Chiếc lá hay xuân sau cùng trong truyện ngắn dòng lá ở đầu cuối đã trở thành một biểu tượng nghệ thuật tất cả sức lay động mạnh bạo mẽ. Trong bài học kinh nghiệm hôm nay, các em hãy cùng shop chúng tôi khám phá Ý nghĩa hình ảnh chiếc lá ở đầu cuối trong truyện ngắn chiếc lá cuối cùng, cũng chính là khám phá triết lí tình thương và thông điệp thẩm mỹ và nghệ thuật mà nhà văn O’henry đang gửi gắm qua truyện ngắn.

Đề bài: Em hãy phân tích Ý nghĩa hình hình ảnh chiếc lá sau cùng trong truyện ngắn cái lá ở đầu cuối của O"henry.

Bạn đang xem: Ý nghĩa của chiếc lá cuối cùng


*

Ý nghĩa hình ảnh chiếc lá sau cuối trong truyện ngắn mẫu lá cuối cùng 

I. Dàn ý Phân tích ý nghĩa sâu sắc hình ảnh chiếc lá ở đầu cuối trong truyện ngắn dòng lá cuối cùng (Chuẩn)

1. Mở bài

- trình làng về tác giả và tác phẩm mẫu lá cuối cùng- reviews hình ảnh Chiếc lá sau cuối - cụ thể đặc sắc độc nhất của câu chuyện.

2. Thân bài

- cầm tắt nội dung tác phẩm:+ nói về tình bạn của những người họa sĩ nghèo sống và một khu nhà+ Họ đều phải có niềm say mê mãnh liệt với nghệ thuật.+ khá nổi bật lên là tình chúng ta của Xiu, Giôn-xi và cầm Bơ-men.+ Giôn-xi bị mắc bệnh viêm phổi nặng, mất niềm tin vào cuộc sống, chờ cái lá thường xuyên xuân cuối cùng rụng xuống, cô đang từ bỏ mọi hi vọng...(Còn tiếp)

II. Bài xích văn mẫu Ý nghĩa hình hình ảnh chiếc lá sau cùng trong truyện ngắn mẫu lá ở đầu cuối (Chuẩn)

Ô Henri là 1 nhà văn chuyên viết truyện ngắn xuất nhan sắc của nền văn học Mỹ. Ông có nhiều tác phẩm truyện ngắn khét tiếng với cực hiếm nội dung thâm thúy như: Tên công an và gã lang thang, Quà tặng ngay của các đạo sĩ, ... Và truyện ngắn cái lá cuối cùng là trong số những tác phẩm như thế. Câu chuyện chứa nhiều hình tượng giàu ý nghĩa, nhất là hình hình ảnh chiếc lá cuối cùng. Đó là 1 trong hình hình ảnh giàu ý nghĩa không chỉ về mặt nghệ thuật mà còn cả về tinh thần nhân đạo cao niên nữa.

Truyện ngắn "Chiếc lá cuối cùng" kể về tình bạn của các người họa sĩ nghèo sinh sống tại một khu đơn vị chung. Chúng ta là gần như con người có cùng niềm đam mê thẩm mỹ hội họa, mong muốn hiến đâng cho đời những kiệt tác đẹp nhất của mình. Trong đó, trông rất nổi bật lên là tình các bạn của hai fan nghệ sĩ trẻ con Xiu với Giôn-xi cùng với những người nghệ sĩ già Bơ-men. Xiu với Giôn-xi sống cùng mọi người trong nhà trong một căn hộ nhỏ, cùng cả nhà trải qua những khó khăn về "cơm áo gạo tiền". Cùng sống trong khu công ty đó, tất cả cụ Bơ-men, gắng cũng là một người họa sĩ. Nhưng rất nhiều chật đồ vật về cuộc sống không có thể chấp nhận được cụ theo đuổi mong ước của mình, để thay chỉ hoàn toàn có thể ngồi làm chủng loại vẽ mang lại những họa sỹ trẻ. Cả cuộc đời cụ ao ước mình sẽ vẽ được một siêu phẩm để đời cơ mà vẫn chưa triển khai được cho đến khi Giôn-xi mắc căn bệnh viêm phổi nặng nề rồi mất hết hy vọng khiến thay và Xiu cực kì lo lắng.

Ô. Henri vẫn làm khá nổi bật lên vào câu chuyện của mình tình bạn một trong những con tín đồ nghèo khổ. Một Xiu hết lòng lo lắng cho người chúng ta của mình, chuyên sóc, tìm tiền trị bệnh, thuốc thang, cổ vũ Giôn-xi; một chũm Bơ-men với tình ngọt ngào vô bờ bến dành riêng cho cô nàng nghèo Giôn-xi. Và bao gồm tình yêu đó đã giúp cố gắng vẽ lên một kiệt tác để đời: Một chiếc lá hay xuân cuối cùng. Chính chiếc lá ấy đã vực dậy, làm phục sinh một con fan đã mơ tưởng mang đến "những vị trí xa xôi" - Giôn-xi.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Gửi Tin Nhắn Facebook Miễn Phí, Cách Gửi Tin Nhắn Hàng Loạt Trên Fanpage Facebook

Hình ảnh chiếc lá sau cùng mà Ô. Henri tạo nên vô cùng giàu ý nghĩa, không những về mặt nghệ thuật mà còn đựng đựng trong số đó cả đa số giá trị nhân đạo vô cùng sâu sắc nữa.

Về khía cạnh nghệ thuật, dòng lá cuối cùng trên tường ấy là 1 trong kiệt tác nhằm đời của ráng Bơ-men - một tín đồ nghệ sĩ. Kiệt tác có nghĩa là một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ hết mức độ độc đáo, hết sức tuyệt vời, giàu ý nghĩa. Tín đồ ta thường nhắc tới các kiệt tác nổi tiếng nhân loại như bức tranh thiếu phụ Mona Lisa của De Vinci, trí tuệ sáng tạo của Adam - Michelangelo... Nhưng siêu phẩm được tạo cho trong tòa tháp "Chiếc lá cuối cùng" của Ô Henri lại chỉ là một trong tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật vô cùng bình thường trên một bức tường. Tuy nhiên ẩn sâu trong nó lại chứa đựng một tờ lòng cao cả, khủng lao, một sự quyết tử thầm lặng, không cầu báo đáp.

Về giá trị nhân đạo, loại lá ở đầu cuối là niềm mong muốn sống ở đầu cuối gieo vào lòng Giôn-xi - một cô nàng đã mất hết lòng tin vào cuộc sống. Mẫu lá ấy đang thực hiện chân thành và ý nghĩa cuối cùng tuy vậy vô thuộc to lớn của chính mình là gieo lại niềm hi vọng sống đến một con người, cứu giúp con fan ấy thoát ra khỏi vòng tay của tử thần. Không chỉ là thế, nó còn với trong mình tình ngọt ngào bao la, vô bờ bến của người họa sỹ nghèo, già cả - Bơ-men so với Giôn-xi. Cảm xúc đó là tình yêu thân con bạn với con fan với nhau, là sự đồng cảm, thương yêu sâu sắc một trong những người gồm cùng cảnh ngộ với nhau. Và hơn thế nữa nữa, loại là đó được vẽ lên vì tâm huyết cũng tương tự sự hy sinh cao siêu của một con người. Tất cả những giá chỉ trị này đã tạo nên ý nghĩa nhân đạo thâm thúy của cái lá hay xuân sau cuối trên tường - siêu phẩm để đời của nỗ lực Bơ men.

Cuối cùng, cố kỉnh Bơ-men - bạn vẽ lên siêu phẩm chiếc lá ấy dường như không qua khỏi được bệnh lý viêm phổi nặng. Vậy nhưng loại lá mà nỗ lực đã vẽ ấy đang giúp phục hồi một con người. Sự mất mát thầm yên mà cao siêu của núm thật xứng đáng trân trọng biết dường nào. Qua hình hình ảnh chiếc lá với sự mất mát của bạn nghệ sĩ già, tác giả Ô Henri muốn nhấn mạnh vấn đề với chúng ta mục đích cao cả của nghệ thuật.

Khép lại tác phẩm, nhưng mà hình ảnh chiếc lá sau cùng cùng với ý nghĩa của nó ghim lại thiệt lâu trong thâm tâm người đọc chúng ta. Đó là một hình ảnh thật đơn giản dễ dàng nhưng chứa đựng thật nhiều chân thành và ý nghĩa lớn lao. Một mẫu lá vừa là một kiệt tác nghệ thuật và thẩm mỹ để đời của một fan nghệ sĩ vừa là thứ gieo hy vọng, góp Giôn-xi thừa qua bệnh tật cũng là mẫu lá ghi lại tấm lòng yêu thương cao quý cùng sự quyết tử thầm lặng đáng trân trọng của người nghệ sĩ già - cầm Bơ-men.

-----------------HẾT-----------------