Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa File Pdf Trong Word 2010, Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa File Pdf Chi Tiết Nhất

Những file PDF rất dễ dàng chia sẻ vàít khhi gặp lỗi dữ liệu, lỗiđịnh dạng. Nhưng việc sửa những file PDF lại khiến chúng ta gặp khó khăn. Trong bài viết này upes2.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Microsoft Word để chỉnh sửa file PDF. Việc này đơn giản hơn bạn tưởng. Hãy tìm hiểu ngay nào.

Đang xem: Cách chỉnh sửa file pdf trong word 2010

Cách dùng Microsoft Word để chỉnh sửa file PDF

Trước khi thực hiện điều này, các bạn cần lưuý là chỉ áp dụng cho các phiên bản Microsoft office 2013, 2016 hoặcOffice 365. Các phiên bản thấp hơn như Office 2010, 2007, 2003 sẽ không sử dụng được.

Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Đầuu tiên bạn hãy tạo 1 fileword mớiBước 2: Tại file mới này, trong thẻ File bạn chọn mục OpenBước 3: Tìm tới file PDF cần mở, bấm OK

Tức là bạn sẽ mở file PDF bằng Microsoft Word.

Ví dụ:

*

Thông báo này là gì? Tại sao lại có thông báo này? Lý do là:

Khi mở file PDF trên Word, ứng dụng Word sẽ chuyểnđổi nội dung của file PDF về dạng trang trình bày trênWord để giúp hiển thị được nội dung. Việc này cho phép bạn có thể sửa đổi các nội dung dạng văn bản (Tuy nhiên có thể sai lệch ở một số vị trí, điều này bạn cần chú ý trong quá trình chuyển đổi để sắp xếp lại).

Xem thêm:

Khi bấm OK thì bạn sẽ thấy nội dung file PDFđược thể hiện trên Microsoft Word như sau:

*

Thông thường microsoft word sẽ bảo vệ các nội dung mới được mở lần đầu tiên, do đó nó sẽ hiện thông báo về protect View.

Để sửa nội dung bên trong file, bạn bấm vào nút Enable Editing. Khi đó bạn có thể sửa các đoạn văn bản có trong file, hoặc chèn thêm hình ảnh…

Bước 4: Sau khi sửa xong bạn cần lưu lại file này dưới dạng PDF.

Xem thêm:

Cách làm:

Bấm chọn thẻ File, chọn mục Save as (phím tắt là F12)Tại cửa sổ save as, bạn chọn file type là PDFSau đó bấm OK

Chú ý là việc lưu file dưới dạng PDF trong microsoft word được áp dụng từ phiên bản Office 2010 trở đi.

Rất đơn giản phải không nào. Như vậy bạn có thể dễ dàng sửa nội dung trong các file PDF chỉ với 1 ứng dụng có sẵn là Microsoft Word. Để biết thêm các kỹ năng sử dụng Word, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *