Sau 1 thời hạn sử dụng, laptop của các bạn sẽ bị chậm lại gây khó chịu cho người dùng. Nhưng vị sao thứ tính của người sử dụng lại bị trễ và các bạn đã buổi tối ưu máy chính chưa? 5 phương pháp tăng tốc độ máy tính dưới đây sẽ giúp bạn tăng speed độ máy tính cả khi khởi cồn và sử dụng máy tính.

Bạn đang xem: Cách cải thiện hiệu suất máy tính


Video trả lời tăng vận tốc máy tính

5 cách tăng vận tốc máy tính

1. Dọn rác rưởi hệ điều hành

Bước này sẽ giúp đỡ bạn xóa toàn cục các file rác được tao ra trong quá trình thiết đặt và gỡ phần mềm, xóa và di chuyển file, coi phim, lướt web, …. Để tiến hành bạn có tác dụng theo các bước sau:

Bước 1: Vào My computer sau đó nhấp chuột phải vào ổ đĩa đựng hệ điều hành đang áp dụng và chọn Properties.

*
Bước 2: Trên hành lang cửa số mới lựa chọn Disk Cleanup
*
Bước 3: Trên cửa sổ Disk Cleanup chọn tất cả tại mục Files to lớn delete sau đó chọn OK

Lưu ý: chúng ta bỏ chọn Downloaded Program Files còn nếu không muốn xóa dữ liệu trong thư mục download nhé

*
Bước 4: 1 cửa sổ mới hiện tại lên bạn chọn Delete Files và chờ cho quá trình xóa file hoàn thành. Quá trình này diễn ra nhanh hay đủng đỉnh tùy thuộc vào tình trạng laptop của bạn.

*

2. Chỉnh size thùng rác cho từng ổ đĩa

Mỗi ổ đĩa khác biệt sẽ có dung tích thùng rác khác biệt để lưu lại trữ các file được xóa bên trên ổ đĩa đó, hệ quản lý điều hành mặc định sẽ auto xác định dung tích cho thùng rác cho từng ổ đĩa.

Mỗi lúc 1 file nghỉ ngơi mỗi ổ đĩa bị xóa thì sẽ được lưu trong thời điểm tạm thời ở đây, lúc thùng rác đầy thì file sẽ xóa cũ hơn có khả năng sẽ bị xóa hẳn khỏi thiết bị tính. Ở bước này chúng ta sẽ chỉnh dung lượng nhỏ tuổi hơn để buổi tối ưu ổ cứng máy tính từ kia tăng vận tốc máy tính.

Bước 1: Từ màn hình Desktop nhấn vào phải vào thùng rác và lựa chọn Properties

*
Bước 2: Nhấp chọn từng ổ đĩa với chỉnh dung lượng thùng rác rến xuống 4000 MB hoặc rẻ hơn nếu máy bạn không thường xuyên xóa những file có dung tích lớn. Sau đó nhấp Apply và sau cùng nhấp OK.

*

3. Chuyển đổi số bộ vi sử lý khi bật tắt máy tính

Số cỗ vi sử lý mỗi máy tính sẽ khác nhau và hệ điều hành quản lý sẽ chọn một con số mang định. Tại bước này chúng ta sẽ tăng tối đa phần bộ vi sử lý khi khởi rượu cồn giúp tăng tốc độ khởi động windows.Bước 1: tại screen Desktop chúng ta nhấp tổ hợp phím Windows + R () và sao đó điền msconfig vào trong nhà nhấp OK.

Bước2: cửa sổ Systerm Configguration bật lên, tại tab Boot các bạn chọn hệ điều hành quản lý đang sử dụng và nhấp vào Advanced options… nếu khách hàng chỉ sử dụng 1 HĐH thì đang chỉ có 1 HĐH để lựa chọn, ở đây do thiết bị mình sở hữu 2 HĐH song song nên nó hiện 2 HĐH.

Xem thêm: Phần Mềm Làm Đĩa Cưới - Làm Slide Show Ảnh Cưới Nên Dùng Phần Mềm Nào Đẹp

*
Bước 3: Tại hành lang cửa số mới các bạn Click lựa chọn Number of processors tiếp đến chọn số lớn nhất sao kia nhấp OK. Đây là số bộ vi sử lý bao gồm trên máy tính xách tay của bạn.

*
Bước 4: quay lại screen System Configauration các bạn chọn Apply, kế tiếp máy tính vẫn hỏi chúng ta có khởi đụng lại laptop hay không, nếu muốn thực hiện công việc tiếp theo thì bạn chọn không khởi hễ lại Exit without restart.
*

4. Tắt cơ chế Restore của Windows

Chế độ Restore của windows giúp người tiêu dùng khôi phục tình trạng máy tính xách tay vào 1 thời điểm nào đó, nhưng tinh giảm của chế độ này là khi máy tính bị lỗi thì không thực hiện được. Vày đó chính sách này chạy tự động không mang đến lợi ích cho người dùng và phải tắt đi. Các bạn có hoàn toàn có thể sử dụng sinh sản và bung file Ghost Win 7, 8, XP bởi Onekey Ghost thay thế phương pháp này.

Bước 1: truy cập vào My Computer nhất click chuột phải vào This PC (nếu là windows 7 vậy nên My Computer) chọn Properties.

*
Bước 2: chọn System protection trên cửa sổ System bắt đầu mở ra.

*
Bước 3: tại mục ProtectionSetttings chúng ta chọn ổ đĩa cất hệ điều hành quản lý nếu có status của ProtectionOn (nếu là off thì không cách tắt chế độ Restore không nên làm nữa) kế tiếp nhấp vào Configure…

*
Bước 4: bạn nhấp vào Delete để xóa các phiên bạn dạng Restore trước đó, giả dụ có thông báo hiện lên thì lựa chọn Continue

*

*
Bước 5: chọn Disable system protection cùng ấn Apply để kết thúc việc tắt cơ chế restore windows

*

5. Bật tắt các ứng dụng khởi cồn cùng Windows

Khi khởi hễ máy tính có tương đối nhiều phần mượt không đề nghị thiến khởi rượu cồn cùng lúc làm cho quá trình khởi động rất lâu và kế tiếp máy tính còn bị chậm. Với giải pháp này sẽ giúp bạn tắt các phần mềm không quan trọng đó.

Lưu ý: các bạn chỉ tắt các phần mềm mà các bạn biết chắc chắn rằng nó không yêu cầu thiết, nếu như tắt nhầm chúng ta có thể bật lại tương tự như dịp tắt.Trên Windows 7 cùng Windows XP

Bước 1: chúng ta nhấn tổ phù hợp phím Windows + R () và sao đó điền msconfig vào trong nhà nhấp OK. Hành lang cửa số msconfig hiện lên chúng ta chọn tab Startup

Bước 2: chúng ta đánh dấu kiểm tra và những phần mềm bạn muốn khởi cồn cùng windows với bỏ check các ứng dụng không ao ước khởi cồn cùng windows. Sau đó bạn nhấp Apply nhằm hoàn thành.

*

Trên Windows 8

Bước 1: bạn di loài chuột xuống Taskbar bấm chuột phải và chọn Task manage. Hành lang cửa số Task manage hiện nay lên bạn chọn tab Starup

*
Bước 2: tại Starup có danh sách các phần mềm và Status bật tắt khỏi đụng cùng windows. Với các phần mềm có StatusEnabled thì đang nhảy khởi động cùng windows, status là Disable thì sẽ tắt khởi hễ cùng windows. Chúng ta đặc biệt chú ý chỉ tắt các phần mềm mà các bạn thực sự biết nó không cần thiết như: Update của một trong những phần mềm như thế nào đó, yahoo, skype, Garena,… Để chuyển đổi Status theo nhu cầu bạn nhấp vào ứng dụng và nhấp vào nút Disable hoặc Enable ở góc dưới phải.