khác từ xa. Ngoài ra, nếu như khách hàng cần hạn chế sự cố các thiết bị trên mạng, bài toán biết địa chỉ cửa hàng IP rất có thể giúp ích các bạn rất nhiều.

Trong bài viết dưới đây, FPT shop xin share 3 cách để xác định add IP trên máy tính Windows 10.

Cách 1: Tìm add IP vào phần Network & Internet

Đây là phương pháp đơn giản với ít phức tạp nhất nhằm tìm địa chỉ cửa hàng IP bên trên Windows 10, nó sẽ tương xứng với những chúng ta không thích thực hiện Command Prompt.

Bước 1: Truy cập vào Settings > Network & Internet. Sau đó, lựa chọn Wi-Fi hoặc Ethernet (tùy ở trong vào phương pháp thiết bị kết nối). Trong nội dung bài viết này, mình vẫn chọn liên kết với Ethernet.

*

Bước 2: Sau kia chọn biểu tượng Ethernet Connected. Tiếp tục, kéo xuống phần Properties và bạn sẽ thấy thông tin showroom IPV4 của mình.

*

Bước 3: thao tác làm việc tìm địa chỉ IP của Wi-Fi đã hơi khác một chút. Chúng ta vẫn vào Settings > Network và Internet, kế tiếp chọn Advanced options rồikéo xuống phần Properties để xem địa chỉ cửa hàng IP của máy.

*

Cách 2: Tìm địa chỉ IP bằng Control Pannel

Bước 1: Nhấp vào nút Start, kiếm tìm mụcControl Panel.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Khi Bán Hàng Online Đắt Khách, Tăng Tỷ Lệ Chốt Đơn

*

Bước 2: tiếp tục chọn Network và Internet.

*

Bước 3: Chọn Network và Sharing Center.

*

Bước 4: Tại phần setup nằm phía trái màn hình, nhấp vào Change adapter settings.

*

Bước 5: Nhấp đôi con chuột vào mục Ethernet.

*

Bước 6: tại đoạn Connection của Local Area Connection Status, các bạn chọnDetails.

*

Bước 7: thường xuyên kéo xuống cho tới khi chúng ta tìm thấy Địa chỉ IPv4.

*

Cách 3: Tìm showroom IP bởi Command Prompt

Nhấp chuột yêu cầu vào nút Start hoặc nhấn Windows Key + X để hiển thị menu truy cập nhanh và lựa chọn Command Prompt (Admin) hoặc chọn Windows PowerShell (Admin) tùy nằm trong vào phiên phiên bản Windows 10 của bạn.