Lập dàn ý nghị luận về hạnh phúc và bài xích văn chủng loại “Nghị luận thôn hội về niềm hạnh phúc trong cuộc sống” của các em học tập sinh giỏi năm 2019.

Bạn đang xem: Bài văn nghị luận về hạnh phúc

*

I. Dàn Ý Nghị Luận Về hạnh phúc Trong Cuộc Sống

1, Mở bài

Giới thiệu sự việc cần nghị luận vào bài: hạnh phúc.

2, Thân bài

lý giải hạnh phúc là gì

– Hạnh phúc là một trạng thái cảm giác tích cực của nhỏ người, giành được khi họ dành được niềm vui, thỏa mãn từ một câu hỏi gì đó.

– niềm hạnh phúc là điều ai ai cũng mong muốn đạt được trong cuộc sống.

– không tồn tại một định nghĩa cụ thể nào cho bài toán hạnh phúc cụ thể là gì. Cùng với mỗi tiến độ lịch sử, với mỗi cá thể lại gồm có định nghĩa hạnh phúc của riêng mình.

– đông đảo ước mơ về hạnh phúc đều xứng danh trân trọng miễn là nó không dựa trên sự đố kị, mưu mô.

thể hiện của hạnh phúc

– Hạnh phúc hoàn toàn có thể bắt nguồn từ đều điều lớn lao: giải tỏa dân tộc, xây đắp tổ quốc, đưa quốc gia sánh vai với đồng đội năm châu,…

– Hạnh phúc có thể đến từ hầu như điều nhỏ dại bé, giản dị: được thấy thú vui của mẹ, được điểm cao trong môn học, được thấy nụ hoa hồng dễ nhìn nở rộ trước hiên nhà,…

– Dù bằng cách nào, hạnh phúc của một người cũng rất đáng trân trọng.

Ý nghĩa của hạnh phúc

– Thỏa mãn nhu cầu tinh thần của bạn dạng thân, làm cuộc sống trở bắt buộc vui vẻ hơn.

– Tạo xúc cảm yêu đời, yêu cuộc sống.

– tạo nên động lực để vượt qua những thách thức, mệt mỏi trở ngại và đạt được những sự sung sướng mà phiên bản thân khao khát.

– khiến cho nhìn cuộc sống đời thường một cách tích cực.

Xem thêm: 6 Mẫu Xe Tay Ga Honda Mới Nhất Đang Bán Chính Hãng Tại Việt Nam Năm 2022

bài học

– bài học nhận thức:

+ luôn luôn mở rộng cửa ngõ trái tim để tiếp nhận những điều tốt đẹp.

+ Xác lập được cho bạn dạng thân kim chỉ nam hạnh phúc của bản thân.

– bài học kinh nghiệm hành động: không ngừng cố gắng, nỗ lực cố gắng để đạt được kim chỉ nam đó.

3, Kết bài

Khẳng định lại giá trị của hạnh phúc.


*
Để học tốt môn Văn và thi Đại Học


II. Bài bác Văn Nghị Luận Về Hạnh Phúc

1, Mở bài

cuộc đời mỗi con người thật ra là 1 trong những cuốn sách, trang hay trang dở tùy ở trong vào cảm nhận của từng người. Hạnh phúc tương tự như vậy! niềm hạnh phúc hay buồn bã đều do ý niệm về niềm hạnh phúc của mọi cá nhân tạo nên, không có bất cứ một khuôn mẫu cố định nào mang đến hạnh phúc: “Làm điều mình thích là từ bỏ do. Mê say điều chúng ta làm là hạnh phúc.” (Frank Tyger) Một fan có niềm hạnh phúc là đã sở hữu được chìa khóa thành công xuất sắc ở đời, giúp thăng bằng mọi cảm xúc, vượt qua mọi bi tráng tủi để vươn cao. Cho dù với mỗi người, hạnh phúc tồn tại ở nhiều trạng thái khác nhau nhưng bình thường quy lại hầu như giữ một mục đích và chân thành và ý nghĩa vô thuộc lớn.

2, Thân bài

Vậy rốt cuộc niềm hạnh phúc là gì mà lại đáng cho người ta phấn đấu cả đời nhằm đạt được? Đây chính là một trạng thái cảm xúc tích cực của nhỏ người, dành được khi họ bao gồm được thú vui từ một việc gì đó. Chính bởi vì nó là cảm xúc, xúc cảm của mỗi cá nhân nên không có định nghĩa niềm hạnh phúc nào của ai giống cùng với ai. Đó hoàn toàn có thể là nụ cười của đứa con trẻ khi có viên kẹo ngọt, là xúc cảm báo đáp được đông đảo giọt những giọt mồ hôi của phụ vương hay đó là niềm vui sướng khi tận hưởng cuộc sống đời thường đầy nhan sắc hương:

“Nhiều khi hy vọng chạy trốn khỏi hạnh phúc

Nhưng niềm hạnh phúc cứ mãi đeo bám vào xung quanh ta

Mỗi sáng tiếng chim giao hoan thuộc cây lá

Giọt những giọt mồ hôi rơi xuống, khu đất nở hoa.”

(Chu Minh Khôi)

Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn đã đạt được trong cuộc sống, thậm chí sẵn sàng dùng cả cuộc sống để tìm tìm cùng nâng niu. Nhưng dù niềm hạnh phúc có muôn hình muôn vẻ thì hạnh phúc nào thì cũng thật xứng đáng trân trọng miễn sao nó không dựa trên sự đố kị, mưu mô.

nhìn kĩ vào cuộc sống đời thường một chút, ta đã thấy muôn hình muôn vẻ của hạnh phúc hiển hiện nay trong cuộc sống. Mỗi tiến độ lịch sử, mỗi cá thể lại thấy từng vẻ khác nhau. Hạnh phúc to lớn, cừ khôi thuở nào chính là giải phóng quần chúng khỏi ách nô lệ, xây đắp tổ quốc và cho đến ngày nay chính là đưa tổ quốc sánh vai với anh em năm châu bên trên toàn ráng giới. Hạnh phúc đơn giản và giản dị hơn lại tới từ những mong mơ của bạn dạng thân được thực hiện: “Ngày trong ngày hôm qua chỉ là cảnh mộng, với ngày mai chỉ là 1 trong giấc mơ. Nhưng lại ngày từ bây giờ sống tốt sẽ khiến từng ngày qua là giấc mơ hạnh phúc, và hàng ngày mai là niềm mơ ước hi vọng.” cùng với cha, niềm hạnh phúc là mong mơ cho bọn con gồm tương lai đủ đầy. Cùng với thầy, niềm hạnh phúc là chổ chính giữa nguyện cho từng chuyến đò cập bờ thành công. Với những người nghèo khổ, chính là bữa cơm nóng no:

“Hạnh phúc là gì niềm hạnh phúc ơi?

Khi nhưng mà mấy bữa… chén còn vơi

Chiều đông áo chẳng đậy thân lạnh

Đời.”

(Phạm Hùng)

 Dù đó là hạnh phúc mập mạp hay bé dại nhoi thì cũng thật xứng đáng quý, xứng đáng trân trọng. Tuy thế đừng search hạnh phúc nơi nào xa xôi cơ mà nó nghỉ ngơi ngay trong chính bạn dạng thân từng người. Niềm hạnh phúc đích thực chính là sự sẻ chia, đồng cảm. Chỉ khi hạnh phúc của mình không bao gồm sự ích kỉ, eo hẹp hòi nhưng mà dung hòa với niềm hạnh phúc của người khác thì mới tạo cho nền tảng hạnh phúc kiên cố của làng mạc hội.

niềm hạnh phúc không dễ dàng là một trạng thái cảm hứng chợt đến, bỗng nhiên đi, nó còn tồn tại nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn ta tưởng. Nó chính là một liều thuốc lòng tin vạn năng làm cuộc đời trở buộc phải đầy mức độ sống và vui vẻ hơn. Bức tranh cuộc sống thường ngày bỗng chốc được họa thêm số đông mảng color tươi sáng. Cao siêu hơn, nó còn là động lực to béo để thừa qua mọi thách thức, mệt nhọc mỏi khó khăn và đã có được những niềm hạnh phúc mà phiên bản thân khao khát. Cuộc sống chính vì vậy mà được chú ý theo một cách tích cực, rạng ngời hơn. Louisa May Alocott chẳng từng nói: “Khả năng kiếm được cái đẹp một trong những điều bé dại bé tốt nhất khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở bắt buộc đáng yêu”. Thật vậy, trong muôn vàn khổ đau tìm thấy một niềm vui nhỏ tuổi nhoi cũng khiến cuộc đời trở buộc phải hạnh phúc.

từng con tín đồ cần đúc rút những bài học kinh nghiệm cho bản thân để rất có thể có được những niềm hạnh phúc đích thực. Hãy cứ luôn mở cửa trái tim để đón nhận những điều tốt đẹp ko kể kia. Chẳng có niềm hạnh phúc nào tự tìm về một fan mà không đánh đổi bằng sự cố gắng và vất vả. Hy vọng vậy, ta bắt buộc xác lập được cho phiên bản thân mục tiêu để nỗ lực cố gắng đạt được. Vị ngọt của kế quả đó đó là mùi vị của hạnh phúc. Nhưng niềm hạnh phúc sẽ chỉ thực thụ vẹn toàn khi đến từ sự sẻ chia và san sẻ với người khác như lời thơ này:

 “Hỡi các người toàn bộ hãy chung tay

Cùng sẻ chia – đó đó là hạnh phúc”

(Trịnh Thanh Hằng)

Hạnh phúc ấy là sự rung cảm với đều mảnh đời bất hạnh, là sự việc đồng cảm với rất nhiều trang sách chưa được đến trường, là cả sự xót xa hầu hết thân nhỏ xíu mưu sinh giữa trận mưa phố phường,… tất cả, tất cả sẽ được làm ấm lên do lòng người, vày sự share hạnh phúc với những người dân kém như mong muốn hơn.

3, Kết bài

niềm hạnh phúc là điều người nào cũng muốn tận hưởng. Để giành được điều ấy, bản thân mọi người cần siêng năng và nỗ lực thật nhiều: “Không ai có quyền thưởng thức hạnh phúc mà lại không tạo thành nó” (Helen Keller). Chẳng ai hoàn toàn có thể vui vẻ hưởng sự sung sướng mà không tiến công đổi bằng sự lao lực, các giọt mồ hôi và nước mắt. Niềm hạnh phúc thật ra là thành quả tất yếu hèn cho đa số ai có lòng kiên trì và phấn đấu nhưng đã mãi là ảo mộng xa vời mang đến ai băn khoăn cố gắng. Tôi luyện bản thân bản thân ngay từ hiện thời là điều quan trọng và đặc trưng mà mỗi bọn họ cần thực hiện.

___HẾT___

Trung tâm thân nhờ cất hộ tới các bạn tài liệu Bài văn nghị luận về hạnh phúc. Hy vọng tài liệu hoàn toàn có thể giúp đỡ thật các với dạng bài bác này. Bọn chúng mình nên làm coi đó là tài liệu hỗ trợ trong quá trình học tập chứ không nên xào luộc hoàn toàn. Nếu như thấy tài liệu hữu dụng hãy like và tóm tắt để tỏa khắp tới nhiều bằng hữu của mình rộng nhé!