Bảng Giá Chích Ngừa Ở Viện Pasteur Như Thế Nào? Bảng Giá Tiêm Ngừa Viện Pasteur Tphcm

5 Một số hướng dẫn tiêm ngừa ở Viện Pasteur TP. HCM: các mũi tiêm và độ tuổi:5.1 Các mũi tiêm ngừa và độ tuổi:5.2 Trong trường hợp tránh tiêm nhiều lần, có thể dùng các loại vắc xin phối hợp sau:7 Lịch làm việc của các dịch vụ ở Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh8 Địa chỉ và thông tin liên hệ của các viện Pasteur ở Việt Nam

Những thắc mắc về bảng giá tiêm ngừa Viện Pasteur TP. HCM có lẽ là mối quan tâm của rất nhiều người khi muốn tiêm phòng cho chính mình và người thân. Tuy hiện có rất nhiều địa điểm tiêm phòng để bảo vệ sức khỏe, nhưng Viện Pasteur TP. HCM vẫn luôn là một trong những địa chỉ uy tín nhất.

Đang xem: Bảng giá chích ngừa ở viện pasteur

Để giúp giải đáp câu hỏi về bảng giá và cung cấp thêm thông tin bổ ích khi đi tiêm ngừa tại Viện Pasteur TP.HCM cho bạn đọc, hãy cùng upes2.edu.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây

Bảng giá tiêm ngừa Viện Pasteur TP.HCM 2021

*

*

Bảng giá tiêm ngừa Vacxin Viện Pasteur TP.HCM được cập nhật tháng 2/2021

Bảng giá xét nghiệm Viện Pasteur TP.HCM

*

*

Bảng giá xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM cập nhật vào tháng 2/2021

Vắc xin là gì?

Vắc xin là chế phẩm sinh học có tính kháng nguyên. Với một số tác nhân gây bệnh cụ thể, vắc xin có nguồn gốc từ vi sinh vật gây bệnh hoặc vi sinh vật có cấu trúc kháng nguyên giống vi sinh vật gây bệnh. Đã được bảo chế đảm bảo an toàn, vắc xin được dùng để tạo miễn dịch đặc hiệu chủ động, làm cho cơ thể tự tạo ra tình trạng miễn dịch chống lại tác nhân gây bệnh.

Khi đưa vắc xin vào cơ thể, hệ miễn dịch sẽ nhận diện vắc xin là một vật thể lạ nên hủy diệt và ghi nhớ chúng. Lần sau, khi tác nhân gây bệnh thực thụ xâm nhập, hệ miễn dịch sẽ nhận ra ngay và nhanh chóng tạo kháng thể để chống lại, giúp cơ thể tạo ra hàng phòng thủ tự nhiên và miễn dịch an toàn.

Vì sao phải tiêm vắc xin phòng bệnh?

Cứ mỗi giây mỗi phút lại có hàng ngàn người trên khắp thế giới bị mắc bệnh và phải nhập viện. Trường hợp diễn biến xấu sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, cuộc sống hằng ngày, gia đình, cộng đồng và thậm chí là cả tính mạng chúng ta. 

*

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa căn bệnh bằng việc tiêm vắc xin. Bằng cách này, bạn có thể ngăn chặn nhiều trường hợp xấu, cũng như giảm thiểu tỷ lệ thương vong đáng kể. Vì vậy, bạn đừng nên chần chừ, hãy tự bảo vệ bản thân và người xung quanh sớm nhất có thể.

*

Cứ mỗi giây mỗi phút lại có hàng ngàn người trên khắp thế giới bị mắc bệnh và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, có nhiều căn bệnh có thể được ngăn chặn nhờ vắc xin.

Chúng ta thường được tiêm vắc xin ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, theo thời gian, khả năng bảo vệ của một số vắc-xin có thể bị mất hoặc giảm dần. Vì thế, ngoài trẻ em, người trưởng thành đều cần phải theo dõi sức khỏe chính mình và tiêm đầy đủ vắc xin theo khuyến cáo của các chuyên gia hoặc bác sĩ.

Một số hướng dẫn tiêm ngừa ở Viện Pasteur TP. HCM: các mũi tiêm và độ tuổi:

Các mũi tiêm ngừa và độ tuổi:

Tiêm ngừa bệnh dại:

Tiêm cho người bị chó, mèo, cáo, dơi và các súc vật nghi dại khác cắn hoặc cào cấu làm trầy xước da… Các mũi tiêm ngừa bao gồm tiêm huyết thanh kháng dại, và vắc xin phòng chống bệnh dại.

Tiêm ngừa viêm gan siêu vi B:

Tiêm cho người có kết quả xét nghiệm HBsAg âm tính, bao gồm 3 liều căn bản: 

Liều thứ 1 vào thời điểm đầu đi tiêmLiều thứ 2 cách liều đầu 1 tháng Liều thứ 3 cách liều đầu 6 tháng.Tiêm ngừa viêm gan siêu vi A:

Tiêm cho người lớn và trẻ em trên 12 tháng tuổi, bao gồm 2 liều cơ bản cách nhau 6 tháng.

Tiêm ngừa viêm màng não mủ do HIB (Hemophilus Influenza B):Tiêm cho các bé từ 2-6 tháng: bao gồm 3 liều tiêm cách nhau từ 1-2 tháng và tiêm nhắc lại sau 1 nămTrẻ từ 6-12 tháng: tiêm 2 liều cơ bản, mỗi liều cách nhau 1-2 tháng và tiêm nhắc lại sau 1 năm.Trẻ trên 12 tháng: tiêm 1 liều duy nhất.Tiêm ngừa viêm não nhật bản B (JEV):

Tiêm cho người lớn và trẻ em trên 12 tháng tuổi, bao gồm 3 liều cơ bản trong 1 năm: 

Liều thứ 1 vào thời điểm đi tiêm đầuLiều thứ 2 cách liều đầu 1-2 tuần Liều thứ 3 cách liều đầu 1 nămTiêm nhắc lại mỗi 3 năm 1 lần.Tiêm ngừa trái rạ (thuỷ đậu):

Tiêm chủng cho người lớn và trẻ em trên 12 tháng tuổi, nên tiêm 2 liều cách nhau 1-2 tháng.

*

Viện Pasteur TP.HCM có đầy đủ vắc xin cho nhiều loại bệnh phổ biến như viêm gan B, ung thư cổ tử cung, cúm, bạch hầu,…Tiêm ngừa sởi – quai bị – Rubella :Tiêm cho các trẻ nhỏ trên 12 tháng: tiêm 1 liều cơ bản, nhắc lại lúc 4-12 tuổi. Mũi tiêm cho trẻ lớn hơn 3 tuổi và người lớn: 1 liều duy nhất.Tiêm ngừa viêm màng não mủ do Não mô cầu (Meningo A+C):

Tiêm cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi gồm 1 liều cơ bản, sau đó nhắc lại mỗi 3 năm một lần.

Tiêm ngừa cúm:

Tiêm cho người lớn và trẻ em từ 6 tháng tuổi: 

Trẻ dưới 8 tuổi: lần đầu tiên phải tiêm 2 liều cách nhau 1 tháng. Trẻ trên 8 tuổi: chỉ tiêm 1 liều. Sau đó nhắc lại mỗi năm 1 lần.

Giá chích ngừa cúm ở Pasteur mời tham khảo trong bảng ở phía đầu bài viết.

Tiêm ngừa viêm màng não, viêm phổi do phế cầu:

Tiêm cho người lớn và trẻ trên 2 tuổi: bao gồm 1 liều duy nhất (nhắc lại mỗi 3 năm 1 lần cho những người có nguy cơ mắc bệnh cao).

Xem thêm:

Tiêm ngừa thương Hàn:

Tiêm cho người lớn và trẻ trên 2 tuổi: 1 liều cơ bản, sau đó nhắc lại mỗi 3 năm.

Uống ngừa tiêu chảy cấp (trẻ em): 

Chỉ dùng cho trẻ nhỏ hơn 6 tháng tuổi: 

Liều đầu tiên có thể dùng cho trẻ từ 6 tuần tuổi.Liều thứ 2 cách liều đầu ít nhất 1 tháng.Tiêm ngừa HPV (Ung thư cổ tử cung):

Chỉ tiêm cho người từ 9 – 26 tuổi, bao gồm 3 lần tiêm: 

Liều thứ 1 vào thời điểm được chỉ định.Liều thứ 2 cách liều đầu 1 tháng.Liều thứ 3 cách liều đầu 6 tháng.

*

Bảng giá tiêm HPV (ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, mục cóc sinh dục) Viện Pasteur

Giá tiêm chỉ HPV mời tham khảo trong bảng phía trên đầu bài viết.

Trong trường hợp tránh tiêm nhiều lần, có thể dùng các loại vắc xin phối hợp sau:

*

Để tránh tiêm lại nhiều lần, mọi người có thể chọn cái gói tiêm tích hợp.Tiêm ngừa bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt:

Tiêm cho trẻ từ 2 tháng: gồm 3 liều cơ bản (mỗi liều cách nhau 1-2 tháng), nhắc lại sau 1 năm.

Tiêm ngừa bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B:

Tiêm cho trẻ từ 2 tháng: tiêm 3 liều cơ bản (mỗi liều cách nhau 1-2 tháng), nhắc lại sau 1 năm.

Tiêm ngừa bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, viêm màng não mủ do HIB (Hemophilus Influenza B):

Tiêm cho trẻ từ 2 tháng: tiêm 3 liều cơ bản (mỗi liều cách nhau 1-2 tháng), nhắc lại sau 1 năm.

Tiêm ngừa bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, viêm gan B, viêm màng não mủ do HIB:

Tiêm cho trẻ từ 2 tháng: tiêm 3 liều cơ bản (mỗi liều cách nhau 1-2 tháng), nhắc lại sau 1 năm.

Tiêm ngừa viêm gan siêu vi A-B:Đối với trẻ từ 1 đến 15 tuổi: tiêm 2 liều cách nhau 6 tháng. Từ 15 tuổi trở lên: tiêm 3 liều cơ bản Liều thứ 2 cách liều đầu 01 tháng; liều thứ 3 cách liều đầu 6 tháng.Tiêm ngừa cho phụ nữ mang thai

Đối với các chị em đang chuẩn bị mang thai hoặc trong thời kì mang thai cần tiêm ngừa những loại Vacxin nào? Các loại vacxin phụ nữ mang thai nên tiêm bao gồm: tiêm ngừa viêm gan B, thuỷ đậu, Sởi – Quai bị – Rubella, bạch cầu, uốn ván, ho gà, cúm, HPV.

Quy trình đi tiêm ngừa tại Viện Pasteur TP. HCM và kinh nghiệm đi khám, tiêm phòng

Để không phải bối rối khi đến tiêm lần đầu, các bạn có thể tham khảo các bước tiêm phòng của Viện Pasteur TP. HCM như sau:

Lấy số thứ tự tại quầy hướng dẫn – phía bên tay trái từ cổng vào và điền thông tin trong phiếu tiêm ngừa theo mẫu hướng dẫn.Chờ được gọi số thứ tựKhi nghe gọi tên, hãy đến phòng bác sĩ từ phòng số 1 đến phòng số 8. Thời gian chờ rơi vào khoảng 15-30 phút.Đóng phí tiêm vắc-xin tại phòng số 9Tiêm vắc-xin tại phòng số 10Chờ và theo dõi 30 phút sau khi tiêm. Nhân viên Viện Pasteur sẽ kiểm tra phản ứng của cơ thể bạn sau khi tiêm ngừa trước khi có thể ra về.

*

Ngoài ra, đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều người , bạn nên lưu ý thêm một số điều sau đây để có buổi tiêm phòng thuận lợi nhất.

Thứ nhất, bởi vì Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh thường rất đông nên hãy cố gắng đến sớm trước giờ các phòng khoa bắt đầu làm việc để tiện cho việc giữ xe và bốc số thứ tự. Ngoài ra, hãy tránh đi tiêm phòng vào thứ 2 và thứ 7 vì đây là ngày cao điểm có số lượng người đến Viện nhiều, khó tránh việc phải đợi lâu.

*

Viện Pasteur TP.HCM thường khá đông nên cần đi sớm để tránh việc chờ lâu.

Nếu bạn là lần tiêm đầu tiên hoặc lần đầu đến Viện, bạn sẽ được nhân viên y tế tư vấn về loại vắc xin mình muốn tiêm phòng hoặc sử dụng các dịch vụ khác. Nếu đây là lần tái tiêm phòng và bạn đi đúng ngày hẹn thì chỉ cần đưa “Phiếu tiêm phòng” cho bác sĩ ở quầy tư vấn và đi thẳng vào quầy nộp phiếu đóng tiền mà không phải điền lại thông tin y tế. 

Bác sĩ có thể chỉ định bạn đi xét nghiệm đối với một số vắc xin cần xét nghiệm máu trước khi tiêm (vắc xin ngừa virus viêm gan B). Sau khi bác sĩ điền tên thuốc vào phiếu tiêm phòng, bạn sẽ phải chờ khoảng 15 – 30 phút để đến lượt đóng tiền và lấy biên lai. Biên lai sẽ gồm 2 liên, một bản giao cho nhân viên tiêm ngừa và họ sẽ giữ lại một bản.

Lịch làm việc của các dịch vụ ở Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh

Lịch làm việc Khám bệnh và Tiêm phòng ngừa

Khoa khám bệnh của Viện Pasteur chuyên tư vấn các vấn đề về sức khỏe, bệnh tật… Bệnh nhân sẽ được thực hiện xét nghiệm và các quy trình chẩn đoán khác như siêu âm, khám và điều trị các bệnh lý. Khoa tiêm ngừa của Viện cũng được trang bị và bổ sung liên tục các loại vắc xin đúng theo quy chuẩn y tế để đạt hiệu quả cao nhất. Lịch làm việc của khoa khám bệnh và tiêm phòng từ thứ 2 đến thứ 7 như sau:

Từ thứ Hai đến thứ Sáu:Sáng: Từ 7h đến 11h.Chiều: Từ 13h đến 18h.Thứ Bảy:Sáng: Từ 7h đến 11h.Chiều: Từ 13h đến 16h.Chủ Nhật:Sáng: Từ 7h30 đến 10h30.Chiều: Từ 13h đến 16hNgày Lễ:Sáng: Từ 7h30 đến 10h30.Chiều: Nghỉ

Lịch làm việc khoa Xét nghiệm

Với hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại và đội ngũ cán bộ công nhân viên không ngừng cập nhật các kiến thức y khoa mới, khoa xét nghiệm của Viện Pasteur bao gồm các dịch vụ như xét nghiệm y sinh học, xét nghiệm bệnh phẩm, xét nghiệm sinh hoá – miễn dịch – huyết học, HIV/AIDS và Sinh học phân tử. Lịch làm việc của khoa xét nghiệm như sau:

Từ thứ Hai đến thứ Sáu:Sáng: Từ 7h – 11hChiều: Từ 13h đến 17h(Xét nghiệm nước và thực phẩm chỉ làm việc đến 16h)Thứ Bảy:Sáng: Từ 7h – 11h.Chiều: Chỉ trả kết quả xét nghiệm từ 13h – 16h.Chủ Nhật – Ngày Lễ: Nghỉ.

Xem thêm:

*

Khoa khám bệnh, tiêm ngừa và xét nghiệm của Viện Pasteur làm việc xuyên suốt tuần trừ ngày chủ nhật.

Địa chỉ và thông tin liên hệ của các viện Pasteur ở Việt Nam

Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh: 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *