11 Lý Do Tây Ban Nha Trở Thành Điểm Đến Hấp Dẫn, Giới Thiệu Đất Nước

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Đồng thời là nền giáo dục được ví như chuẩn mực tại châu Âu.

Tổng quan về đất nước Tây Ban Nha

Vị trí địa lý

Là quốc gia nằm trên bán đảo Iberia phía Tây Nam châu Âu. phía bắc giáp Pháp, phía tây giáp Bồ Đào Nha, phía đông giáp Địa Trung Hải, phía nam giáp eo biển Gibraltar nối liền Bắc Phi.

Đang xem: 11 Lý Do Tây Ban Nha Trở Thành Điểm Đến Hấp Dẫn

Địa hình của Tây Ban Nha có thể chia làm 3 miền chính: miền trung tâm Meseta, các miền núi khác và miền đất thấp.

Miền trung tâm của Meseta có thể coi như một vùng cao nguyên khổng lồ ở trung tâm Tây Ban Nha. Độ cao trung bình từ 610 đến 700m. Được bao quanh bởi những vùng núi, miền trung tâm Meseta dốc thoai thoải về phía tây, nơi có những con sông đổ sang Bồ Đào Nha. Dãy trung tâm Sistema là xương sống của vùng, chia miền trung tâm Meseta thành hai khu vực phía Bắc và phía Nam.

*
*
*

Lễ hội đấu bò tót nổi tiếng

Âm nhạc

Vũ điệu flamenco gắn liền với những nét văn hóa về âm nhạc của Tây Ban Nha. Chiếc đàn ghita hiện đại ngày nay được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Đây là một nhạc cụ có xuất xứ cũng từ đất nước này. Ngoài ra, Tây Ban Nha còn có một kho tàng âm nhạc dân gian đặc sắc. Những bài hát dân ca đa dạng của nhiều vùng miền khác nhau. Tuy nhiên ngày nay các hình thức nhạc trẻ như Pop, Rock và Hiphop đang trở nên phổ biến.

Xem thêm: 2 Cách Làm Lại Sim Viettel Bị Mất Đã Lâu Được Không? #3 Bước Làm Lại Sim Viettel Bị Mất Nhanh Nhất

Nền giáo dục Tây Ban Nha

Tổng quan về giáo dục Tây Ban Nha

Giáo dục Tây Ban Nha chia thành hai giai đoạn:

Giáo dục bắt buộc cho học sinh từ 6 – 16 tuổiSau đó là giáo dục tùy chọn

Đối với giáo dục bắt buộc, các trường công do Nhà nước mở đều miễn phí. Phụ huynh chỉ cần chi trả tiền sách vở, đồ dùng, đồng phục,… Sau khi hoàn tất giai đoạn bắt buộc, học sinh có thể lựa chọn học tiếp lên trung học (bachhillerato) hay học trường nghề. Chỉ những học sinh đã học trung học mới được học tiếp thẳng lên bậc đại học.

Các loại trường ở Tây Ban Nha

Có ba loại trường ở Tây Ban Nha là trường công, trường bán công và trường tư. Một số trường tư cũng nhận sự hỗ trợ từ Nhà nước.

Xem thêm: Cách Diệt Muỗi Trong Phòng Ngủ Hiệu Quả Với Mẹo Dân Gian, Unilever ViệT Nam

Các trường học tại Tây Ban Nha có tính độc lập rất cao. Hầu hết đều có hệ thống các môn học khác nhau nhưng lại rất thống nhất trong một chỉnh thể. Các chương trình học cũng được chuẩn hóa. Tùy vào mỗi trường sẽ có các môn học khác nhau. Nhưng nhìn chung có các hình thức sau:

Môn chính: Là môn bắt buộc trong tất cả các chương trình học, mục đích là để đánh giá học lực của từng sinh viên. Các môn này chiếm tới 30% số môn trong cấp học đầu tiên và 25% số môn trong cấp học thứ 2Môn phổ cập: Do nhà trường thiết kế cho sinh viên học, là những môn không thể thiếu trong quá trình họcMôn lựa chọn: Các môn do sinh viên tự lựa chọnHoạt động khác: Chiếm tối thiểu 10% tín chỉ (1 tín chỉ học bằng 10 giờ lên lớp lý thuyết hoặc thực hành). Sinh viên có thể đăng ký môn học, hoạt động ngoại khóa tuỳ ý, thậm chí là đăng ký môn học của các trường đại học khác

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Tây Ban Nha.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *