Người dùng máy vi tính Windows trong quá trình sử dụng tất cả thể gặp gỡ một số lỗi hệ thống như hiển thị không đúng ngày giờ. Khi đó, bạn cũng có thể tham khảo một số cách chỉnh tiếng trên Windows 10, 7 tuyệt XP đơn giản và dễ dàng được share trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chỉnh giờ đồng hồ trên Windows XP, 7, 10 lúc bị sai

Để chỉnh ngày, tiếng trênmáy tính Windows, bạn có thể tham khảo mỗi bước hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chỉnh đồng hồ trên máy tính

1. Phương pháp chỉnh tiếng trên máy tính Win 10

Bước 1:Người dùng xuất hiện sổ Start > chọn Settings > Time và language > Date & time.

Bước 2:Tại phần Time zone (Múi giờ), người tiêu dùng chọn đúng múi giờ địa điểm đang ở. Với người tiêu dùng tại Việt Nam, hãy lựa chọn giá trị ở vị trí Time zone là UTC+7.

*
Cách chỉnh giờ trên Windows 10

Sau khi người dùng biến đổi múi giờ, khối hệ thống sẽ auto cập nhật điềuchỉnh ngày giờ trên Win 10tại khu vực tương ứng.

2. Chỉnh ngày giờ trên Win 7

Bước 1: trên desktop Windows 7, chúng ta nhấn chuột vào đồng hồ hiển thị giờ đồng hồ bị sai tại góc phải màn hình.


*
Chỉnh giờ trên Windows 7

Bước 2: screen sẽ hiển thị cửa ngõ sổ thời hạn ngày tháng và giờ.

Bước 3: chọn tiếp mục Change date và time settings và lựa chọn vào Change date & time để triển khai chỉnh sửa giờ đồng hồ trên Win 7.


*

Tại phía trên bạn chuyển đổi lại thời hạn đúng cùng nhấn OK nhằm lưu nạm đổi.


*

Bước 4:Chỉnh sửa giờ đồng hồ xong, người tiêu dùng chuyển cho tới Change Time zone để lựa chọn múi giờ đồng hồ tại quanh vùng đang ở.


*

Với người tiêu dùng tại Việt Nam, chúng ta chọn múi giờ đồng hồ (UTC+ 07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta. Kế tiếp nhấn lựa chọn Ok nhằm hoàn vớ lưu cố gắng đổi.

Xem thêm: Công Thức Và Cách Sử Dụng Data Subtotal Trong Excel Kế Toán Thực Tế

3. Cách chỉnh giờ trên laptop Win XP

Tương tựcách chỉnh giờ đồng hồ trên laptop Win 10và Win 7, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh thời hạn trên máy vi tính Windows XP. Người dùng chỉ việc click đúp loài chuột vào mục đồng hồ đeo tay tại góc bên dưới bên phải desktop để hiện bảng điều chỉnh ngày giờ.


*
Chỉnh ngày, giờ trên Win XP

Tại trên đây bạn kiểm soát và điều chỉnh giờ đúng với hiện tại tại. Tiếp đến bạn mở đồ họa Time Zone để setup lại múi giờ bao gồm xác. Tại Việt Nam, người dùng chọn múi giờ số +7: Bangkok, HaNoi, Jakarta và nhấn OK để hoàn tất thiết lập đặt.

Cách chỉnh 24 giờ trên máy tính Win 10

Dưới đó là hướng dẫn đưa ra tiếtcáchchỉnh 24 giờ đồng hồ trên sản phẩm tínhWin 10 dành cho mình tham khảo cùng tự thực hiện nhanh chóng.

Bước 1:Từ màn hình hiển thị desktop Windows 10, kéo chuột mang lại thanh taskbar dìm chuột đề nghị vào khung hiện thời giờ và chọn Adjust date/time.

*

Bước 2:Tại hành lang cửa số Date & time, lựa chọn Region tại menu bên trái cửa sổ.

*

Bước 3:Tại mục Related setting, bạn chọn mục Additional date, time và regional settings.

*

Bước 4: Trong cửa sổ phần Clock và Region, chúng ta chọn lần lượt các mục sau:

ChọnChange date và time
*
ChọnChange date and time
*
Chọn Change calendar settings.
*

Bước 5:Tại tab Format, nhằm thực hiệncách chỉnh 24 giờ trên trang bị tínhWin 10 bạn chú ý đến phần Short time.

*

Nếu thấy hiển thị cam kết hiệu h:mm gồm nghĩa đồ vật tính của người tiêu dùng đang để định dạng 12 giờ. Để trở qua định dạng 24 giờ, bạn chỉ cần nhấn lựa chọn mũi tên bên nên tại loại Short time với chọn cam kết hiệu hiển thị HH:mm để cài đặt thời gian định hình 24 tiếng trên máy vi tính Win 10.

Cách chỉnh 24 giờ đồng hồ trên sản phẩm tínhWindows 10 tất cả chút tinh vi hơn so với những hệ điều hành quản lý khác bởi nhà cải tiến và phát triển đã tích hòa hợp nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên, với quá trình hướng dẫn trên đây, hy vọng bạn có thể dễ dàng thực hiệncách chỉnh giờ trên máy tính xách tay Win 10đơn giản hơn. Cám ơn bạn đã xem bài bác viết.