Cách Đăng Ký Internet Banking Bidv Online, Đăng Ký Bidv Online, Internet Banking Bidv

Ngân hàng điện tử đem lại nhiều lợi ích cho người dùng khi bạn có thể thực hiện các giao dịch tài chính mà không cần ra quầy. Ngân hàng điện tử đăng ký bằng cách nào, có điều kiện gì dành cho cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ này không. Thông tin phân tích, hướng dẫn trong bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đang xem: Cách đăng ký internet banking bidv online

1. Điều kiện đăng ký ngân hàng điện tử

Thông thường, để đăng ký ngân hàng điện tử, các cá nhân, doanh nghiệp phải thỏa mãn một số điều kiện như sau:

Cá nhân:

Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt NamTừ 15 tuổi trở lênCó đủ năng lực hành vi dân sựCó thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu

Doanh nghiệp:

2. Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử

2.1. Cách đăng ký ngân hàng điện tử

Sự tiện lợi của ngân hàng điện tử phần nào được thể hiện thông qua sự đa dạng trong hình thức đăng ký dịch vụ. Nếu không ngại di chuyển, bạn có thể chọn mở dịch vụ ngay tại quầy. Nếu muốn tiết kiệm công sức và thời gian đi lại, hình thức đăng ký online sẽ là một gợi ý phù hợp cho bạn:

Cách 1 – Đăng ký ngay khi mở tài khoản: Khi mở tài khoản ngân hàng, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng tư vấn về dịch vụ E-banking. Nếu có nhu cầu sử dụng, bạn có thể đăng ký bằng cách điền vào mẫu đăng ký hoặc mục dịch vụ E-banking của ngân hàng đó.Cách 2 – Đăng ký trực tiếp tại ngân hàng: Bạn có thể trực tiếp đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ đăng ký dịch vụ E-banking.Cách 3 – Đăng ký online: Cách này thường áp dụng đối với các ngân hàng hỗ trợ hình thức này và dành cho các cá nhân đã sở hữu tài khoản tại ngân hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số ít ngân hàng hỗ trợ khách hàng đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử online ngay cả khi bạn chưa có tài khoản ngân hàng, chẳng hạn như upes2.edu.vn. Với cách này, bạn cần truy cập vào website của ngân hàng và thực hiện các bước đăng ký theo hướng dẫn. Mỗi ngân hàng sẽ có trình tự và nội dung hướng dẫn đăng ký riêng.

*

Bạn có thể thực hiện đăng ký E-banking đơn giản và nhanh chóng thông qua 3 cách.

2.2. Cách cài đặt ngân hàng điện tử

Để cài đặt E-Banking, bạn có thể thao tác trên điện thoại thông minh, thông qua ứng dụng di động của ngân hàng. Song, nếu chưa hoặc không có điều kiện sử dụng smartphone, bạn vẫn còn cách cài đặt ngân hàng điện tử thông qua website của ngân hàng:

Cài đặt ứng dụng ngân hàng trên điện thoại thông minh:

Bước 1: Truy cập kho ứng dụng trên Google Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (đối với hệ điều hành IOS) để tải và cài đặt app Internet Banking của ngân hàng bạn muốn sử dụng.Bước 2: Thực hiện đăng nhập tài khoản E-banking đã được đăng ký trước đó bao gồm thông tin về số điện thoại và mật khẩu đăng nhập.Bước 3: Tiếp tục nhập mã OTP được gửi đến tin nhắn điện thoại của bạn để đăng ký dịch vụ.

*

Bạn có thể tìm và tải app E-banking của các ngân hàng tại Google Play hoặc App Store.

Truy cập dịch vụ ngân hàng điện tử trên website ngân hàng:

Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng đang sử dụng dịch vụ.Bước 2: Chọn mục Ngân hàng số/Ngân hàng trực tuyếnBước 3: Tiến hành đăng nhập tài khoản E-banking bạn đã đăng ký trước đó để bắt đầu sử dụng dịch vụ.

2.3. Cách sử dụng ngân hàng điện tử

Khi bắt đầu sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, việc đầu tiên bạn cần làm là đổi mật khẩu mới cho tài khoản. Dưới đây là trình tự các bước sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử:

Bước 1: Truy cập website/ứng dụng của ngân hàng mà bạn đăng ký dịch vụ Internet Banking/Mobile bankingBước 2: Đổi mật khẩu mới cho lần đăng nhập đầu tiên, hệ thống sẽ tự động hiển thị thông báo để bạn hoàn tất thủ tục này.Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký Internet Banking/Mobile banking và đăng ký nhận mã OTP qua 1 trong 3 hình thức (Smart OTP, SMS, sử dụng thẻ EMV).Bước 4: Lựa chọn các dịch vụ của ngân hàng mà bạn muốn sử dụng.

3. Lý do nên dùng dịch vụ ngân hàng điện tử

E-Banking là dịch vụ đáng sử dụng vì khả năng đơn giản hóa các thao tác giao dịch, tiết kiệm thời gian, công sức cho nhóm khách hàng cá nhân lẫn khách hàng doanh nghiệp:

Đối với khách hàng cá nhân:

Tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển khi giao dịch: Thay vì dành hàng tiếng đồng hồ di chuyển đến chi nhánh ngân hàng và chờ đợi để thực hiện giao dịch, với E-banking, bạn chỉ cần vài cú click trên máy tính hoặc chạm lướt trên màn hình điện thoại là có thể hoàn tất các giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,…Giao dịch mọi lúc mọi nơi 24/7: Nếu ghé chi nhánh ngân hàng, bạn sẽ phải đến vào giờ hành chính thì mới được tiếp đón và hỗ trợ thực hiện giao dịch. Với E-Banking, bạn không cần phải lo lắng về giới hạn thời gian và không gian. Ở mọi thời điểm và ở bất cứ đâu, chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet, bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử.Giao dịch, thanh toán nhanh chóng: Việc thực hiện các giao dịch như đóng tiền điện nước, nạp thẻ điện thoại, mua sắm, chuyển khoản,… thường diễn ra chỉ trong tích tắc với vài thao tác nếu bạn sử dụng E-Banking.

*

Với E-banking, người dùng có thể giao dịch nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.

Đối với khách hàng doanh nghiệp:

Dễ dàng theo dõi, quản lý tài chính của doanh nghiệp:Chủ doanh nghiệp sẽ dễ dàng theo dõi, quản lý tài chính của doanh nghiệp mình ở bất cứ đâu hoặc trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.Luân chuyển dòng tiền của doanh nghiệp: an toàn và nhanh chóng khi doanh nghiệp có thể chuyển tiền đến một hoặc nhiều tài khoản cùng lúc cho nhiều mục đích khác nhau như thanh toán các hóa đơn điện, nước, thanh toán dịch vụ công (Nộp NSNN, BHXH…), thanh toán lương cho nhân viên, thanh toán chi phí vận hành văn phòng, dịch vụ hay chuyển khoản cho đối tác, xử lý các khoản phải trả cho ngân hàng như nợ vay,…Tiết kiệm tối đa chi phí giao dịch: Nhờ vào các gói ưu đãi và chi phí giao dịch thấp, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được số tiền đáng kể nhờ sử dụng ngân hàng điện tử.Tăng hiệu quả hoạt động: E-Banking giúp doanh nghiệp có thể chuyển tiền nhanh 24/7 tới các đơn vị khác chỉ trong vài phút. Nhờ đó, doanh nghiệp tiết giảm được tương đối thời gian, chi phí nhân lực và nâng cao hiệu suất làm việc.

4. Ngân hàng số upes2.edu.vn – Trải nghiệm mới cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng sử dụng dịch vụ ngân hàng số đang dần trở nên phổ biến trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Ngân hàng số là bước phát triển cao hơn của ngân hàng điện tử. Song, với yêu cầu về kỹ thuật, nhân lực, nguồn lực lớn, trên thị trường chưa có nhiều ngân hàng số đúng nghĩa.

Là đơn vị tiên phong trong chiến lược chuyển đổi số, upes2.edu.vn đã ra mắt và phát triển dịch vụ upes2.edu.vn SmartBanking và upes2.edu.vn iBank, đem lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng.

4.1. Dịch vụ ngân hàng số cho cá nhân và doanh nghiệp của upes2.edu.vn

upes2.edu.vn SmartBanking dành cho cá nhân:

upes2.edu.vn SmartBanking được xây dựng trên cơ sở hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến và thay thế cho các dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trước đây của ngân hàng.

Theo đó, upes2.edu.vn SmartBanking đem lại trải nghiệm đồng nhất và hoàn toàn mới về giao diện, thông tin đăng nhập, hạn mức, phí dịch vụ, tính năng, tiện ích, cho phép khách hàng thực hiện liền mạch các giao dịch tài chính và các tiện ích số trên các kênh ngân hàng số của upes2.edu.vn.

SmartBanking thế hệ mới được cung cấp trên cả website và ứng dụng di động, giúp khách hàng thực hiện giao dịch với ngân hàng mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị có kết nối Internet như máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động, đồng hồ thông minh.

*

SmartBanking đem lại cho khách hàng trải nghiệm đồng nhất, mới mẻ.

Xem thêm: Lời Bài Hát Về Cây Lúa Hôm Nay, Video Lyric, Karaoke, Lời Bài Hát Hát Về Cây Lúa Hôm Nay

Ngoài các tính năng cơ bản phục vụ nhu cầu chuyển tiền, thanh toán, upes2.edu.vn SmartBanking còn được trang bị các tính năng nổi bật, giúp nâng tầm trải nghiệm cho khách hàng.

Tính năng cơ bản

Chuyển tiền online (miễn phí chuyển tiền theo chính sách mới của upes2.edu.vn, chi tiết tại đây):

Chuyển tiền nội bộ upes2.edu.vn qua tài khoản, số thẻ, điện thoạiChuyển tiền ngoài hệ thống upes2.edu.vn (chuyển tiền thông thường, chuyển tiền nhanh 24/7 qua tài khoản/ thẻ)Chuyển tiền ủng hộ cho các tổ chức từ thiệnTặng quà (Chuyển tiền kèm thiệp chúc mừng)

Gửi/rút tiền online với lãi suất hấp dẫn

Thanh toán hóa đơn từng lần hoặc tự động định kỳ theo cài đặt

Thanh toán hóa đơn từng lần: Tiền điện, tiền nước, cước viễn thông, cước ADSL, vé máy bay, nạp tiền điện thoại tất cả các mạng viễn thông tại Việt Nam, nạp ví điện tử Momo, vi mô, Truemoney, Zalopay, Moca…Đặt lệnh thanh toán định kỳ cho hóa đơn điện, nước, cước viễn thông, truyền hình, học phí.Nộp thuế nội địa, thuế trước bạ, bảo hiểm xã hội, phí hạ tầng cảng biển.Nạp tiền điện thoại, ví điện tử.

Dịch vụ thẻ

Khóa/mở khóa thẻ.Đăng ký/hủy đăng ký thanh toán trực tuyến.Thay đổi tài khoản thanh toán mặc định.Thanh toán thẻ tín dụng cho chính mình và cho chủ thẻ upes2.edu.vn khác.Nạp topup thẻ y tế.Rút tiền mặt tại máy ATM bằng QR không cần Thẻ vật lý.

Mua/bán ngoại tệ online

Tra cứu thông tin:

Truy vấn thông tin tài khoản (thanh toán, tiền gửi, tiền vay).Truy vấn thông tin thẻ tín dụngTruy vấn thông tin tỷ giá, lãi suấtTruy vấn địa chỉ ATM/chi nhánh

Hòm thư

Tiện ích: Đăng ký dịch vụ Chuyển tiền định kỳ, Thanh toán hóa đơn định kỳ, Ví điện tử, Tra soát trực tuyến, Dịch vụ đặt vé (máy bay, khách sạn, vé xe rẻ, vé tàu, vé xem phim, mua sắm VNShop), Tra cứu ATM/ Điểm giao dịch, Tra cứu Tỷ giá/ Lãi suất…

Cài đặt: Hạn mức giao dịch, Phương thức xác thực, Đăng nhập bằng Vân tay/ Face ID, Hình đại diện/ hình nền, Ngôn ngữ, Cài đặt bảo mật đăng nhập.

*

Giao diện của ngân hàng số upes2.edu.vn SmartBanking dành cho cá nhân.

Các tính năng riêng biệt:

Đăng ký trực tuyến bằng e-KYC: eKYC là giải pháp định danh xác thực khách hàng điện tử, cho phép ngân hàng định danh khách hàng 100% online dựa vào các thông tin sinh trắc học (biometrics) mà không cần gặp mặt trực tiếp như quy trình hiện tại.Định danh điện tử hiện đại giúp người dùng không phải trực tiếp đến quầy để mở tài khoản ngân hàng. Chỉ mất vài phút đăng ký, xác thực và định danh 100% online, bạn đã có ngay tài khoản mà không cần hoàn thiện thêm bất kì thủ tục gì tại chi nhánh.Cá nhân hóa ảnh đại diện, hình nền, tính năng theo nhu cầu, hỗ trợ lưu danh bạ thụ hưởng để chuyển tiền nhanh, chức năng quản lý tài chính cá nhân để theo dõi thu chi hiệu quả.Đồng nhất 1 tên đăng nhập 1 mật khẩu cho nhiều nền tảng gồm website, mobile, đồng hồ thông minh, bàn phím thông minh.Hệ sinh thái đa dạng với gần 2.000 dịch vụ từ thanh toán hóa đơn điện nước, học phí, đến mua vé xem phim/máy bay/tàu xe, mua sắm và đi chợ online,…

*

upes2.edu.vn SmartBanking đồng nhất trải nghiệm khách hàng trên cả đồng hồ và bàn phím thông minh.

upes2.edu.vn iBank cho doanh nghiệp

upes2.edu.vn iBank được thiết kế đa tính năng, với giao diện hiện đại, hỗ trợ trải nghiệm người sử dụng qua internet và mobile. Đồng thời, dịch vụ này cho phép xử lý giao dịch theo nhiều cơ chế và cho phép khách hàng có thể kết nối trực tiếp với hệ thống kế toán nội bộ để đẩy lệnh thanh toán tới upes2.edu.vn mà không cần soạn lệnh trực tiếp tại chương trình.

*

Giao diện đăng nhập hiện đại của upes2.edu.vn iBank dành cho doanh nghiệp.

upes2.edu.vn iBank đem đến nhiều tính năng tiện ích để phục vụ khách hàng doanh nghiệp như:

Dịch vụ tài chính:

Chuyển tiền trong nướcChuyển tiền quốc tếChuyển tiền theo bảng kêDịch vụ Tiền gửi có kỳ hạn onlineDịch vụ mua bán ngoại tệ OnlineDịch vụ tài trợ thương maiDịch vụ thanh toán hóa đơnDịch vụ thanh toán dịch vụ công (Nộp NSNN, BHXH…)Dịch vụ quản lý thẻ tín dụng

Dịch vụ phi tài chính:

Vấn tin tài khoảnVấn tin giao dịch Chuyển tiền quốc tếQuản lý đơn vị chấp nhận thẻTruy vấn báo cáo thu hộQuản lý chứng từ chứa chữ ký số

Dịch vụ quản lý dòng tiền tập trung:

Điều chuyển vốn tự độngKiểm soát dòng tiềnTruy vấn báo cáo quản lý dòng tiền

Ứng dụng Mobile App trên nền tảng đa kênh cho phép liên thông giao dịch giữa hai kênh Web-App với nhiều tính năng cơ bản và bổ sung nhiều tiện ích mới:

Chuyển tiền trong nướcThanh toán hóa đơnTiền gửi có kỳ hạnThanh toán VietQRCá thể hóa giao diện người dùng theo yêu cầu…

Dịch vụ khác: Giao dịch ngân hàng trên phần mềm kế toán Misa

Khi doanh nghiệp đăng ký sử dụng upes2.edu.vn iBank và phần mềm kế toán MISA SME.NET hoặc AMIS Kế toán, kế toán viên có thể giao dịch ngân hàng ngay trên phần mềm kế toán với đầy đủ chức năng của ngân hàng số như vấn tin tài khoản, chuyển khoản trong và ngoài hệ thống upes2.edu.vn hay tự động ghi nhận số liệu phát sinh trên tài khoản tiền gửi ngân hàng tại upes2.edu.vn và nhiều tiện ích khác.Dịch vụ giúp kế toán doanh nghiệp tiết kiệm thời gian khởi tạo các giao dịch, theo dõi công nợ hay sổ phụ ngân hàng, đồng thời, giảm sai sót khi không cần phải hạch toán hai lần như trước.

4.2. Cách đăng ký dịch vụ ngân hàng số của upes2.edu.vn

Cách đăng ký upes2.edu.vn SmartBanking cho cá nhân

Cách 1: Đăng ký tại điểm giao dịch upes2.edu.vn gần nhấtCách 3: Đăng ký trực tuyến bằng eKYC (định danh điện tử) dành cho khách hàng cá nhân chưa có tài khoản tại upes2.edu.vn. Để đăng ký theo hình thức này, bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ tùy thân như giấy CMND, Căn cước công dân, Hộ chiếu và thực hiện theo các bước sau:

Tải ứng dụng SmartBanking trên các kho của Hệ điều hành (App Store, CH Play) và chọn menu “Đăng ký” ngay trên màn hình trang chủ của ứng dụng. Thực hiện các bước theo hướng dẫn trên màn hình bao gồm: Chụp ảnh hai mặt của giấy tờ tùy thân, chụp selfie ảnh chân dung, và điền thêm một số thông tin theo yêu cầu.

*

Khách hàng cá nhân có thể đăng ký dịch vụ upes2.edu.vn SmartBanking qua 3 cách.

Tải ứng dụng upes2.edu.vn SmartBanking trên thiết bị di động tại đây:

Cách đăng ký upes2.edu.vn iBank cho doanh nghiệp

Để đăng ký dịch vụ upes2.edu.vn iBank, đại diện doanh nghiệp hoặc cán bộ doanh nghiệp được ủy quyền có thể đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của upes2.edu.vn.

Bạn có thể truy cập upes2.edu.vn iBank dành cho khách hàng doanh nghiệp tại đây.

5. Tại sao nên chọn dịch vụ ngân hàng số của upes2.edu.vn?

Ưu điểm của upes2.edu.vn SmartBanking

upes2.edu.vn SmartBanking chinh phục người dùng bằng loạt điểm cộng về khả năng tiết kiệm thời gian, mức độ bảo mật cùng những tính năng độc đáo mà chỉ dịch vụ này mới có:

Tiết kiệm chi phí, thời gian: Chỉ với những thao tác đơn giản chỉ tốn vài phút, người dùng đã có thể thực hiện được nhiều giao dịch, tiết kiệm thời gian tối đa.Giao dịch 24/7, mọi lúc mọi nơi: Người dùng có thể truy cập và sử dụng dịch vụ ngân hàng số upes2.edu.vn ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào, bất kể là tại nhà, văn phòng làm việc hay quán cà phê bằng máy tính cá nhân hoặc điện thoại di động, miễn là có kết nối Internet.An toàn bảo mật: Ngân hàng trực tuyến upes2.edu.vn sử dụng hệ thống xác thực hai yếu tố hoàn toàn bảo mật.Chuyển tiền nhanh chóng: upes2.edu.vn cung cấp các dịch vụ chuyển tiền trong hệ thống upes2.edu.vn, chuyển tiền trong nước, chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7, đặt lệnh chuyển tiền ngày tương lai.

Một số tính năng đặc biệt được upes2.edu.vn tiên phong phát triển trên upes2.edu.vn SmartBanking:

Thay đổi ảnh đại diện/hình nềnTùy chỉnh chức năng theo nhu cầu giao dịchĐồng nhất trải nghiệm trên cả đồng hồ và bàn phím thông minhQuản lý tài chính cá nhân tích hợp ngay trên ứng dụng…

*

Dịch vụ upes2.edu.vn SmartBanking được trang bị nhiều tính năng nổi bật, giúp nâng tầm trải nghiệm cho khách hàng.

Ưu điểm của upes2.edu.vn iBank

Cũng giống như upes2.edu.vn SmartBanking, cùng là dịch vụ ưu việt do upes2.edu.vn phát triển, upes2.edu.vn iBank ghi điểm trong mắt khách hàng doanh nghiệp bằng những điểm nổi bật như:

Chuyển tiền, thanh toán 24/7 tại bất kỳ địa điểm nàoĐặt lệnh thanh toán theo bảng kê tự độngTổng hợp dữ liệu tài khoản theo thời gian thựcCập nhật tức thời giao dịch (tiền gửi, tiền vay, bảo lãnh, thanh toán quốc tế…)Quản lý dòng tiền tập trung linh hoạtTự động nhắc đến hạn thanh toán L/CKết nối hệ thống ERP doanh nghiệp với upes2.edu.vn iBank thông suốt, bảo mật, an toànCung cấp báo cáo chuyên biệt theo nhu cầu của khách hàng.

Chương trình khuyến mãi, ưu đãi

Với khách hàng cá nhân, upes2.edu.vn dành riêng cho bạn những chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng đăng ký mới và khách hàng đang sử dụng dịch vụ. Bạn có thể khám phá chi tiết về các chương trình khuyến mãi tại đây.

Xem thêm:

Trên đây là mọi thông tin hữu ích bạn cần biết về cách đăng ký ngân hàng điện tử nói chung và dịch vụ ngân hàng số của upes2.edu.vn nói riêng. Nếu Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về vấn đề ngân hàng điện tử đăng ký như thế nào, vui lòng truy cập tại đây hoặc liên hệ Hotline 1900 9247 để được tư vấn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *