Tất Tần Tật Các Bước Cài Win 7 Bằng Usb, Tạo Usb Cài Win 7, Cách Cài Win 7 Bằng Usb

Có nhiều cách khác nhau để cài Win cho máy tính nhưng cài Win bằng USB vẫn là cách được nhiều người sử dụng hiện nay bởi sự tiện lợi. Hãy cùng tham khảo các bước cài Win 7 bằng USB trong bài viết dưới đây để có thể cài Win nhanh chóng và đơn giản nhé! Có thể bạn sẽ quan tâm dịch vụ sửa laptop.

Đang xem: Các bước cài win 7 bằng usb

Ưu điểm khi cài đặt Win 7 bằng USB

– Phù hợp với hầu hết các dòng máy tính và laptop hiện có trên thị trường

– Đặc biệt phù hợp đối với các máy tính có cấu hình yếu và không thể chạy hoặc chạy các phiên bản Windows mới như 10, Windows 11 quá yếu.

– Khi bạn sử dụng USB, tốc độ cài đặt sẽ nhanh hơn đĩa, có thể sử dụng nhiều lần trên nhiều máy khác nhau và tiện lợi hơn trong việc di chuyển. Bạn cũng có thể sử dụng USB thành “USB cứu trợ” phòng sự cố crash Win bất ngờ.

Cần chuẩn bị gì khi cài Win 7 bằng USB?

Để cài Win 7 bằng USB bạn sẽ cần phải chuẩn bị những thứ như sau:

– Máy tính:

+ Bộ xử lý/CPU cao hơn 1GHz

+ RAM ít nhất 1GB và nên từ 2GB RAM cho phiên bản 32bit và 4GB RAM cho 64bit.

+ Dung lượng ổ đĩa: trống ít nhất 16BG cho phiên bản 32bit. Tuy nhiên, bạn nên để trống 60% dung lượng so với của hệ thống để máy tính hoạt động tốt nhất nhé!

+ Nếu máy của bạn dưới 2GB RAM, Windows XP “huyền thoại”sẽ là phương án tốt hơn cho bạn đấy!

– USB: Bạn sẽ cần phải chuẩn bị USB có dung lượng ít nhất 4GB. Tốt nhất, bạn nên sử dụng USB có dung lượng 8GB.

– Phiên bản Windows 7: bạn có thể chọn phiên bản cài Win 7 64 bit hoặc cài Win 7 32 bit phù hợp với nhu cầu sử dụng và cấu hình máy.

– Bạn sẽ cần phần mềm Rufus hỗ trợ tạo USB Boot

Tạo USB boot trước khi cài Win 7 bằng USB

Chắc hẳn với những người thường xuyên sử dụng máy tính đã không còn xa lạ gì với cụm từ “USB Boot” đúng không nào? Một chiếc USB mang đến cho người dùng rất nhiều chức năng khác nhau như nạp thông tin khi khởi động máy, chứa các hệ điều hành nhỏ, có thể cứu dữ liệu khi cần thiết, có khả năng phân chia vùng ổ cứng mà không làm mất mát dữ liệu trên máy tính hay có thể test ổ cứng, test lỗi RAM, cài lại hệ điều hành, phục hồi dữ liệu, tạo file Ghost…Vậy sau đây chúng ta sẽ tạo USB Boot bằng bằng Hiren’s

Bước 1: Tiến hành Format USB bằng tính năng có sẵn trên Windows

*

Bước 2: Giải nén file Grub 4 Dos và đồng thời chạy file grubinst_gui.exeSẽ có một cửa sổ được xuất hiện. Lúc này, bạn cần thực hiện các thao tác:

Chọn đúng USB khi tích vào DISKLàm mới USB bằng cách tích vào RefreshChọn Whole disk (MBR) bên cạnh Refresh

*

Nhấn Install để cài đặt USB

*

Bước 3: Tiến hành giải nén file Hiren’s Boot và file Mount Hiren’s.BootCD.15.2.iso ra ổ đĩa ảo. Và sau đó copy toàn bộ file vừa giải nén được vào USB.

*

Bước 4: Tiếp tục copy 2 file menu.lst và grldr có tromg file grub4dos.zip đã giải nén vào USB.

*

Các bước cài Win bằng USB cực nhanh chóng

Bước 1: Khởi động máy tính vào USB Boot

– Nếu bạn muốn cài Win 7 từ USB cho máy bạn đang thao tác thì cứ cắm nguyên USB ở đó. Còn bạn muốn cài cho máy tính khác thì hãy rút USB ra và cắm sang máy tính cần cài win.- Sau đó, khởi động máy cần cài Win bằng cách nhấn giữ phím tắt vào Boot Options.( Phím vào Boot này tùy từng máy sẽ dùng các phím khác nhau. Nó sẽ hiển thị nhanh trong khoảng 2s khi bạn khởi động máy tính )

*

Các phím vào Boot thường là phím ESC, DEL, F2, F10, F11, F12,…- Khi Boot Options hiện lên, bạn dùng phím mũi tên lên/xuống và phím Enter để chọn thiết bị Boot.- Ở dạng Boot theo chuẩn UEFI: Thường sẽ thấy có chữ UEFI ở đầu.

*

Mẹo nhỏ: Nếu bạn không chọn được mục nào là boot vào USB thì bạn cứ chọn thử lần lượt các mục boot có chữ USB cho đến khi nào vào được giao diện cài Win như bên dưới thì thôi.

Lưu ý: Đôi khi bạn bạn chọn đúng thiết bị boot rồi nhưng nó sẽ hiển thị dòng chữ Press any key to boot from CD or USB thì bạn nhấn Enter để vào boot.

Xem thêm:

Khi máy bạn nhận được Boot từ đĩa DVD hoặc từ USB thì nó sẽ load file cài đặt Win 7 như sau:

*

Bước 2: Các bước cài đặt Windows 7Bạn chờ nó load 1 lúc rồi nó sẽ hiện lên hình cài đặt ban đầu như sau > ấn Next.

Click Install Now để bắt đầu cài đặt mới Win 7

*

Bước này là để bạn lựa chọn phiên bản Win 7 muốn cài.Bạn có thể chọn để cài Win 7 Pro hoặc Win 7 Starter, Win 7 Home và Win 7 Ultimate. Ở đây Bệnh viện công nghệ 88 đang sử dụng đĩa cài Win 7 32 bit (x86). Nếu bạn muốn cài Win 7 64bit bằng USB thì bạn có thể chọn các phiên bản 64bit để cài. Sau khi chọn xong bạn ấn Next để sang bước tiếp.

Tick chọn I accept the license terms > ấn Next.

Ở bước này sẽ có 2 lựa chọn: Nếu bạn muốn nâng cấp từ các phiên bản thấp hơn như Win XP lên Win 7 thì bạn chọn Upgrade, còn để cài đặt Win 7 mới hoàn toàn thì chọn Custom (Advanced).

*

Chọn phân vùng thuộc loại Primary ấn Next.

*

– Đến đây thì Win bắt đầu cài đặt và công việc của bạn là ngồi chờ đợi. Quá trình này nhanh hay chậm tùy thuộc vào cấu hình máy của bạn. Máy tính của bạn sẽ tự động khởi động lại 1 vài lần bạn cứ kệ nó chạy.

– Sau đó cài đặt đủ các thông tin như tên và password > rồi bấm Next.

– Tiếp theo là bước kích hoạt bản quyền cho Win 7. Nếu bạn có key kích hoạt Win 7 thì nhập vào và ấn Next, nếu không thì ấn Skip để bỏ qua.

*

Chọn Use recommended settings để thiết lập tự động cập nhật Win 7 nhé. Nếu muốn để thiết lập sau thì bạn chọn Ask me later nhé.

*

Thiết lập thời gian, ngày giờ cho máy tính > sau đó ấn Next > chờ 1 lúc rồi Windows sẽ hiện ra màn hình Desktop.

Xem thêm:

Cuối cùng, bạn chỉ cần thiết lập thời gian, ngày giờ cho máy tính > sau đó ấn Next. Chờ 1 lúc rồi Windows sẽ hiện ra màn hình Desktop.

Hy vọng với nội dung bài viết cài Win 7 bằng USB trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về máy tính trong các bài viết sau của Bệnh viện công nghệ nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *