Ý Kiến Của Nhân Viên Thử Việc Mới Nhất 2022, Bản Tự Nhận Xét Của Nhân Viên Thử Việc

Nhận xét đánh giá nhân viên thử việc là “chìa khóa” giúp nhà quản lý có những cái nhìn thực tế nhất về ứng viên trước khi đi đến thỏa thuận ký kết hợp đồng lao động chính thức. Nếu bạn còn băn khoăn không biết thực hiện việc nhận xét đánh giá nhân viên thử việc thế nào cho hiệu quả, thì bài viết sau đây của là dành riêng cho bạn đấy. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đánh giá kết quả thử việc của nhân viên là gì?

*

Đánh giá kết quả thử việc của nhân viên là gì?

Đánh giá kết quả thử việc hay báo cáo thử việc là bảng đánh giá nhân viên thử việc tại một cơ quan, tổ chức, công ty hoặc doanh nghiệp. Nhân viên thử việc sẽ tự đánh giá về ưu nhược điểm của bản thân, những việc đã và chưa thực hiện được, nguyện vọng và mong muốn khi hết thời gian thử việc.

Đang xem: ý kiến của nhân viên thử việc

Thời gian viết đánh giá kết quả thử việc có sự khác nhau giữa các doanh nghiệp, thông thường là từ 1 – 2 tháng. Bảng đánh giá kết quả thử việc sẽ được gửi về phòng Hành chính và Giám đốc. Nhìn vào bản đánh giá kết quả thử việc mà ban lãnh đạo biết được năng lực chuyên môn, kỹ năng và thái độ của nhân viên mới, từ đó sẽ đưa ra quyết định ký hoặc không ký hợp đồng chính thức.

3 Cách nhận xét đánh giá nhân viên thử việc cho nhà quản lý

Tiếp đến, để thực hiện việc đánh giá thử việc hiệu quả, bạn nên xây dựng cho mình những tiêu chí riêng, phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp bạn. Dưới đây là ba cách đánh giá nhân viên thử việc mà bạn có thể tham khảo áp dụng.

1. Kết quả đạt được trong thời gian thử việc của nhân viên

Đây là phần quan trọng trong bảng đánh giá kết quả thử việc, nó giúp chứng minh năng lực của nhân viên, để nhân viên có được cơ hội trở thành nhân viên chính thức. Do đó nhà quản lý nên có sự đánh giá khách quan, trung thực trước những thông tin mà nhân viên cung cấp cũng như có sự tổng hợp, đánh giá quá trình nỗ lực của nhân viên. Hãy liệt kê những công việc mà nhân viên được giao và đã hoàn thành trong thời gian thử việc. Đừng quên liệt kê những thành tích nổi bật như: nhân viên hoạt động sôi nổi, thường xuyên vượt chỉ tiêu công việc, top top doanh số đứng đầu tháng,…

Nhà quản lý cũng nên đánh giá cả về tinh thần học hỏi cấp trên và đồng nghiệp, tự rèn luyện phẩm chất đạo đức, chống các biểu hiện tiêu cực của nhân viên. Cùng với đó là xem xét nhân viên có tham gia đầy đủ các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn, họp tuần; các chương trình, sự kiện do công ty tổ chức.

*

Kết quả đạt được trong thời gian thử việc của nhân viên

2. Đánh giá hạn chế của nhân viên

Phần này nhà quản lý nên đánh giá về những khuyết điểm mà nhân viên mắc phải trong thời gian thử việc. Nếu nhân viên mắc quá nhiều khuyết điểm thì bạn cần phải xem lại. Bởi lẽ ngay cả trong thời gian thử việc đã như thế thì rất có thể khi trở thành nhân viên chính thức, mọi việc sẽ càng diễn biến xấu hơn. Tuy nhiên, bạn nên có sự đánh giá thành thật và đánh giá về việc cố gắng thay đổi, rút kinh nghiệm của bản thân nhân viên.

Xem thêm:

Nếu một nhân viên ban đầu mắc nhiều lỗi, nhưng trong quá trình thử việc, họ tốt lên từng ngày, có sự cố gắng thay đổi và nỗ lực theo hướng tốt hơn, thì cũng rất đáng để bạn trao cho họ cơ hội.

3. Nêu ý kiến, nguyện vọng với nhân viên

Khi nhân xét đánh giá kết quả thử việc, bạn nên dành thời gian để nêu ra ý kiến và nguyện vọng với nhân viên. Những chia sẻ của bạn sẽ giúp nhân viên có sự định hướng tốt hơn, đồng thời cố gắng cống hiến hết mình để công ty ngày càng vững mạnh. Buổi nói chuyện này còn là cơ hội để nhà quản lý nắm bắt tâm tư, mong muốn của nhân viên, để hai bên hiểu nhau và hướng đến một mục tiêu chung.

Mẫu phiếu đánh giá nhân viên thử việc cho nhà quản lý

Tiếp theo, để quy trình đánh giá nhân sự thử việc diễn ra hiệu quả, các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng có thể tham khảo một số mẫu đánh giá thử việc đơn giản sau đây:

*

Phiếu đánh giá nhân viên thử việc cho nhà quản lý

*

Mẫu phiếu đánh giá nhân viên thử việc đơn giản

*

Mẫu phiếu đánh giá nhân viên thử việc thông dụng

Kết luận

Nhận xét đánh giá nhân viên thử việc là cơ sở để nhân viên phát huy lợi thế và khắc phục khuyết điểm của mình. Bên cạnh các biểu mẫu đánh giá, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu ứng dụng bài kiểm tra đánh giá năng lực để có kết quả khách quan và toàn diện hơn. Trong đó, công cụ tạo test online upes2.edu.vn là công cụ được nhiều công ty tin tưởng sử dụng.

Với tính năng tạo bài test nhanh chóng cùng với kho đề thi mẫu đa dạng ngành nghề, nhà quản lý có thể dễ dàng đánh giá nhân viên ở nhiều lĩnh vực, nhiều kiến thức và nhiều kỹ năng khác nhau. Hy vọng bài chia sẻ trên đây đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Top 6 Bài Văn Nghị Luận Về Môi Trường, Nghị Luận Về Ô Nhiễm Môi Trường Siêu Hay (20 Mẫu)

upes2.edu.vn – Nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp test online dành riêng cho doanh nghiệp Việt Nam. Tự hào đồng hành cùng +100 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu như HONDA, Đại học FPT, TopCV, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)…

Nếu bạn quan tâm đến giải pháp giúp nâng cao chất lượng tuyển dụng, đào tạo và đánh giá năng lực nhân sự giúp tối ưu chi phí lên tới 30%. Vui lòng đăng ký ngay tại đây để được tư vấn trực tiếp về Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự upes2.edu.vn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *