Luyện Cách Để Nói Chuyện Hài Hước, Cách Nói Chuyện Hài Hước, Thông Minh Thu Hút

Đã bao giờ bạn bị cuốn hút bởi lối nói chuyện hài hước chưa? Tuy cùng một câu chuyện nhưng mỗi người sẽ có những cách diễn đạt khác nhau để chúng trở nên thú vị và tinh tế hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn trở thành một người giao tiếp thông minh với khả năng ứng biến tình tiết chuyện thú vị thì hãy tham khảo nội dung của upes2.edu.vn về cách nói chuyện hài hước thông qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách để nói chuyện hài hước

Cách nói chuyện hài hước thu hút người khác

Để xây dựng được nội dung hài hước, không khí thoải mái cho mọi người, bạn có thể các tips dưới đây:

*

Cách nói chuyện vui vẻ giúp mọi người tự nhiên

Xác định chủ đề, bối cảnh đang nói chuyện

Để rèn luyện cách nói chuyện hài hước và tạo thiện cảm cho người đối diện, yếu tố tiếp theo bạn cần chú ý chính là lựa chọn chủ đề phù hợp với hoàn cảnh. Không phải lúc nào câu chuyện của bạn cũng khiến người khác cảm thấy thú vị và vui vẻ. Do đó, trước khi bắt đầu pha trò, hãy chú ý xem hoàn cảnh đó có phù hợp hay không, nội dung câu chuyện của bạn có khiến ai cảm thấy không thoải mái hay có bị lặp đi lặp lại quá nhiều lần không… Những câu nói hài hước duyên dáng sẽ giúp mở cửa cảm xúc, tạo không khí cởi mở và thoải mái, tự nhiên hơn rất nhiều. Trong các chủ đề đó, cần lưu tâm những vấn đề như:

Không chọn chủ đề dung tục, phản cảmKhông lấy nỗi buồn, tai họa của người xung quanh ra để châm biếm, chế nhạoKhông kể một câu chuyện nhiều lần. Câu chuyện có hay đến mấy cũng sẽ trở thành nhạt nhẽo khi bạn kể nó đến lần thứ 3. Nguyên tắc này cũng đúng với những câu nói hài hước bạn học lỏm ở nơi nào đó hoặc bạn cho nó là thú vị.

Sử dụng từ ngữ giúp cách nói chuyện hài hước, thông minh

Bạn có để ý thấy rất nhiều câu chuyện nhàm chán trở nên hấp dẫn chỉ vì từ ngữ đã được thay đổi bằng những từ độc đáo, thú vị, ngộ nghĩnh hơn? Hay đơn giản, nhiều người học cách nói chuyện hài hước bằng việc sử dụng các từ ngữ có tính tạo hình, gợi cảm xúc, từ láy…để câu chuyện trở nên sinh động hơn.

Linh hoạt trong tiết tấu khi kể chuyện

Tiết tấu câu chuyện là một phần của nghệ thuật nói chuyện hài hước. Đó là sự nhanh chậm, ngắt giọng đúng lúc để tạo ra một nhịp điệu phù hợp, tạo tính hài cho câu chuyện. Bên cạnh đó, giọng điệu cũng là một yếu tố bạn nên lưu ý để câu chuyện trở nên vui vẻ hơn.

Để luyện tập điều này, bạn nên xem nhiều vở hài kịch, nghe đài để học cách điều chỉnh giọng điệu của phát thanh viên…bạn sẽ học được nhiều điều thú vị.

Chú ý cảm xúc người nghe

Người nói chắc chắn phải có người nghe và đối tượng nghe ở đây đóng vai trò rất quan trọng trong câu chuyện. Với bất kỳ một chủ đề nào bạn đều cần phải suy nghĩ và chú ý đến người đang giao tiếp với chính mình, xem có phù hợp với độ tuổi, giới tính hay sở thích của họ không. Chính vì thế, nếu bạn muốn tạo nên những câu chuyện hài hước thì nên chú ý tới đối tượng người nghe của mình để không vô tình trở thành một kẻ pha trò vô duyên. Bên cạnh đó, trong quá trình nói chuyện bạn nên chú trọng tới người nghe nhiều hơn nữa, xem thái độ cũng như cử chỉ của họ có thực sự muốn nghe tiếp câu chuyện mà bạn đang nói hay không. Đặc biệt khi bán hàng, tạo một không khí vui vẻ, thoải mái sẽ giúp bạn có cách thuyết phục khách hàng nhanh chóng hơn.

Học cách nói chuyện khôn khéo, hài hước

*

Rèn luyện kỹ năng hài hước để khiến mình tự tin hơn

Cách nói chuyện hài hước – Xem video, đọc truyện hài

Để sử dụng từ ngữ tạo tính hài hước cho câu chuyện, bạn nên đọc nhiều sách, tiểu phẩm, truyện ngắn để trau dồi vốn từ của mình. Đọc các hài kịch để xem cách biến tấu và sử dụng ngôn ngữ của họ. Hài kịch của Molière có thể là nguồn tham khảo của bạn với tính chất trào phúng đầy tính kịch của nó. Xem nhiều hài kịch có ý nghĩa cũng là cách để bạn nâng cao tính hài hước của mình. Thông qua việc tiếp xúc với các chương trình và câu chuyện cười, bạn sẽ làm cho vốn từ vựng của mình trở nên phong phú hơn. Ngoài ra, bạn còn học được lối chơi chữ, nghệ thuật chơi chữ vô cùng thông minh.

Thực hành cách nói chuyện hài hước với bạn bè

Để tăng thêm tính hài hước cho câu chuyện của mình, ngoài việc sử dụng từ ngữ, bạn có thể kết hợp cùng một số hành động như nét mặt, ánh mắt, cử chỉ. Đây được coi là một vũ khí vô cùng lợi hại, giúp bạn tăng thêm ấn tượng về những câu chuyện cười thông qua lối kể chuyện thông minh, dí dỏm. Điều này bạn hoàn toàn có thể thực hành khi nói chuyện với bạn bè.

Xem thêm: Tả Đêm Trăng Đẹp Lớp 5 ❤️️15 Bài Văn Tả Đêm Trăng Đẹp Lớp 5, Ngắn Gọn

Cập nhật thông tin thường xuyên

Luôn lạc lõng, cô độc trong chính tập thể bởi chỉ biết nhắc đi nhắc lại những câu chuyện quá cũ, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Bạn sẽ phản ứng như thế nào nếu như thế nào khi bước vào một cuộc trò chuyện mà mọi người đều đề cập đến những nội dung

“hot trend” trong khi bạn hoàn toàn không có chút hiểu biết gì?

Những người có khiếu hài hước họ có một đặc điểm chung là luôn cập nhật mọi thông tin về mọi chủ đề, lĩnh vực. Do đó, trong giao tiếp dù có đề cập tới bất kỳ chủ đề nào họ cũng có thể nói được. Để có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức xã hội, bạn có thể tham khảo các khóa học miễn phí từ Camly Academy – nền tảng giáo dục online dành cho tất cả mọi người, không giới hạn tại bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào, cung cấp đa dạng kiến thức chuyên sâu và toàn diện, từ đó góp phần xây dựng vốn sống phong phú, tạo ra câu chuyện của chính bạn và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân.

Khóa học “Đọc vị khách hàng và cải thiện khả năng giao tiếp”

*

Khóa học Đọc vị khách hàng và cải thiện khả năng giao tiếp tại Camly Academy

*

Khóa học Tư duy của người thành công trong thời đại mới tại Camly Academy

*

Khóa học Hạnh phúc và ngôn từ tích cực CLA

*

Khóa học EQ – Trí tuệ cảm xúc CLA

Lợi ích của người có cách nói chuyện hài hước

Những lợi ích vô cùng lớn giúp người biết cách pha trò, nói chuyện hài hước được yêu quý bởi mọi người.

Cung cấp năng lượng cho mọi người xung quanh

Sự hài hước giúp chúng ta nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực và mang lại năng lượng vui vẻ cho những người bên cạnh. Chia sẻ những câu chuyện hài hước không chỉ khiến bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp của bạn vui lên mà còn giúp họ thêm hạnh phúc. Họ có thể sẽ bắt đầu ngày mới với tâm trạng tốt và hoan hỉ hơn.

*

Cách nói chuyện hài hước, thông minh giúp bạn hòa nhập và cung cấp năng lượng cho mọi người xung quanh

Hài hước có một lợi ích xã hội đáng giá khác đó là tạo ra nhiều giao tiếp tích cực hơn giữa mọi người. Chỉ cần chia sẻ một meme hoặc kể một câu chuyện cười, người khác có xu hướng muốn trò chuyện với bạn hơn. Mọi người thường cảm thấy gần gũi hơn sau khi cười cùng nhau, bởi tiếng cười là thứ lan truyền nhanh chóng giữa một nhóm người.

Mang ấn tượng tốt, giúp người nghe nhớ đến mình lâu hơn

Khiếu hài hước là một tài nguyên được sử dụng bởi nhiều người, đơn giản là vì nó tạo ra một kết nối độc đáo với người nghe, ngoài ra còn giúp bạn thu hút tất cả sự chú ý. Sự hài hước là điều cần thiết khi nói trước công chúng, bởi vì người nói phải truyền cảm xúc và ai cũng biết rằng những cảm xúc tích cực như sự hài hước có thể mang lại nụ cười cho khán giả trong khi người nói đóng góp thông tin có giá trị.

Tạo không khí vui vẻ, nhẹ nhõm

Hài hước không chỉ là một nguồn lực để thu hút sự chú ý của công chúng, mà đó còn là chìa khóa để thư giãn người đang nói chuyện vì nó hoạt động như một lá chắn bảo vệ chống lại các dây thần kinh. Theo George E Vaillant, trong cuốn sách “Lão hóa”, ông giải thích rằng “Khi chúng ta già đi, chúng ta nhận ra rằng khiếu hài hước là một trong những phẩm chất thích nghi và lành mạnh nhất cho phép chúng ta có một cuộc sống hạnh phúc”.

Ngoài ra, tiếng cười và sự hài hước cải thiện tâm trạng và giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn về bản thân và về cuộc sống nói chung. Đôi khi chúng ta cần ngắt kết nối với những điều khiến chúng ta căng thẳng và hài hước là một cách tốt để làm điều đó.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Bài Văn Nghị Luận Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc, Phân Tích Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc

Kết bài

Maya Angelou đã từng nói: “I’ve learned that people will forget what you said, people will forget what you did, but people will never forget how you made them feel.”( Tạm dịch: “Tôi đã học được rằng mọi người sẽ quên những gì bạn nói, mọi người sẽ quên những gì bạn đã làm, nhưng mọi người sẽ không bao giờ quên bạn đã khiến họ cảm thấy như thế nào.) Người sở hữu cách nói chuyện hài hước có thể nhận được rất nhiều lợi thế trong công việc và cuộc sống. Khi bạn cười vui vẻ, mọi việc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, ý tưởng công việc tuôn trào, sự căng thẳng trong các mối quan hệ sẽ giảm bớt, tinh thần sảng khoái và chắc chắn bạn sẽ là điểm nhấn giữa đám đông,… Vậy nên, hãy luôn luyện tập và áp dụng thật thường xuyên để mang đến niềm vui cho bản thân và những người xung quanh.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *