Mặc mặc dù Microsoft Word cung ứng nhiều tùy lựa chọn in cải thiện hơn so với một vài chương trình không giống trong cỗ Office, mà lại nhiều người tiêu dùng vẫn gặp mặt khó khăn trong những lúc in tài liệu theo cách họ muốn. Không ít người thắc mắc về kiểu cách in 4 trang văn bạn dạng trên cùng một mặt giấy, in nhị mặt, in lề với kích cỡ thích hợp nhằm khi đóng gáy không bị mất chữ. Vì đó, nội dung bài viết này đang mách các bạn một số thủ thuật trong khi in ấn trong MS Word.

Bạn đang xem: Xem trước khi in trong word 2016

Bạn đang xem: Xem trước khi in vào word 2016

Bạn đã xem: cách chỉnh sửa trước khi in trong word 2010

Một số thủ thuật khi in ấn văn phiên bản trong MS Word

1. Sử dụng Print Preview2. áp dụng lề trang nhỏ dại hơn3. Đặt lề đến trang chẵn, trang lẻ ngược nhau4. In nhì mặt5. In những trang văn bạn dạng trên và một mặt giấyIn nhì trang văn bạn dạng trên cùng một mặt giấy (theo chiều ngang)In 2 trang văn bạn dạng trên cùng một mặt giấy (theo chiều dọc)In nhiều trang văn bạn dạng trên cùng một mặt giấy6. Hiện hoặc ẩn nhấn xét7. In một bản sao thử nghiệm

1. áp dụng Print Preview

Trước khi in bất kể thứ gì, bạn nên xem trước bạn dạng in bằng phương pháp truy cập vào File > Print nhằm xem phiên bản xem trước của tài liệu. Từ bỏ đây bạn cũng có thể điều chỉnh các cài đặt bố cục trang với in như page orientation, paper size cùng margin width. Bất kể thay đổi nào bạn tiến hành sẽ được update trong ô xem trước.

2. Sử dụng lề trang nhỏ dại hơn

Đôi khi bạn chỉ ao ước in tài liệu với mục đích xem nội dung và tiết kiệm ngân sách và chi phí giấy in, cách tiện lợi nhất là thực hiện lề bé dại hơn bằng phương pháp truy cập vào tab Page Layout, click vào Margin, tiếp nối chọn Narrow (bạn cũng có thể chọn Custom Margin nhằm điều chỉnh các lề bé dại hơn nữa). Mặc dù nhiên, các bạn cần để ý là khi áp dụng lề nhỏ dại có thể khiến cho một số chữ bị mất, cắt vứt khi được in ra.

3. Đặt lề đến trang chẵn, trang lẻ ngược nhau

Trong trường thích hợp tài liệu của bạn có nhiều trang văn bạn dạng và bạn có nhu cầu in 2 trang văn phiên bản vào 2 mặt tờ giấy. Khi đóng góp gáy tư liệu thành quyển thì lề của cả quyển sẽ không biến thành to nhỏ dại lệch nhau. đem ví dụ trang văn phiên bản đặt lề là:- Top: 1.5 cm - Bottom: 1.5 cm - Left: 2.5 cm - Right: 1.5 cmBước 1. Truy vấn vào Page Setup, lựa chọn thẻ Margins. Bước 2. Vào phần Multiple pages: lựa chọn Mirror margins để đặt lề đến trang chẵn, trang lẻ ngược nhau.Bước 3. công dụng là trang văn bạn dạng của các bạn sẽ có lề như sau:Trang 1 bao gồm lề: Top: 1.5 cm, bottom: 1.5 cm, left: 2.5 cm, right: 1.5 cmTrang 2 bao gồm lề: Top: 1.5 cm, bottom: 1.5 cm, left: 1.5 cm, right: 2.5 cm
*

4. In nhị mặt

In hai mặt là một trong những cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí giấy. Các tùy chọn in hai mặt hoàn toàn có thể khác nhau, tùy trực thuộc vào sản phẩm in của bạn.Vào File > Print và lựa chọn menu ngay dưới trường Pages: (nếu bạn chưa lúc nào thay đổi tùy lựa chọn này trước đó, nó đang ghi Print One Sided). Lựa chọn Manually Print on Both Side, tiếp đến in tài liệu của bạn. Một mặt của trang sẽ tiến hành in cùng sau đó các bạn sẽ cần đề xuất tải lại trang vào trang bị in để in phương diện khác.Với một số trong những máy in, bạn cũng trở nên có tùy chọn Print on Both Sides. Nếu áp dụng tùy chọn này, sản phẩm công nghệ in của người tiêu dùng sẽ auto tải lại cùng in tự động ở mặt sản phẩm hai.Nếu đang áp dụng Word 2007, nên chọn tùy lựa chọn Manual Duplex trong hộp thoại in để in nhì mặt.

Xem thêm:

5. In nhiều trang văn bản trên cùng một mặt giấy

In nhị trang văn bản trên cùng một mặt giấy (theo chiều ngang)

Bước 1. Truy cập vào hộp thoại Page Setup. Bước 2. Trên hộp thoại Page Setup, chọn thẻ Margins. Bước 3. Trong phần Multiple pages: chọn 2 papers per sheet - In 2 trang trên thuộc 1 sheet.Sau đó các bạn in bình thường. Hiệu quả in sẽ gộp 2 trang trên màn hình word vào một mặt giấy đặt dọc:
*

In 2 trang văn phiên bản trên và một mặt giấy (theo chiều dọc)

Bước 1. truy cập vào trang Page Setup, chọn tab Margins. Bước 2. Trong phần Multiple pages: chọn Book fold (cuốn sách gập). Hiệu quả in đã gộp 2 trang trên màn hình word vào một mặt giấy để ngang (Bạn hoàn toàn có thể đóng thành sách vì ở giữa 2 trang có khoảng cách làm chỗ đóng gáy sách)
*

In nhiều trang văn bạn dạng trên và một mặt giấy

Bước 1. Trên tài liệu đề nghị in, chọn tệp tin > Print (đối với Word 2007, chọn biểu tượng Office > lựa chọn Print) hoặc chúng ta có thể dùng tổng hợp phím Ctrl + P.Bước 2. Mở ra hộp thoại Print.Bước 3. Trong vỏ hộp thoại này, bạn cần chọn sống mục Pages per sheet – In n trang vào cùng một mặt giấy (n =1, 2, 4, 6, 8, 16 trang). Bên trên hình minh họa là: In 4 trang bên trên cùng 1 mặt giấy. Kết quả các bạn sẽ in được rất nhiều trang trên thuộc 1 tờ giấy như sau:
*

Với phương pháp làm này bạn cũng có thể in được về tối đa 16 trang văn bản trên cùng một mặt giấy với tất nhiên form size chữ đã bị nhỏ lại.

6. Hiện tại hoặc ẩn dấn xét

Nếu sử dụng thiên tài đánh giá, dấn xét của Word, ví dụ như Track Changes hoặc Comments, chúng ta có thể in hoặc ẩn đa số nhận xét này. Để thực hiện điều này, bạn cần truy vấn vào tệp tin > Print, click vào menu đầu tiên bên dưới Settings (Print All Pages) và chọn Print Markup để quăng quật chọn tùy lựa chọn này.

7. In một bản sao thử nghiệm

giải pháp dùng nói qua 2 Print in ảnh, nội dung trên Windows 10 Tạo loại dấu chấm (……………) cấp tốc trong Microsoft Word giải pháp hiển thị thanh thước kẻ Ruler trong Micorosoft Word 2010, Word 2003, 2007, 2013 với Word năm 2016 Những thủ thuật giải pháp xử lý cột vào Microsoft Word giải pháp tạo bảng biểu trong Office 2003