Top 2 Cách Bắt Wifi Không Cần Mật Khẩu, 6 Cách Mở Khóa Mật Khẩu Wifi Xài Free Đơn Giản

Có laptop nhưng không có Wifi đồng nghĩa với ‘không làm được gì’. Thấu hiểu được nhu cầu của bạn, đội ngũ upes2.edu.vn sẽ giúp bạn ‘bẻ khoá’ được cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây

Làm thế nào để biết được cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop? Với nhu cầu công nghệ như hiện nay việc sử hữu trong tay một chiếc điện thoại thông minh hay một chiếc laptop cho công việc là không khó. Tuy nhiên có một vấn đề khó cho nhiều người là có laptop nhưng không có Wifi thì lại không thể truy cập được.

Đang xem: Cách bắt wifi không cần mật khẩu

Cùng đọc qua bài viết cách vào Wifi không cần pass cho máy tính của bạn qua bài viết dưới đây.

Nội dung

II. Wifi đóng vai trò như thế nào với cuộc sống chúng ta?III. Cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop

I. Wifi là gì?

Trước khi đi đến hướng dẫn cho cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop đơn giản thì chúng ta cùng tìm hiểu Wifi là gì?

Wifi viết tắt từ Wireless Fidelity hay mạng 802.11 là hệ thống mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến, giống như điện thoại di động, truyền hình và radio. Hầu hết trên các thiết bị đều kết nối với Wifi.

II. Wifi đóng vai trò như thế nào với cuộc sống chúng ta?

1. Chia sẻ kết nối dữ liệu của Smartphone cho máy tính

Tính năng này rất phổ biến và chắc chắn chúng ta cũng đã khá quen thuộc với cụm từ “Wifi/Wireless Router”, nói nôm na là dùng Smartphone để phát sóng Wifi cho máy tính. Nếu điện thoại của bạn đã đăng kí sử dụng GPRS/3G và tích hợp sẵn tính năng này thì trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng nó để truy cập Internet mà không cần đến kết nối Wifi thông thường. Còn trường hợp bạn sử dụng máy tính nhưng không biết cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop thì tiếp tục tìm hiểu bài dưới.

2. Gửi văn bản đến máy in và các máy tính khác hoặc Smartphone

Nếu nhà bạn có nhiều máy in và bạn muốn có thể in văn bản tại mọi phòng? Thay vì phải liên tục cắm và rút cap để thay đổi máy in, bạn có thể tiến hành công việc in ấn không dây từ mọi máy tính.

Chỉ cần chia sẻ máy in từ máy tính đã kết nối và biến nó thành máy chủ in ấn độc lập là đã có thể in từ xa. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Smartphone để in trực tiếp qua Wifi với các ứng dụng như Dropbox.

Đó là lý do vì sao mọi người thường khó chịu khi không có kết nối Wifi, nó ảnh hưởng lớn đến công việc của người dùng rất nhiều. Do vậy hãy tiếp tục đọc bài bên dưới để bỏ túi cho mình cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop đơn giản, hiệu quả.

3. Chuyển các thông báo từ Smartphone đến máy tính

Nếu bạn đang sử dụng 1 chiếc điện thoại Android, bạn có thể gởi các thông báo về cuộc gọi, tin nhắn và tình trạng pin trực tiếp sang máy tính Windows, Mac với ứng dụng Growl hoặc sang máy tính Linux với Android notifier.

Tính năng này rất hữu dụng khi bạn đang làm việc trước máy tính nhưng điện thoại lại để ở một phòng khác trong nhà.

Với những công dụng như vậy thì cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop thực hiện thế nào? Cùng tìm hiểu tiếp sau đây

4. Kết nối với mọi người ở mọi nơi

Ngoài những công dụng ở trên thì Wifi còn có một vai trò quan trọng đối với tất cả mọi người nhờ nó mà mọi người có thể truy cập vào mạng để kết nối với nhiều hơn một người bất cứ nơi nào chỉ cần chiếc máy tính hay điện thoại có kết nối Wifi.

Tuy nhiên, việc kết nối đó thực sự được diễn ra khi có Wifi, với điện thoại thì đơn giản vì không có Wifi vẫn có thể sử dụng 4G/3G để truy cập, còn với máy tính thì khác. Đó là lý do mọi người lựa chọn bài viết này để học được cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop.

Xem thêm: Đề Trắc Nghiệm Tiếng Anh Trình Độ B, Đề Thi Trắc Nghiệm Tiếng Anh Trình Độ A Có Đáp Án

III. Cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop

Cách 1: Cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop với tính năng WPS

Không cần mật khẩu vẫn vào được Wifi? Có thật làm được. Với tính năng Wifi Protected Setup (WPS) điều đó là có thể. Các bước sau đây sẽ làm bạn hiểu rõ hơn, mời bạn cùng theo dõi!

– Bước 1: Click vào biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar để xem tất cả các mạng Wifi tìm thấy.

*

Mẹo cho cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop

– Bước 2: Nhấp vào mạng Wifi muốn kết nối để tiếp tục các biết trong cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop

*

Nhấp vào biểu tượng Wifi để kết nối

– Bước 3: Nhấn vào nút Connect để kết nối. Windows 10 sẽ tự động chọn tùy chọn Connect Automatically.

*

– Bước 4: Nhấn vào nút WPS trên router hoặc modem khi thấy có thông báo yêu cầu nhập mật khẩu Wifi

*

– Bước 5: Sau khi nhấn nút WPS, bạn sẽ thấy thông báo “Getting settings from the router” xuất hiện trên mạng Wifi định kết nối là được.

*

Vậy là toàn bộ những cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop mà upes2.edu.vn muốn đem đến cho bạn. Hãy đọc thật kỹ các bước và thực hiện một cách thật cẩn thận.

Cách 2: Cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop với tính năng Wireless Key View

Cách này phù hợp với máy tính win 7, để có thể thực hiện được việc vào Wifi không cần password chúng ta cần phải có công cụ đó là Wireless Key View (cái này có trong công cụ Hirent Boot).

– Về cơ chế là như sau: Chúng ta sẽ dùng chức năng Wireless Key View có trong đĩa Hirent Boot để view key của các mạng Wifi. Đối với Wifi dạng WPA thì chúng ta có thể view pass trực tiếp được. Nhưng với Wifi dạng WPA2 thì không thể có được mật khẩu chính xác của Wifi đó, do vậy phải dùng các kết nối Wifi qua Hexkey.

– Bạn có thể dùng đĩa Boot, hay Download Wireless Key View ở trên Internet về. Tùy bạn, và đây là các cách mà upes2.edu.vn tổng hợp được.

– Để thực hiện được thì chúng ta bật WKV từ Hidrent Boot lên

Trước tiên, cắm USB có Hidrent Boot vào máy chạy win xp. Tiếp theo là khởi động bộ cài Hirent Boot lên, quan sát Autorun của đãi chạy thì ta chọn Menu, vào Passwords/Keys và truy cập vào Wireless Keys Viewer.

– Hoặc không có thể vào theo đường dẫn ổ USB: HBCDWinToolsWirelessKeyView.bat

– Trường hợp chúng ta có thể nhìn thấy được Wifi: Thường là Wifi dạng WPA. Sau đó ta tiếp tục chọn tên Wifi muốn xem password và chuột phải, chọn Properties, quá trình thực hiện cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop này khá phức tạp hơn so với bước bên trên.

– Cái chúng ta nhìn thấy bao gồm:

+ Key (Hex): Đã được mã hóa hex+ Key (Ascii): Đây chính là password của wifi mà ta có thể dễ dàng nhìn ra+ Vậy là vấn đề đã được giải quyết. Mở máy tính mà ta muốn kết nối vào wifi nhưng chưa có pass kia và gõ mật khẩu mới biết vào.

Vậy với trường hợp này bạn đã có thể thực hiện được cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop

– Trường hợp không nhìn thấy được password Wifi:

+ Đó là password ở Key Ascii không có, hoặc không trình chiếu lên được hoặc show ra các ký tự đã được mã hóa khá dài dòng. Để hiểu rõ thì bạn xem vào ví dụ bên dưới:+ Lúc này ta có thể connect được vào Wifi nhưng ta không biết mật khẩu là gì? Bằng cách sử dụng Key Hex+ Bạn lưu tất cả các thông tin về Wifi đó bằng cách chọn biểu tượng save, chương trình xuất ra 1 file txt bao gồm tất cả thông tin của wifi đó.+ Lúc này sao chép file đó vào USB. Cắm USB vào máy tính cần kết nối Wifi nhưng không biết password kia và connect Wifi, Sẽ xuất hiện hộp thoại yêu cầu nhập password Wifi. Lúc này bạn copy Key Hex ở file text ta vừa save và paste vào ô yêu cầu password đó

Để thực hiện được cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop theo cách này thì bạn cần đọc thật kỹ các bước thao tác để có thể thực hiện một cách thuần thục.

Xem thêm:

IV. Lời kết

Lưu ý cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop trên đây chỉ áp dụng với một modem hoặc router hỗ trợ WSP. Do đó, bạn cần kiểm tra xem modem hoặc router mình đang sử dụng có hỗ trợ tính năng WSP hay không trước khi thực hiện thao tác vào Wifi không cần password win 7, win 10. Việc nắm rõ những quy trình trên sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm hữu ích không phải ai cũng có thể biết được để sử dụng trong những tình huống cần thiết mà không có Wifi. Không phải trong bất kỳ trường hợp nào thì cũng cần đến những phương pháp như vậy.

Từ khóa
Thủ thuật Wifi

*

Wifi ‘chậm như rùa’ làm bạn khó chịu? Sau đây là 9 mẹo giúp bạn tăng tốc độ wifi tại nhà dễ dàng mà hiệu quả

*

cácн ĸιểм тrα vùɴɢ pнủ ѕóɴɢ 3ɢ, 4ɢ, 5ɢ мoвιғoɴe, vιɴαpнoɴe, vιeттel нιệυ qυả, вạɴ đã вιếт cнưα?
Тổпɡ һợρ 5 тһủ тһᴜậт ᴋһắᴄ ρһụᴄ ʟɑρтᴏρ Ьị ᴍấт

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *